Hướng đến Đại hội đại biểu công đoàn cơ sở Công đoàn Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM lần thứ X (2017-2022)

(Cập nhật ngày:24/05/2017)

Công đoàn Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM là tổ chức Chính trị - Xã hội lớn mạnh, là lực lượng nòng cốt tạo nên sức mạnh của Nhà trường trong việc hoàn thành nhiệm vụ đào tạo đội ngũ cán bộ ngành Giao thông vận tải có chất lượng cao, làm tốt công tác nghiên cứu khoa học, tư vấn để đóng góp cho sự nghiệp đổi mới của đất nước.

Nhiệm kỳ IX (2012 – 2017) với gần 600 công đoàn viên hoạt động trong 12 Công đoàn Bộ phận và 09 Tổ Công đoàn, Công đoàn trường đã có nhiều chủ trương, biện pháp đổi mới, thiết thực, thể hiện được vai trò của các tổ chức công đoàn trong xây dựng và phát triển.

Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ IX (2012-2017)

Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, quan hệ phối hợp giữa chính quyền và công đoàn các cấp được duy trì thường xuyên và có hiệu quả. Công tác Thi đua, Khen thưởng được Ban chấp hành Công đoàn trường rất chú trọng. Trong từng giai đoạn, Công đoàn và chính quyền đều phối hợp tổ chức phát động thi đua với các nội dung cụ thể và tổng kết đánh giá, tuyên dương và khen thưởng kịp thời. Công đoàn trường đã tích cực hưởng ứng các cuộc vận động của Công đoàn cấp trên, của Công đoàn ngành và đã thu hút được nhiều đoàn viên công đoàn tham gia.

Hoạt động của Ban Nữ công luôn sôi nổi và trở thành phong trào mạnh của Công đoàn trường. Ban nữ công trường hoạt động nề nếp, hình thức sinh hoạt đa dạng và thu hút được đông đảo chị em tham gia các phong trào như "Giỏi việc trường - đảm việc nhà", phong trào "Nuôi con khỏe, dạy con ngoan"… Hàng năm, Ban nữ công tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày thành lập Hội LHPNVN 20/10, tặng quà và tổ chức khen thưởng con cán bộ giảng viên, công nhân viên nhà trường nhân dịp 1/6 và tết trung thu.


Công đoàn viên nữ Trường hưởng ứng phong trào mặc áo dài của TP.HCM

Quan tâm đến đời sống tinh thần và tâm tư nguyện vọng của cán bộ đoàn viên là một nhiệm vụ quan trọng của công đoàn Trường. Công đoàn đã tổ chức nhiều phong trào thi đua, văn hóa - văn nghệ thu hút đông đảo đoàn viên tham gia và đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Nhà trường.

Các hoạt động thể thao sôi nổi

Chương trình dành cho thiếu nhi 

Công đoàn cũng luôn kiểm tra đôn đốc, đảm bảo quyền lợi và các chế độ bảo hiểm theo đúng quy định cho cán bộ công nhân viên chức. Hàng năm, công đoàn phối hợp với chính quyền tổ chức tham quan nghỉ dưỡng và khám sức khỏe định kỳ.

Công đoàn Trường tổ chức nhiều chuyến du lịch cho công đoàn viên 

Theo mục tiêu phát triển chung của trường, Công đoàn tổ chức động viên toàn thể cán bộ công nhân viên chức hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và thực hiện có kết quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua "dạy tốt, học tốt", cuộc vận động "kỷ cương, tình thương, trách nhiệm", phong trào tình nguyện… Trên tinh thần tương thân tương ái và góp phần chia sẻ khó khăn, cán bộ, đoàn viên công đoàn trường tích cực tham gia công tác xã hội, đền ơn đáp nghĩa, Công đoàn động viên cán bộ, giảng viên công nhân viên thường xuyên nghiên cứu, học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nêu tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo, phong cách làm việc của người thầy và ý thức trách nhiệm cao với công việc. Công tác tư tưởng còn được đẩy mạnh thông qua các cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được đông đảo đoàn viên tham gia và hưởng ứng tích cực.

Ghi nhận những cố gắng, nỗ lực phấn đấu của tổ chức công đoàn trường Đại học Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh, Công đoàn cấp trên khen tặng CĐ trường nhiều phần thưởng cao quý như: Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc của Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh liên tục từ năm 2012-2017; Cờ thi đua xuất sắc trong hoạt động công đoàn  nhiều năm  của Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh; Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Có nhiều cán bộ công đoàn được tặng Huy chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn". Công đoàn Trường ĐH GTVT TP. HCM xuất sắc đoạt giải nhất chung kết cuộc thi "Vinh quang Công đoàn Việt Nam", Trường ĐH GTVT TP. HCM đạt Huy chương bạc cuộc thi Tiếng hát ngành Giao thông vận tải năm 2014…

Công đoàn Trường ĐH GTVT TP. HCM xuất sắc đoạt giải nhất chung kết cuộc thi "Vinh quang Công đoàn Việt Nam"

Trường ĐH GTVT TP. HCM đạt Huy chương bạc cuộc thi Tiếng hát ngành Giao thông vận tải năm 2014

Đạt giải cao trong Hội diễn văn nghệ do Liên đoàn Lao động TP. HCM tổ chức

Trong giai đoạn hiện nay, Công đoàn trường đã có nhiều chủ trương, biện pháp đổi mới, thiết thực, thể hiện được vai trò của các tổ chức công đoàn trong xây dựng và phát triển. Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, quan hệ phối hợp giữa chính quyền và công đoàn các cấp được duy trì thường xuyên và có hiệu quả. Công tác Thi đua, Khen thưởng được Ban chấp hành Công đoàn trường rất chú trọng. Trong từng giai đoạn, Công đoàn và chính quyền đều phối hợp tổ chức phát động thi đua với các nội dung cụ thể và tổng kết đánh giá, tuyên dương và khen thưởng kịp thời. Công đoàn trường đã tích cực hưởng ứng các cuộc vận động của Công đoàn cấp trên, của Công đoàn ngành và  đã thu hút được nhiều đoàn viên công đoàn tham gia.

Nhiệm vụ then chốt của Công đoàn Trường giai đoạn hiện nay là: “Đổi mới phương thức hoạt động công đoàn, thực hiện tốt vai trò chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, nâng cao nhận thức pháp luật, ý thức chính trị cho người lao động; động viên cán bộ, giảng viên, công nhân viên thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Nhà trường”. 

Với nhiệm kỳ mới, tin tưởng rằng với quyết tâm của tập thể cán bộ, giảng viên, cộng với sự đoàn kết gắn bó, tâm huyết của đội ngũ cán bộ, công đoàn viên, Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM phấn trở thành một trường đẳng cấp trong khu vực và thế giới, vươn tới những đỉnh cao mới, đỉnh cao của những trí tuệ.

Quay lại

Các tin đã đưa