Hội thảo khoa học Bộ môn Ngoại ngữ: “Việc dạy và học Tiếng Anh thương mại tại Trường ĐH GTVT TP.HCM và các bước chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC theo định dạng mới”

(Cập nhật ngày:26/04/2019)

Nhằm chào mừng kỷ niệm 31 năm thành lập Trường (1988-2019) và tiếp tục phát huy thông lệ nghiên cứu khoa học hàng năm, vào ngày 23/04/2019, Bộ môn Ngoại ngữ Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học với chủ đề “Việc dạy và học Tiếng Anh thương mại tại Trường ĐH GTVT TP.HCM các bước chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC theo định dạng mới”.

Tham gia Hội thảo có sự hiện diện của Ban Giám hiệu Nhà trường, lãnh đạo và giảng viên của các khoa, viện, phòng ban, trung tâm trong trường và toàn thể giảng viên Bộ môn Ngoại ngữ.

Hội thảo năm nay đã tạo điều kiện cho giảng viên Bộ môn Ngoại ngữ báo cáo các kết quả nghiên cứu với những đề tài rất thiết thực và hữu ích trong việc nâng cao năng lực Tiếng Anh cho sinh viên chuyên ngành Logistics. Bên cạnh đó, Hội thảo cũng là nơi để giao lưu và trao đổi kinh nghiệm giữa giảng viên Bộ môn ngoại ngữ với các giảng viên khoa chuyên môn và các phòng ban trong Nhà trường.

Mở đầu Hội thảo, ThS. Hồng Đông Anh Chi và ThS. Ngô Thị Phương Thảo trình bày những khó khăn trong việc giảng dạy, hỗ trợ sinh viên ngành quản trị Logistics của Trường tiếp cận, ghi nhớ và vận dụng các thuật ngữ chuyên ngành Tiếng Anh Logistics, bên cạnh đó nêu ra những phương hướng, và giải pháp hỗ trợ để tăng cường việc tiếp cận các thuật ngữ chuyên ngành này đạt hiệu quả tốt hơn. Một trong những biện pháp đó là sử dụng ứng dụng phần mềm Quizlet trong việc ghi nhớ từ vựng.

ThS. Hồng Đông Anh Chi trình bày báo cáo

ThS. Ngô Thị Phương Thảo báo cáo tại hội thảo

ThS. Tạ Duy Nuôi với chủ đề “Sử dụng Blog (Nhật ký trực tuyến) trong việc cải thiện kỹ năng viết cho sinh viên năm 3 chuyên ngành Logistics”. Nội dung đề tài xoay quanh vấn đề vận dụng tiện ích của mạng xã hội trong việc phát triển kỹ năng viết cho sinh viên chuyên ngành.

ThS. Tạ Duy Nuôi báo cáo đề tài

ThS. Nguyễn Văn Trung, Phòng Quản lý chất lượng, tham gia Hội thảo với đề tài Làm thế nào để có một bài thuyết trình tốt. Với nội dung rõ ràng, sinh động cùng minh họa vui nhộn, bài báo cáo đã thu hút sự chú ý của người tham gia Hội thảo.

ThS. Nguyễn Văn Trung, phòng Quản lý chất lượng báo cáo đề tài Làm thế nào để có một bài thuyết trình tốt

Nhằm chuẩn bị cho sinh viên trường đạt được chuẩn đầu ra TOEIC theo quy định, ThS. Bùi Vũ Thế Đức đã nêu ra những thay đổi trong hình thức và cấu trúc của đề thi TOEIC theo định dạng mới, sẽ bắt đầu được áp dụng từ ngày 01/6/2019, cũng như chia sẻ những kinh nghiệm bản thân trong phần luyện thi kỹ năng nghe hiểu.

ThS. Bùi Vũ Thế Đức báo cáo tại hội thảo

Các bài báo cáo của các giảng viên đã thu hút sự quan tâm của đông đảo giảng viên Bộ môn và khách mời vì tính thực tế và thời sự của các nội dung báo cáo.

TS. Hoàng Anh Tuấn, Trưởng phòng KHCN – NC&PT, quan tâm đến Tiếng Anh chuyên ngành
và việc tự học Tiếng Anh của sinh viên Trường

TS. Nguyễn Phi Long - Phó trưởng phòng Quản lý chất lượng 
đặt câu hỏi về việc thực hiện các nghiên cứu qua phần mềm nhật ký trực tuyến

PGS.TS. Nguyễn Xuân Phương, Phó Hiệu trưởng Trường và TS. Vũ Thị Lan Anh, Trưởng Bộ môn Ngoại ngữ
chúc mừng các báo cáo viên

Giảng viên Bộ môn chụp hình lưu niệm với Đại diện Ban Giám hiệu và khách mời

Vì thời gian Hội thảo có hạn, chắc chắn còn nhiều ý kiến đóng góp cũng như những câu hỏi đặt ra cho Bộ môn trong công tác giảng dạy, thiết kế chương trình, phương thức quản lý thời gian sinh viên học trên lớp và tự học nhằm phát huy hiệu quả nguồn lực hiện có của Bộ môn và của Nhà trường. Bộ môn Ngoại ngữ rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Ban Giám hiệu và các đơn vị trong Trường, tạo điều kiện tốt nhất để Bộ môn thực hiện thành công Đề án Dạy và học Ngoại ngữ trong hệ thống Giáo dục Quốc dân giai đoạn 2017-2025 của Chính phủ.

(Tin và ảnh: Bộ môn Ngoại ngữ)

Quay lại

Các tin đã đưa