Khoa Công trình giao thông Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM ký biên bản ghi nhớ với Công ty TNHH Okasan Livic Việt Nam

(Cập nhật ngày:29/03/2021)

Ngày 26/3/2021, tại Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ ký Biên bản ghi nhớ giữa Khoa Công trình giao thông và Công ty TNHH Okasan Livic Việt Nam.

Thông qua bản ghi nhớ hợp tác, Công ty Okasan Livic Việt Nam hàng năm sẽ tài trợ học bổng toàn phần cho sinh viên Khoa CTGT cũng như hỗ trợ sinh viên trong việc thực tập tốt nghiệp, trao cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên sau khi ra trường (làm việc tại Việt Nam và Nhật Bản). Hơn nữa, bản ghi nhớ hợp tác cũng thể hiện phát huy nguồn lực của hai bên đến hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của giảng viên trong lĩnh vực công trình giao thông.

Hai đơn vị ký kết thỏa thuận hợp tác

Tới dự Lễ ký kết, đại diện Trường Đại học giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh có PGS.TS Nguyễn Bá Hoàng, Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường, TS. Vũ Văn Nghi, Trưởng Khoa Công trình giao thông, giảng viên và sinh viên của Khoa; đại diện Công ty TNHH Okasan Livic Việt Nam có ông HIRAHARA NAOYUKI - Tổng giám đốc công ty và đại diện các chuyên viên của công ty.

Công ty Okasan Livic Việt Nam là Công ty 100% vốn Okasan Livic Nhật Bản, được thành lập từ tháng 9/2015. Lĩnh vực hoạt động của Công ty là thiết kế các công trình giao thông bên Nhật Bản và ở Việt Nam, nổi bật là thiết kế tường chắn có cốt (cốt thép và lưới geotextile), vật liệu nhẹ EPS. Tại buổi gặp mặt, ông HIRAHARA NAOYUKI trình bày tham luận “Giải pháp vật liệu nhẹ EPS trong xây dựng công trình trên nền đất yếu”, giao lưu và chia sẻ cùng Thầy và trò Khoa Công trình giao thông.

Ông HIRAHARA NAOYUKI trình bày tham luận

Tại Lễ ký kết, hai bên đã nhất trí cao việc ký Biên bản ghi nhớ này nhằm tạo điều kiện cho sinh viên Khoa Công trình giao thông tiếp cận, thực hành trực tiếp trên các thiết bị hiện đại, tiên tiến trên thế giới trong lĩnh vực xây dựng công trình giao thông. Đây là cơ hội tốt giúp Khoa Công trình giao thông nâng cao hiệu quả trong đào tạo, giúp sinh viên nắm bắt được các phương pháp giám định trên các thiết bị hiện đại, có tư duy nhanh, khả năng liên kết dữ liệu tốt hơn cùng với những kỹ năng, kỹ thuật tiên tiến góp phần tạo ra nhiều kỹ sư giỏi, đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

(Tin và ảnh: Khoa Công trình giao thông)

Quay lại

Các tin đã đưa