Hội thảo khoa học cấp Trường hưởng ứng cuộc vận động nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo trong giáo dục đại học

(Cập nhật ngày:03/08/2022)

Hưởng ứng cuộc vận động nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo trong giáo dục đại học do Bộ Giao thông vận tải khởi xướng, ngày 30/7/2022, Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học cấp Trường với sự tham gia đông đảo từ các nhà khoa học trong và ngoài Trường.

Hội thảo bao gồm 07 lĩnh vực: Cơ khí – động lực, Điện – Điện tử - Tự động hóa, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật xây dựng, Khoa học hàng hải, Kinh tế và Xã hội học – Ngoại ngữ với 68 bài tham luận và đã lan tỏa mạnh mẽ tinh thần nghiên cứu khoa học đến cả các bạn sinh viên.

TS.Lê Văn Vang, Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban tô chức phát biểu khai mạc

Phiên toàn thể của Hội nghị đã diễn ra trang trọng

Năm 2022 là năm vô cùng đặc biệt, đánh dấu giai đoạn trở mình của hoạt động nghiên cứu khoa học khi mà hàng loạt chủ trương của Đảng, chính sách, quy định pháp luật của Nhà nước được thay đổi và ban hành đồng bộ với những từ khóa tiêu biểu như “đổi mới sáng tạo”, “vườn ươm khoa học” hay “chuyển đổi số”. Tập thể lãnh đạo Trường đã ban hành các nghị quyết, quy chế về quản lý hoạt động khoa học; Tiến hành chuyển đổi số mạnh mẽ hoạt động và quy trình của Tạp chí khoa học công nghệ giao thông vận tải; Xây dựng và triển khai thực hiện chính sách khen thưởng công bố quốc tế; Thành lập các nhóm nghiên cứu để từ đó góp phần thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học trong toàn Trường.

Một số tiểu ban với các bài tham luận mang tính thực tiễn cao

Cho đến hôm nay, Trường vẫn kiên trì triết lý đổi mới, sáng tạo nhưng luôn đi sâu và gắn bó mật thiết với sự nghiệp chung của ngành giao thông vận tải; Trung thành với tinh thần liêm chính khoa học và nói không với chất xám vay mượn. Và do đó, chúng ta có thể tự hào với thành tích tăng 11 bậc từ vị trí 30 lên 19 trên bảng xếp hạng cơ sở giáo dục đại học Việt Nam của Publons.

Nhà trường cam kết luôn dành sự đầu tư và quan tâm nhất định đến hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên. Các tiêu chuẩn và đánh giá về hoạt động khoa học sẽ liên tục được cải tiến, cập nhật và nâng cao. Hội thảo ngày hôm nay là khởi đầu cho chính sách dài hạn này, và do đó, chúng ta cần trang bị cho chính mình sự kiên nhẫn, bền bỉ và một tinh thần nghiên cứu hăng say. Hội thảo cũng là hoạt động thường niên nhằm khuyến khích tinh thần đổi mới sáng tạo trong toàn Trường và hướng đến kỷ niệm 35 năm hình thành và phát triển Trường Đại học giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh.

Quay lại

Các tin đã đưa