Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm học 2020 - 2021 tại Trường ĐH Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh

(Cập nhật ngày:22/12/2021)

Ngày 21/12/2021, Công đoàn Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM đã tổ chức hội nghị tổng kết các hoạt động năm học 2020-2021 với hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. 

Hội nghị vinh dự được đón tiếp đồng chí Nguyễn Phi Hổ, Phó Trưởng ban Chính sách - Pháp luật LĐLĐ TP.HCM; đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy, Phó trưởng ban Cán sự giáo dục và đào tạo LĐLĐ TP.HCM cùng với sự tham dự của đại diện Công đoàn bộ phận/Tổ công đoàn; tập thể/cá nhân của Trường được khen thưởng. 

Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. 

Trong năm qua, tuy ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh nhưng Công đoàn Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM vẫn triển khai, tổ chức có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, các chương trình, các kế hoạch đã đề ra, đẩy mạnh các phong trào thi đua, đồng thời tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn. Đại diện Ban Chấp hành Công đoàn trường, đồng chí Nguyễn Chí Trung, Phó Chủ tịch Công đoàn Trường đã báo cáo hoạt động công đoàn trong năm học 2020-2021.

Với 19 công đoàn bộ phận, tổ công đoàn cùng 593 công đoàn viên, được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Công đoàn cấp trên và Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường, Công đoàn Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM trong năm học qua đã tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn có đủ năng lực, có tâm huyết đại diện cho lợi ích của người lao động; đổi mới hoạt động công đoàn phù hợp điều kiện cụ thể của Trường, nâng cao chất lượng hoạt động…. Công đoàn Trường đã tổ chức phát động các phong trào thi đua, thực hiện các chế độ chính sách cho cán bộ, giảng viên và luôn có những sáng tạo trong hoạt động Công đoàn, củng cố, xây dựng tổ chức, nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở. Là thành viên tích cực trong khối thi đua số 03, cùng khối xây dựng và triển khai nhiều chương trình thành công trong năm học như: Hội thi thiết kế mâm ngũ quả, thiết kế thiệp chào mừng 08/03, tập huấn pháp luật online, hội thao khối thi đua …Đặc biệt, Công đoàn đã quan tâm, động viên kịp thời các trường hợp người lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19. 

Chính nhờ những sự cố gắng và nỗ lực đó, Công đoàn Trường được nhận bằng khen của Liên đoàn Lao động thành phố vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học. 04 tập thể, 09 cá nhân được Liên đoàn Lao động TP.HCM tặng bằng khen vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học.

Khen thưởng các đơn vị, cá nhân có thành tích trong năm học qua 

Kết quả thi đua trong năm học của Công đoàn trường có 09 đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, các đơn vị còn lại hoàn thành tốt nhiệm vụ, 11 cá nhân được nhận giấy khen Công đoàn trường, 501 cá nhân đạt danh hiệu “Đoàn viên công đoàn tiên tiến” trong đó có 157 cá nhân đạt danh hiệu “Đoàn viên công đoàn xuất sắc”. 05 tập thể đạt giấy khen công đoàn trường, 41 cá nhân đạt danh hiệu Phụ nữ xuất sắc, 185 cá nhân đạt danh hiệu thi đua Phụ nữ “Giỏi việc trường – đảm việc nhà cấp trường.

Đồng chí Nguyễn Phi Hổ, Phó Trưởng ban Chính sách - Pháp luật LĐLĐ TP.HCM đánh
giá cao những nỗ lực và những thành tích của Công đoàn Trường

Trong năm học tới, Công đoàn Trường tham gia tích cực vào các hoạt động do LĐLĐ TP.HCM, khối thi đua số 03 tổ chức; đảm bảo chế độ thông tin báo cáo định kỳ, đột xuất khi có yêu cầu; triển khai kịp thời các chương trình, chế độ chính sách từ LĐLĐTP đến người lao động. Cán bộ Công đoàn các cấp tích cực nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, để gửi đến các cấp liên quan; giải thích, truyền tải các quy định, chế độ chính sách đến người lao động để thực hiện đúng và đảm bảo quyền lợi cho người lao động; tích cực tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần; linh động tổ chức các hoạt động phong trào phù hợp với tình hình dịch bệnh.

Quay lại

Các tin đã đưa