Hội thảo “Kiểm toán dự án đầu tư xây dựng - Chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn và công tác đào tạo” tại Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM

(Cập nhật ngày:07/06/2017)

Trong thời gian vừa qua, công tác kiểm toán dự án đầu tư xây dựng đóng vai trò quan trọng trong cơ chế quản lý nhà nước cũng như đối với các bên tham gia quá trình đầu tư xây dựng cơ bản nhằm thực hiện chức năng kiểm tra, giám sát quản lý, sử dụng ngân sách, tài chính công và tài sản công; góp phần thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, thất thoát, lãng phí, phát hiện và ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động đầu tư xây dựng.

Nhằm chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn trong công tác kiểm toán các dự án đầu tư xây dựng thuộc các lĩnh vực giao thông, dân dụng, công nghiệp, hạ tầng đô thị…, xác định các yêu cầu về kiến thức, kỹ năng cần thiết của kiểm toán viên nhằm hoàn thiện và nâng cao chất lượng đào tạo chương trình đào tạo kỹ sư Quản lý dự án xây dựng gắn với nhu cầu thực tế. Ngày 27/5/2017, Bộ môn Kinh tế xây dựng thuộc khoa Kinh tế vận tải đã tổ chức hội thảo “Kiểm toán dự án đầu tư xây dựng - Chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn và công tác đào tạo”.

Hội thảo thu hút đông đảo sinh viên ngành Kinh tế xây dựng tham dự

Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia đến từ Kiểm toán Nhà nước khu vực IV, các công ty kiểm toán hàng đầu Việt Nam như ASSCO, KSI, Chuẩn Việt, Việt Úc.. các cựu sinh viên ngành Kinh tế Xây dựng làm trong lĩnh vực  kiểm toán... và đặc biệt là sự có mặt của gần 100 sinh viên ngành Kinh tế Xây dựng năm cuối. 

Ông Đào Thanh Tú – Phó tổng giám đốc Công ty Kiểm toán ASCO trình bày tham luận

Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia, khách mời trong lĩnh vực
kiểm toán đầu tư xây dựng cơ bản tại Việt Nam

Chụp ảnh lưu niệm với các khách mời

Đây là một hoạt động chuyên môn rất thiết thực nhằm tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn cho giảng viên và các em sinh viên để có cái nhìn toàn diện hơn về lĩnh vực kiểm toán dự án đầu tư xây dựng. Thông qua hội thảo, sinh viên chuyên ngành Quản lý DAXD và Kinh tế XD đã được tiếp cận những vấn đề thực tế trong công tác kiểm toán dự án xây dựng, xác định rõ hơn các yêu cầu và kỹ năng cần thiết của một kiểm toán viên dự án đầu tư xây dựng và định hướng để nắm bắt tốt cơ hội nghề nghiệp  kiểm toán đối với kỹ sư ngành Kinh tế xây dựng.

(Tin và ảnh: Khoa Kinh tế vận tải)

Quay lại

Các tin đã đưa