Hội thảo “New Technology for Pre-reinforced Concrete” tại Trường ĐH Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh

(Cập nhật ngày:26/09/2019)

Ngày 20/9/2019, tại Hội trường E001, Khoa Công trình giao thông kết hợp với Tập đoàn Infinity Wealth Futures tổ chức buổi hội thảo “New Technology for Pre-reinforced Concrete”. Buổi hội thảo có sự tham dự của Giám đốc điều hành tại Thái Lan ông Jim Huang, chuyên gia về bê tông cốt sợi, ông Len Miller đến từ Na Uy, PGS.TS.Nguyễn Bá Hoàng, đại diện Ban Giám hiệu nhà trường, các giảng viên, khách mời và hơn 100 sinh viên của khoa Công trình giao thông.

Tại buổi hội thảo, ông Jim Huang đã giới thiêu về tiềm năng phát triển về công nghệ mới của bê tông cốt sợi Basalt trên thế giới và tại Việt Nam.

Đại diện Công ty phát biểu khai mạc

Ông Len Miller đã trình bày những vấn đề chuyên sâu về công nghệ chế tạo sợi Basalt và sự kết hợp hiệu quả giữa cốt sợi và bê tông tại Công ty ReforceTech – Na Uy. Với ưu điểm mạnh như cường độ cao, khối lượng nhẹ bằng ¼ khối lượng thép nên có thể tạo ra những kết cấu thanh mảnh, tính thẩm mỹ cao, đặc biệt chống xâm thực, thi công nhanh và giá thành thấp.

Chuyên gia trình bày tại hội thảo

Trong buổi hội thảo, nhiều sinh viên đã tự tin trao đổi những vấn đề về công nghệ với chuyên gia. Hội thảo cũng đã diễn ra nhiều hoạt động vui nhộn thu hút sự tham gia của nhiều bạn sinh viên với các câu hỏi về văn hóa, kỹ thuật, về công ty và Nhà trường với các phần thưởng có ý nghĩa.

Sinh viên sôi nổi trao đổi những vấn đề công nghệ với chuyên gia

Đông đảo sinh viên tham dự hội thảo

PGS.TS. Nguyễn Bá Hoàng, đại diện Nhà trường đã nhận 5 suất học bổng (mỗi suất 2 triệu đồng) để hỗ trợ sinh viên nghiên cứu khoa học của Khoa Công trình giao thông do đại diện phía Tập đoàn trao tặng. 

PGS.TS. Nguyễn Bá Hoàng, đại diện Nhà trường nhận 5 suất học bổng do công ty trao tặng SV Khoa Công trình giao thông

Công ty, sinh viên và giảng viên chụp ảnh lưu niệm

Công ty cũng đã trao một số tài liệu kỹ thuật phục vụ công tác nghiên cứu và tham khảo cho giảng viên và sinh viên. Công ty cũng cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ Nhà trường trong công tác nghiên cứu, đào tạo, tổ chức hội thảo giới thiệu công nghệ mới cũng như tiếp nhận sinh viên của Nhà trường vào thực tập và tuyển dụng sinh viên sau khi tốt nghiệp.

(Tin và ảnh: Khoa Công trình giao thông)

Quay lại

Các tin đã đưa