Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên chào mừng kỷ niệm 30 năm hình thành và phát triển Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM

(Cập nhật ngày:17/05/2018)

Ngày 15/5/2018, Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên chào mừng kỷ niệm 30 năm hình thành và phát triển Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM đã diễn ra tại phòng E001.

Đến với buổi hội nghị có sự hiện diện của PGS.TS Nguyễn Văn Thư, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, PGS TS Đồng Văn Hướng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng lãnh đạo các đơn vị. Đại diện Thành đoàn có đồng chí Trần Hoàng Khánh Vân, Trưởng ban Quốc tế.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Văn Thư, Hiệu trưởng Nhà trường ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, sáng tạo của các sinh viên và sự nhiệt tình, tâm huyết của các cán bộ, giảng viên trong việc hướng dẫn sinh viên thực hiện đề tài.

PGS.TS Nguyễn Văn Thư phát biểu tại hội nghị

Trong những năm qua, hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên Nhà trường đã có những bước phát triển về tỷ lệ sinh viên tham gia, đa dạng về các đề tài trên nhiều lĩnh vực, có tính sáng tạo và ý nghĩa khoa học thực tiễn cao. Tại hội nghị, các báo cáo đã được trình bày như: Sử dụng ngôn ngữ lập trình Java xây dựng phần mềm tra cứu thuật ngữ chuyên ngành Hàng hải, các Công ước quốc tế dành cho sinh viên Hàng hải; Sử dụng pin nhiên liệu trong hệ thống năng lượng tái tạo trên tàu thủy; Nghiên cứu bảo mật lớp vật lý vào mạng 5G; Ứng dụng giao thức MQTT vào hệ thống chỉ dẫn đậu xe cho bãi đậu xe trong tòa nhà; Ứng dụng thương mại điện tử vào logistics ngược trong phân phối lại sản phẩm thu hồi; Hỗ trợ quản lý khối lượng và quản lý thi công công trình nhà cao tầng bê tông cốt thép bằng mô hình 3D dùng phần mềm Tekla Structure; Nghiên cứu chế tạo thiết bị điện phân nước ứng dụng trực tiếp lên các động cơ Diezel; Các quy định và lưu ý trong thiết kế sàn bay công trình ngoài khơi; Đánh giá độ bền dọc thân tàu bằng phương pháp phần tử hữu hạn.

Sinh viên trình bày các đề tài nghiên cứu 

Trong thời gian tới, sinh viên sẽ nỗ lực, cố gắng phát huy hơn nữa trong học tập và nghiên cứu khoa học, hoạt động NCKH lan tỏa rộng khắp trong sinh viên toàn trường, đạt được những thành tích cao hơn.

(Nguồn: CLB Truyền thông)

Quay lại

Các tin đã đưa