Khám phá các ngành học hoàn toàn bằng Tiếng Anh tại Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM (UTH)

(Cập nhật ngày:11/08/2022)

Với tốc độ hội nhập ngày nay, ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, đang dần trở thành một yêu cầu bắt buộc đối với nhân sự của bất kì ngành nghề nào. Ở nhiều lĩnh vực, khả năng đọc hiểu, sử dụng, giao tiếp tiếng Anh thậm chí được xem là một yếu tố tiên quyết để đảm bảo hiệu quả công việc.

Hiểu được điều này, bên cạnh các chương trình chất lượng cao có bổ trợ tiếng Anh, Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM đã hợp tác cùng hai trường đại học uy tín hàng đầu tại Hàn Quốc để tổ chức các chương trình Cử nhân Liên kết quốc tế. Theo học chương trình này, sinh viên được học tập trong môi trường 100% tiếng Anh suốt 2 năm học tập tại Việt Nam và 2 năm tại Hàn Quốc, giúp các bạn tự tin sử dụng thành thạo kỹ năng này sau khi tốt nghiệp.

Trong bài viết này, chúng ta hãy cũng tìm hiểu những ưu điểm nổi bật của hình thức đào tạo Liên kết quốc tế và các chương trình đang được vận hành bởi UTH và các trường đối tác Hàn Quốc nhé!

I. Những ưu điểm nổi bật của chương trình

  • Đối tác liên kết là các trường đại học uy tín của nước ngoài, có thế mạnh đặc biệt trong đào tạo các ngành liên kết, được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam thẩm định cấp phép thực hiện;
  • Chương trình đào tạo 100% Tiếng Anh, bổ trợ thêm ngoại ngữ thứ 2: tiếng Hàn Quốc;
  • Chương trình học được xây dựng dựa trên kinh nghiệm thực tiễn, nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, tăng cường nhiều môn chuyên ngành và liên tục cập nhật kiến thức quốc tế, mang tính ứng dụng cao;
  • Giảng viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thực tiễn, nhiệt tình, quan tâm sâu sát đến sinh viên; ngoài việc giảng dạy chuyên môn, thầy cô còn hỗ trợ sinh viên kết nối doanh nghiệp, tìm kiếm việc làm tốt;
  • Chương trình đa dạng các hoạt động trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp; môi trường học tập năng động, đào tạo sinh viên phát triển toàn diện: vững kiến thức, giỏi kỹ năng, ngoại ngữ, chủ động sáng tạo và hội nhập quốc tế;
  • Sinh viên được trải nghiệm môi trường học hiện đại trong 2 năm cuối tại nước ngoài, mức học phí phù hợp và nhiều học bổng giá trị lên đến 100%;
  • Tốt nghiệp chương trình, sinh viên được các trường đối tác cấp bằng đại học giá trị quốc tế. Đây là một lợi thế lớn khi ứng tuyển vào các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.
II. Các chương trình học 100% tiếng Anh tại Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM 
1. Ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng 
Chương trình Cử nhân Liên kết quốc tế Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng là sự hợp tác đào tạo giữa Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM và ĐH Quốc gia Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc (KMOU). KMOU là trường Đại học công lập trọng điểm quốc gia và là ngôi trường đứng đầu Hàn Quốc về lĩnh vực Hàng hải.
Theo học chương trình, sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức nền tảng, chuyên sâu về Quản lý và khai thác cảng, Quản lý chuỗi cung ứng và Logistics quốc tế. Nhờ đó sinh viên nắm vững kiến thức về ngành Logistics ứng dụng ngay công việc.
 
 
 
2. Ngành Quản lý Cảng và Logistics

Chương trình Cử nhân Liên kết quốc tế Quản lý Cảng và Logistics là sự hợp tác đào tạo giữa Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM và ĐH Tongmyong Hàn Quốc.

Đại học Tongmyong được biết đến với thế mạnh về các ngành trong lĩnh vực cảng biển, vận tải, phân phối hàng hóa, và công nghệ thông tin. Trường có hệ thống cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm với trang thiết bị hiện đại cùng mạng lưới liên kết với trên 1500 doanh nghiệp. Nhờ đó, Đại học Tongmyong có tỉ lệ sinh viên ra trường xin được việc làm xếp Top đầu khu vực Đông Nam Hàn Quốc trong nhiều năm liền;

Theo học chương trình này, sinh viên chắc suất học bổng 30% học phí 2 năm tại Hàn Quốc cùng rất nhiều cơ hội nhận được các suất học bổng giá trị lên đến 100% học phí, không giới hạn số lượng.

 
 
3. Công nghệ thông tin (chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo AI)
Chương trình Cử nhân Liên kết quốc tế Công nghệ thông tin (chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo AI) là sự hợp tác đào tạo giữa Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM và ĐH Tongmyong Hàn Quốc.

ĐH Tongmyong Hàn Quốc là ngôi trường hàng đầu Busan, Hàn Quốc về đào tạo AI với hệ thống siêu máy tính nổi tiếng Hàn Quốc.

Thông qua chương trình đào tạo này, sinh viên sẽ có cơ hội được học tập trong một nền giáo dục tiên tiến sử dụng cơ sở hạ tầng CNTT hàng đầu Hàn Quốc và bậc nhất thế giới, như các siêu máy tính, trình mô phỏng và mạng lưới tốc độ cao. Nhà trường hướng đến ươm mầm những sinh viên hoàn thành khóa học này trở thành những tài năng sáng tạo, những người sau này sẽ dẫn đầu lĩnh vực thông tin và truyền thông.

 
 
Theo thống kê của Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế, UTH, 100% sinh viên chương trình Cử nhân Liên kết quốc tế tại IEC đều có việc làm ổn định trong năm đầu sau tốt nghiệp. Cụ thể, đối với CTLKQT Quản lý Cảng và Logistics, khoảng 90% sinh viên hiện làm việc tại các doanh nghiệp dịch vụ Logistics, xuất nhập khẩu, vận tải...Nhiều bạn công tác tại các tập đoàn đa quốc gia như Maersk, Expolanka, Heineken…10% còn lại lựa chọn công việc trái ngành nhưng vẫn đáp ứng tốt yêu cầu công việc.
 
Hi vọng bài viết đã mang đến bạn những thông tin hữu ích giúp bạn lựa chọn chương trình phù hợp với mục tiêu và định hướng của bản thân. Từ đó, bạn được trang bị đủ các kỹ năng và kiến thức cần thiết để tự tin bước đi trên con đường sự nghiệp.
 
(Tin và ảnh: Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế)

Quay lại

Các tin đã đưa