Hội đồng bảo đảm chất lượng giáo dục Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM ra mắt phiên đầu tiên

(Cập nhật ngày:26/08/2021)

Chiều ngày 24/8/2021, Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM đã tổ chức phiên họp đầu tiên của Hội đồng Bảo đảm chất lượng giáo dục để góp ý xây dựng Kế hoạch bảo đảm chất lượng giáo dục giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến 2030 và một số văn bản quan trọng khác. 

Tham dự phiên họp có 25 thành viên của Hội đồng là đại diện lãnh đạo các đơn vị của trường. Phát biểu khai mạc, TS. Lê Văn Vang, Chủ tịch Hội đồng đã nhấn mạnh, bảo đảm chất lượng giáo dục là hoạt động cấp thiết nhằm đảm bảo và nâng cao chất lượng giáo dục của Nhà trường để đạt chuẩn chất lượng giáo dục quốc gia và quốc tế.

TS. Lê Văn Vang, Chủ tịch Hội đồng BĐCLGD phát biểu khai mạc

Cùng với việc đẩy mạnh hoạt động tự đánh giá cấp chương trình đào tạo và cơ sở giáo dục thời gian qua, việc thành lập Hội đồng bảo đảm chất lượng giáo dục của Nhà trường có ý nghĩa quan trọng trong việc tư vấn, tham mưu các chủ trương, chính sách chất lượng; thông qua chiến lược bảo đảm chất lượng trong từng giai đoạn và kế hoạch từng năm học; giám sát và đánh giá các hoạt động bảo đảm chất lượng của các đơn vị trong toàn trường.

Các thành viên Hội đồng thảo luận sôi nổi tại phiên họp

Tại phiên họp, đại diện phòng Quản lý chất lượng đã báo cáo dự thảo các văn bản gồm: Kế hoạch bảo đảm chất lượng giai đoạn 2021-2025, Quy định tổ chức và hoạt động của Hội đồng bảo đảm chất lượng, Quy định bảo đảm chất lượng và quy định bảo đảm chất lượng công tác kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của người học để lấy ý kiến góp ý của các thành viên Hội đồng. Các thành viên Hội đồng đã cùng nhau thảo luận và biểu quyết thông qua các nội dung các văn bản và giao phòng Quản lý chất lượng tiếp tục hoàn chỉnh và trình ký ban hành.

Cũng tại phiên họp, Phòng Quản lý chất lượng đã báo cáo tóm tắt kết quả triển khai tự đánh giá cấp cơ sở giáo dục theo chu kỳ mới, tự đánh giá cấp chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của tổ chức AUN và Bộ Giáo dục và Đào tạo đang triển khai, đồng thời đề xuất chủ trương thành lập Câu lạc bộ chất lượng nhằm tạo sân chơi và góp phần lan tỏa văn hóa chất lượng trong cán bộ công nhân viên và người học của trường.

Các thành viên Hội đồng biểu quyết thông qua nội dung văn bản

Kết thúc phiên họp, các thành viên Hội đồng cũng đã đề xuất thêm những giải pháp và định hướng cho các công tác bảo đảm chất lượng trong thời gian tới.

(Tin và ảnh: Phòng Quản lý chất lượng)

Quay lại

Các tin đã đưa