Hội thảo khoa học quốc tế trực tuyến CoREST lần thứ VII với chủ đề “Tăng cường hợp tác trong nghiên cứu và đào tạo để phát triển giao thông bền vững”

(Cập nhật ngày:19/11/2021)
Ngày 13/11/2021, Khoa Công trình giao thông đã tổ chức hội thảo quốc tế trực tuyến với chủ đề “Tăng cường hợp tác trong nghiên cứu và đào tạo để phát triển giao thông bền vững”.

Hội thảo thường được tổ chức 5 năm 2 lần. Với lần tổ chức thứ 7 này, Khoa Công trình giao thông đã kết hợp với Viện Đường, Xây dựng và Công trình – Trường Đại học Giao thông Liên Bang Nga cùng tổ chức. Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Hội thảo CoREST VII được tổ chức với hình thức trực tuyến (Zoom meetings).

Tham dự Hội thảo có sự hiện diện của PGS.TS. Nguyễn Xuân Phương, Phó Bí thư Đảng ủy, Q.Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Tiến Thủy, Q. Chủ tịch Hội đồng trường cùng các thầy cô đại diện các Khoa, Viện, Phòng ban. 

PGS. TS. Nguyễn Xuân Phương, Quyền Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội thảo

Đại diện phía đối tác có sự tham dự của TS. Evgeny Zhuravlev Giám đốc khu vực châu Á của RZD-Int, Cộng hòa liên bang Nga, TS. Akira Hosomi (Hostep Llc), ông Yoshiyuki Ishihara (Nippon Koei), công ty INSEE, công ty Quang Minh cùng với các chuyên gia, nhà nghiên cứu từ các trường đại học, các viện nghiên cứu và các tổ chức trong và ngoài nước về các chủ đề: Địa kỹ thuật, Kỹ thuật kết cấu, Vật liệu xây dựng dân dụng, BIM trong ngành Xây dựng, Quản lý và kỹ thuật giao thông, Kỹ thuật an toàn giao thông, Quy hoạch phát triển giao thông bền vững, và Kỹ thuật cảng, bờ biển và đường thủy.

Các đại biểu tham dự Hội thảo

Phiên toàn thể buổi sáng với 6 báo cáo chính trong các lĩnh vực Quy hoạch, Đường sắt, Đường thủy và Vật liệu xây dựng đến từ các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế. Phiên buổi chiều Hội thảo được chia thành 4 tiểu ban: Địa kỹ thuật, Kỹ thuật kết cấu, Vật liệu xây dựng dân dụng, và Quy hoạch phát triển giao thông bền vững, kỹ thuật cảng, bờ biển. Với hơn 20 báo cáo khoa học là kết quả nghiên cứu của các tác giả trong nước và quốc tế đến từ Liên bang Nga, Nhật Bản, Malaysia và Hàn Quốc, hội thảo đã diễn ra sôi nổi, các đại biểu trao đổi, đóng góp ý kiến về nội dung và Phương pháp nghiên cứu và kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn.

Các báo cáo trong Hội thảo đã được đăng trên tạp chí Khoa học công nghệ giao thông vận tải số 40+41 vào tháng 5/2021 nhân dịp kỷ niệm 33 năm thành lập trường và quyển Kỷ yếu của Hội thảo.

Các báo cáo tại Hội thảo đã được đăng trên Tạp chí Khoa học công nghệ GTVT và Kỷ yếu Hội thảo

Mặc dù được tổ chức theo hình thức trực tuyến nhưng hội thảo đã thu hút được rất đông đảo đại biểu tham dự. Tại hội thảo rất nhiều bài tham luận được các nhà khoa học cũng như người tham dự đánh giá rất cao như sự cải tiến của pha trộn xi măng cho các dự án cơ sở hạ tầng của công ty INSEE, dự án hợp tác đào tạo và nghiên cứu phát triển bền vững giao thông đường thủy của công ty Quang Minh, các dự án về thiết kế đô thị, phát triển giao thông bền vững trong giai đoạn mới. Ngoài ra các báo cáo về các loại vật liệu mới cũng thu hút sự quan tâm của đại biểu.

(Tin và ảnh: Khoa Công trình giao thông)

Quay lại

Các tin đã đưa