Học viên, sinh viên chương trình Liên kết quốc tế tham quan Cảng Tân Cảng – Cái Mép Thị Vải
Ngày 6/7/2022, các học viên và sinh viên Liên kết quốc tế Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế (IEC) Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM đã có chuyến tham quan thực tế tại Công ty TNHH MTV Cảng Tân Cảng – Cái Mép Thị Vải (TCTT), Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây không chỉ là Cảng quan trọng đối với hàng hóa xuất nhập khẩu tại Việt Nam mà còn là điểm trung chuyển quốc tế hấp dẫn trong khu vực.
Trưởng đoàn là PGS.TS. Hồ Thị Thu Hòa, Viện trưởng Viện nghiên cứu và phát triển Logistics Việt Nam (VLI), Phó Chủ tịch Hiệp hội phát triển nhân lực Logistics VN (VALOMA), đồng thời là Cố vấn chuyên môn ngành Logistics Viện IEC. Chuyến tham quan thực tế có sự tham gia của hơn 80 học viên và sinh viên Liên kết quốc tế ngành Logistics cùng các cán bộ Viện.
Trung tá Vũ Hồng Hùng, Giám đốc Cảng chia sẻ về quy mô, hoạt động Cảng
Đ/c Lê Khả Thọ, Chủ nhiệm chính trị chào mừng và giải đáp các câu hỏi của đoàn CB-GV, sinh viên
Học viên thạc sĩ và sinh viên LKQT lắng nghe và đặt câu hỏi đến đại diện Cảng
Đoàn tham quan đã nhận được sự đón tiếp nồng nhiệt của các đại diện từ Công ty TNHH MTV Cảng Tân Cảng – Cái Mép Thị Vải (TCTT) gồm Trung tá Vũ Hồng Hùng, Giám tốc Cảng, đồng chí Lê Khả Thọ, Chủ nhiệm chính trị, đồng chí Lê Đình Bình, Phó phòng Điều độ, đồng chí Nguyễn Văn Minh, Phòng Tổ chức Lao động – Tiền lương, đồng chí Nguyễn Thế Dương, Phòng Kế hoạch – Kinh doanh.
PGS.TS. Hồ Thị Thu Hòa phát biểu cảm ơn và trao quà đến đại diện Cảng
Học viên thạc sĩ, sinh viên LKQT chụp hình kỉ niệm cùng đại diện Cảng
Sau khi tham quan 1 vòng quanh Cảng, các học viên và sinh viên Liên kết quốc tế được hướng dẫn di chuyển vào Hội trường. Tại đây, đoàn được nghe chia sẻ về Cảng, quy mô, hoạt động, các mảng đang kinh doanh, cũng như cơ hội và thách thức, định hướng phát triển…của Cảng từ các đại diện từ TCTT. Đây là những thông tin thực sự hữu ích, giúp học viên và sinh viên có cái nhìn thực tế về cách thức vận hành Cảng cũng như tạo sự liên hệ với những kiến thức lý thuyết các bạn đã được học tại chương trình.
Học viên và sinh viên tham quan
Sau buổi chia sẻ, các học viên và sinh viên được tham quan Cẩu 46 mét – Cẩu cao thứ 2 tại Việt Nam và quan sát tàu Cosco Shipping bốc dỡ hàng và rời bến.
Chuyến tham quan đã thực sự để lại những ấn tượng tốt đẹp đối với các bạn học viên và sinh viên. Các bạn chia sẻ:
“Lớp chúng em xin cảm ơn giám đốc Công ty TNHH MTV Cảng Tân Cảng – Cái Mép Thị Vải (TCTT) anh Vũ Hồng Hùng, các anh đại diện phòng ban cũng như đội ngũ các anh an ninh và đội lái cẩu, điều hành hoạt động trong Cảng đã cho phép lớp em vào tham quan bên trong Cảng. Cám ơn các anh đã dành ra thời gian vô cùng quý báu để trả lời những câu hỏi thắc mắc của lớp và đưa ra thêm những kiến thức bổ ích. Lớp em đều cảm thấy rất vinh dự vì sự đón tiếp nhiệt tình của các anh chị trong Cảng ạ. Cảm ơn mọi người vì đã là một phần trong thời thanh xuân của tụi em.
Em hi vọng sẽ có thêm nhiều cơ hội được đến Cảng.”
“Chúng em cũng xin cám ơn các anh đã tạo điều kiện cho chúng em được trực tiếp lên cẩu ở độ cao 46m của Cảng để tham quan. Đây là một trong những trải nghiệm hết sức đặc biệt mà chúng em sẽ lưu lại trong chuyến đi đến TCTT lần này.”
(Tin và ảnh: IEC)
- Quản lý cảng và logistics - xu hướng phát triển và cần nhiều nguồn nhân lực trong những năm tới
- Học Kinh tế vận tải hàng không – đón đầu sự phục hồi mạnh mẽ của ngành hàng không thế giới, cơ hội nghề nghiệp rộng mở, môi trường làm việc chuyên nghiệp, đa văn hóa
- Đoàn công tác Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM tham gia nhiệm vụ tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (tỉnh Ninh Thuận)
- Chuyên ngành Năng lượng tái tạo: đào tạo nguồn nhân lực làm chủ công nghệ đáp ứng chiến lược phát triển nền công nghiệp Năng lượng tái tạo
- Hoàn thành đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài cấp cơ sở giáo dục chu kỳ 2 tại UTH
- Gặp gỡ ĐH Quốc gia Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc: Cơ hội cho sinh viên theo học Cử nhân liên kết Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng
- Kinh tế và quản lý bất động sản – chuyên ngành mới có cơ hội việc làm cao thích ứng với yêu cầu phát triển chuyên nghiệp quản lý và kinh doanh bất động sản
- Khai mạc khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục tại Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh
- Chương trình Cử nhân Liên kết quốc tế Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM: Góc chia sẻ từ người trong cuộc
- Những điều cần biết về tuyển sinh đại học chính quy năm 2022 Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh