Hội thảo “Chỉ số giá xây dựng và những quy định mới liên quan đến việc xác định và quản lý chi phí đầu tư xây dựng” tại Trường ĐH GTVT TP. HCM

(Cập nhật ngày:16/05/2016)

Trong thời gian vừa qua, hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về đầu tư xây dựng tại Việt Nam có những thay đổi lớn và có những tác động rõ rệt đến thực tiển hoạt động xây dựng cũng như công tác giảng dạy trong các chuyên ngành xây dựng. Để liên tục cập nhật và nâng cao hiệu quả công tác quản lý chi phí xây dựng, ngày 12/5/2016, Bộ môn Kinh tế xây dựng, Quản lý dự án xây dựng thuộc Khoa Kinh tế Vận tải phối hợp cùng Bộ môn Kinh tế xây dựng – Trường Cao đẳng xây dựng số 2, Công ty TNHH phần mềm xây dựng Bắc Nam tổ chức hội thảo Chỉ số giá xây dựng và những quy định mới liên quan đến việc xác định và quản lý chi phí đầu tư xây dựng”.

Hội thảo thu hút đông đảo sinh viên ngành Kinh tế xây dựng năm 3 và năm 4 đến dự và đặt nhiều câu hỏi thảo luận thực tế rất sôi nổi. Tại hội thảo, các đại biểu và khách mời trình bày về những thay đổi của hệ thống văn bản pháp luật về quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình trong thời gian qua; các điểm mới trong công tác quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình, ứng dụng mô hình thông tin xây dựng vào công tác quản lý chi phí; giới thiệu bản cập nhật phần mềm dự toán theo các quy định mới ban hành.

TS. Nguyễn Văn Khoảng, Trưởng Khoa KTVT phát biểu khai mạc hội thảo

Nhân dịp này, đại diện Công ty TNHH Phần mềm Xây dựng Bắc Nam cũng trao tặng phần quà có giá trị gồm 10 bộ phần mềm và khóa cứng phiên bản BNSC 2016 cho các giảng viên của hai bộ môn Quản lý dự án Xây dựng và Kinh tế Xây dựng.

Hội thảo thu hút sinh viên ngành Kinh tế xây dựng tham dự

Đây là một hoạt động chuyên môn rất thiết thực nhằm cập nhật kịp thời hệ thống văn bản pháp luật trong xây dựng cơ bản hiện hành cho các giảng viên và các em sinh viên để đáp ứng nhu cầu vận dụng thực tiễn trong doanh nghiệp. Đồng thời giới thiệu, hướng dẫn sử dụng các ứng dụng mới về phần mềm, hệ thống thông tin hiệu quả phục vụ cho công tác quản lý các dự án xây dựng.

Đại diện Công ty TNHH Phần mềm Xây dựng Bắc Nam cũng trao tặng phần mềm cho giảng viên khoa

Đại diện khoa và công ty chụp hình lưu niệm

(Tin và ảnh: Khoa Kinh tế vận tải)

Quay lại

Các tin đã đưa