Khoa Kinh tế vận tải phối hợp với Tân Cảng STC tổ chức chương trình học tập và trải nghiệm thực tế cho sinh viên CLC tại Tân Cảng - Cát Lái

(Cập nhật ngày:15/06/2022)

Trong 02 ngày 03-08/6/2022, Bộ môn Kinh tế vận tải biển - Khoa Kinh tế vận tải phối hợp với Công ty TNHH Phát triển nguồn nhân lực Tân Cảng - STC tổ chức chương trình học tập và trải nghiệm thực tế cho sinh viên chất lượng cao tại Tân Cảng - Cát Lái với chủ đề “Tìm hiểu về các phương thức gửi hàng bằng Container, Quy trình giao nhận và cước phí đối với hàng LCL, FCL”.

Chương trình được tổ chức với sự tham gia của sinh viên các lớp khóa 19 ngành kinh tế vận tải biển và sự nhiệt tình chia sẻ đến từ các giảng viên nội bộ thuộc Công ty Tân Cảng STC tại Tân Cảng – Cát Lái.

Chương trình học tập lần này nằm trong kế hoạch và nội dung đào tạo của khoa nhằm mang lại những trải nghiệm thực tiễn, cập nhật kiến thức mới, hỗ trợ người học phát triển và định hướng với công việc tương lai. Đến với chủ đề hấp dẫn này, các bạn sinh viên được tiếp thu những kiến thức nghiệp vụ trong thực tế, học hỏi, giao lưu với các giảng viên nội bộ của STC cũng chính là những nhân viên đang công tác tại TCT Tân Cảng. Trong chuyến đi, sinh viên đã được tham quan các khu vực cảng như cầu tàu, bến sà lan, khu đóng hàng gạo bao, khu kiểm hóa, kho CFS, khu thủ tục, khu vực Hải quan...và các khu vực khác trong Cảng.

Các bạn sinh viên dùng cơm tại nhà ăn dành cho CB – CNV người lao động TCT TCSG

Vui vẻ, hồ hởi muốn trải nghiệm để trở thành một nhân viên chính thức tại TCT Tân Cảng, sinh viên Trường đã cùng ăn cơm chung với CB – CNV, người lao động tại đây. Bằng những kinh nghiệm phong phú trong lĩnh vực khai thác cảng biển và các ví dụ cụ thể, thực hành thực tế, các giảng viên nội bộ – Công ty STC đã giúp cho các bạn sinh viên hình dung tổng quan về các phương thức gửi hàng bằng container, thực hành quy trình giao nhận hàng LCL và FCL, hướng dẫn cho các bạn sinh viên được đóng hàng thực tế, chằng buộc, các nghiệp vụ liên quan đến container.

Trong suốt chương trình học tập và trải nghiệm, sinh viên Khoa Kinh tế vận tải đã mạnh dạn đặt nhiều câu hỏi xoay quanh các nghiệp vụ được các giảng viên chia sẻ và nhận được những câu trả lời hữu ích. Sự trao đổi nhiệt tình, cởi mở giữa các giảng viên đã giúp các bạn sinh viên thêm vững vàng trong định hướng sự nghiệp tương lai, hiểu thêm về kiến thức thực tế.

Kết thúc chương trình đại diện công ty STC đã trao chứng nhận hoàn thành khóa học cho các bạn sinh viên. Chương trình học tập trải nghiệm này có ý nghĩa đặc biệt với các bạn sinh viên trong thời điểm hiện tại, đây là giai đoạn học hỏi, tìm hiểu các kiến thức thực tế từ các doanh nghiệp để chuẩn bị các hành trang cho mình khi ra trường. Chương trình học tập và trải nghiệm thực tế cho sinh viên CLC tại Tân Cảng - Cát Lái kết thúc thành công trong sự phấn khởi và niềm tin của sinh viên, mong muốn có thêm nhiều khóa học thực tế để được trải nghiệm.

(Tin và ảnh: Khoa Kinh tế vận tải)

Quay lại

Các tin đã đưa