Hội thảo khoa học "Mô hình thông tin công trình (BIM) trong quản lý dự án – thực tiễn và đào tạo" tại Trường ĐH Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh

(Cập nhật ngày:23/07/2018)

Ngày 21/7/2018, Bộ môn Quản lý dự án và Bộ môn Kinh tế xây dựng thuộc Khoa Kinh tế vận tải đã tổ chức buổi Hội  thảo khoa học với chủ đề “Mô hình thông tin công trình (BIM) trong quản lý dự án – Thực tiễn và đào tạo”

Đến tham dự Hội thảo có các chuyên gia, các báo cáo viên kinh nghiệm trong lĩnh vực ứng dụng Mô hình thông tin công trình (BIM) trong thực tiễn sản xuất đến từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước như: Công ty TNHH ONEBIM Việt Nam, Công ty TNHH HSD Việt Nam, Công ty CP xây dựng Coteccons, Công ty Woh Hup (Singapore) cùng toàn thể giảng viên và sinh viên ngành Kinh tế xây dựng.

Giảng viên, sinh viên và khách mời tham dự Hội thảo

Hội thảo đã được nghe các báo cáo viên đã trình bày những nội dung về: Ứng dụng phần mềm Tekla trong hệ thống thông tin công trình – đại diện Công ty TNHH HSD Việt Nam; BIM trong dự án xây dựng tại Singapore – đại diện Công ty Woh Hup (Singapore); Những thuận lợi và khó khăn trong việc áp dụng BIM vào thiết kế và thi công công trình – đại diện Công ty CP xây dựng Coteccons; BIM hỗ trợ trong quản lý dự án xây dựng – đại diện Công ty TNHH ONEBIM Việt Nam.

Các chuyên gia trao đổi tại Hội thảo

Cũng tại hội thảo khoa học này, các chuyên gia đã có những chia sẻ thẳng thắn, về cơ hội nghề nghiệp và những kiến thức cần có để có thể đáp ứng yêu cầu công việc về Mô hình thông tin công trình (BIM) trong thực tiễn. Đây là những thông tin rất bổ ích cho các em sinh viên ngành Kinh tế Xây dựng có mong muốn tìm hiểu chuyên sâu về BIM trong quản lý dự án xây dựng.

Báo cáo viên và Giảng viên chụp hình lưu niệm

Những trao đổi tại Hội thảo cũng là thông tin quan trọng để Ngành Kinh tế Xây dựng bổ sung và hoàn thiện chương trình đào tạo gắn với việc ứng dụng Mô hình thông tin công trình (BIM) trong quản lý dự án xây dựng. Mục tiêu của hội thảo là giới thiệu những ứng dụng mới về Mô hình thông tin công trình (BIM) trong công tác quản lý dự án xây dựng tại các dự án xây dựng, kiến thức và kỹ năng cần phải có của một kỹ sư Kinh tế Xây dựng để có thể thực hiện tốt các công việc liên quan đến Mô hình thông tin công trình (BIM) và ghi nhận ý kiến đóng góp từ các chuyên gia để xây dựng và hoàn thiện chương trình đào tạo về Mô hình thông tin công trình (BIM) trong ngành Kinh tế xây dựng .

(Tin và ảnh: Khoa Kinh tế vận tải)

Quay lại

Các tin đã đưa