Hội thảo “Nâng cao chất lượng dạy và học Tiếng Anh tổng quát tại Trường Đại học Giao thông vận tải TP.Hồ Chí Minh”

(Cập nhật ngày:27/04/2018)

Hòa cùng với không khí sôi nổi thi đua chào mừng kỷ niệm 30 năm hình thành và phát triển Trường Đại học Giao thông vận tải TP.Hồ Chí Minh (1988 -2018), ngày 18/4/2018, Bộ môn Ngoại ngữ đã tổ chức buổi Hội thảo Khoa học với chủ đề “Nâng cao chất lượng dạy và học Tiếng Anh tổng quát tại Trường Đại học Giao thông vận tải TP.Hồ Chí Minh” nhằm tạo điều kiện cho các giảng viên Bộ môn Ngoại ngữ báo cáo kết quả nghiên cứu, tạo cơ hội cho các giảng viên Bộ môn, các giảng viên từ các Khoa chuyên môn và phòng ban trong Trường trao đổi kinh nghiệm cũng như các vấn đề có liên quan đến công tác giảng dạy và học tập tiếng Anh.

TS Vũ Thị Lan Anh phát biểu khai mạc Hội thảo

Mở đầu Hội thảo, ThS. Võ Thụy Ngọc Dung trình bày về những khó khăn sinh viên các lớp tiếng Anh tổng quát gặp phải trong quá trình học và thực hành kĩ năng nói. ThS. Ngọc Dung đã trao đổi các cách tiếp cận giúp sinh viên tự tin hơn khi tham gia vào các hoạt động phát triển kỹ năng nói cho sinh viên và trình bày một số giải pháp khả thi mà giáo viên ngoại ngữ có thể áp dụng cho các lớp học Tiếng Anh tổng quát. 

ThS Đặng Thị Dao Chi chia sẻ một số kinh nghiệm áp dụng trang web của Hội đồng Anh như một nguồn tài nguyên đáng tin cậy được sử dụng cho các lớp học Tiếng Anh tổng quát và có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo giúp sinh viên tự học nhằm phát triển kỹ năng nói tiếng Anh.

Đề tài cuối cùng của Hội thảo được ThS Nguyễn Phúc Hưng trình bày về những ưu, nhược điểm của chương trình Tiếng Anh Online mà sinh viên trường đang sử dụng, đồng thời đề xuất Bộ môn thiết kế và xây dựng một chương trình Tiếng Anh Online mới, phù hợp hơn với nội dung và yêu cầu ngày càng cao của môn học, khắc phục các nhược điểm của chương trình hiện có.

Phần trình bày của các giảng viên đã thu hút sự quan tâm của khách mời

Các bài trình bày của các giảng viên đã thu hút sự quan tâm của đông đảo giảng viên Bộ môn và Thầy/Cô khách mời, phần thảo luận với nhiều câu hỏi  thiết thực và các ý kiến đóng góp sôi nổi. 

PGS. TS Nguyễn Bá Hoàng tặng hoa cho các báo cáo viên

Bộ môn Ngoại ngữ chụp hình lưu niệm cùng các khách mời cuối buổi Hội thảo

Do thời gian Hội thảo còn hạn chế, chắc chắn còn nhiều ý kiến đóng góp cũng như những câu hỏi đặt ra cho Bộ môn trong công tác giảng dạy, thiết kế chương trình, phương thức quản lý thời gian sinh viên học trên lớp và tự học nhằm phát huy hiệu quả nguồn lực hiện có của Bộ môn và của Nhà trường. Bộ môn Ngoại ngữ rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Ban Giám hiệu và các dơn vị trong Trường, tạo điều kiện tốt nhất để Bộ môn thực hiện thành công Đề án Dạy và học Ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2017-2025 của Chính phủ. 

(Tin và ảnh: Bộ môn Ngoại ngữ)

Quay lại

Các tin đã đưa