Học viên, sinh viên chương trình Liên kết quốc tế tham quan Cảng Tân Cảng – Cái Mép Thị Vải

(Cập nhật ngày:11/07/2022)

Ngày 6/7/2022, các học viên và sinh viên Liên kết quốc tế Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế (IEC) Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM đã có chuyến tham quan thực tế tại Công ty TNHH MTV Cảng Tân Cảng – Cái Mép Thị Vải (TCTT), Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây không chỉ là Cảng quan trọng đối với hàng hóa xuất nhập khẩu tại Việt Nam mà còn là điểm trung chuyển quốc tế hấp dẫn trong khu vực.

Trưởng đoàn là PGS.TS. Hồ Thị Thu Hòa, Viện trưởng Viện nghiên cứu và phát triển Logistics Việt Nam (VLI), Phó Chủ tịch Hiệp hội phát triển nhân lực Logistics VN (VALOMA), đồng thời là Cố vấn chuyên môn ngành Logistics Viện IEC. Chuyến tham quan thực tế có sự tham gia của hơn 80 học viên và sinh viên Liên kết quốc tế ngành Logistics cùng các cán bộ Viện.

Trung tá Vũ Hồng Hùng, Giám đốc Cảng chia sẻ về quy mô, hoạt động Cảng

Đ/c Lê Khả Thọ, Chủ nhiệm chính trị chào mừng và giải đáp các câu hỏi của đoàn CB-GV, sinh viên

Học viên thạc sĩ và sinh viên LKQT lắng nghe và đặt câu hỏi đến đại diện Cảng

Đoàn tham quan đã nhận được sự đón tiếp nồng nhiệt của các đại diện từ Công ty TNHH MTV Cảng Tân Cảng – Cái Mép Thị Vải (TCTT) gồm Trung tá Vũ Hồng Hùng, Giám tốc Cảng, đồng chí Lê Khả Thọ, Chủ nhiệm chính trị, đồng chí Lê Đình Bình, Phó phòng Điều độ, đồng chí Nguyễn Văn Minh, Phòng Tổ chức Lao động – Tiền lương, đồng chí Nguyễn Thế Dương, Phòng Kế hoạch – Kinh doanh.

PGS.TS. Hồ Thị Thu Hòa phát biểu cảm ơn và trao quà đến đại diện Cảng

Học viên thạc sĩ, sinh viên LKQT chụp hình kỉ niệm cùng đại diện Cảng

Sau khi tham quan 1 vòng quanh Cảng, các học viên và sinh viên Liên kết quốc tế được hướng dẫn di chuyển vào Hội trường. Tại đây, đoàn được nghe chia sẻ về Cảng, quy mô, hoạt động, các mảng đang kinh doanh, cũng như cơ hội và thách thức, định hướng phát triển…của Cảng từ các đại diện từ TCTT. Đây là những thông tin thực sự hữu ích, giúp học viên và sinh viên có cái nhìn thực tế về cách thức vận hành Cảng cũng như tạo sự liên hệ với những kiến thức lý thuyết các bạn đã được học tại chương trình.

Học viên và sinh viên tham quan 

Sau buổi chia sẻ, các học viên và sinh viên được tham quan Cẩu 46 mét – Cẩu cao thứ 2 tại Việt Nam và quan sát tàu Cosco Shipping bốc dỡ hàng và rời bến.

Chuyến tham quan đã thực sự để lại những ấn tượng tốt đẹp đối với các bạn học viên và sinh viên. Các bạn chia sẻ:

“Lớp chúng em xin cảm ơn giám đốc Công ty TNHH MTV Cảng Tân Cảng – Cái Mép Thị Vải (TCTT) anh Vũ Hồng Hùng, các anh đại diện phòng ban cũng như đội ngũ các anh an ninh và đội lái cẩu, điều hành hoạt động trong Cảng đã cho phép lớp em vào tham quan bên trong Cảng. Cám ơn các anh đã dành ra thời gian vô cùng quý báu để trả lời những câu hỏi thắc mắc của lớp và đưa ra thêm những kiến thức bổ ích. Lớp em đều cảm thấy rất vinh dự vì sự đón tiếp nhiệt tình của các anh chị trong Cảng ạ. Cảm ơn mọi người vì đã là một phần trong thời thanh xuân của tụi em.

Em hi vọng sẽ có thêm nhiều cơ hội được đến Cảng.”

“Chúng em cũng xin cám ơn các anh đã tạo điều kiện cho chúng em được trực tiếp lên cẩu ở độ cao 46m của Cảng để tham quan. Đây là một trong những trải nghiệm hết sức đặc biệt mà chúng em sẽ lưu lại trong chuyến đi đến TCTT lần này.”

Tham quan thực tế là một hoạt động thường xuyên được tổ chức nhằm tạo điều kiện để học viên và sinh viên Liên kết quốc tế nâng cao kiến thức thực tế cũng như truyền cảm hứng để các bạn tiếp tục nỗ lực học tập, nghiên cứu trở thành những nhân sự chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của xã hội.

(Tin và ảnh: IEC)

Quay lại

Các tin đã đưa