Học tại Trường ĐH Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh, tân sinh viên bớt nỗi lo học phí

(Cập nhật ngày:02/08/2022)

Sau khi chọn ngành, chọn nghề thì học phí luôn được các phụ huynh và thí sinh quan tâm khi lựa chọn trường đại học. Mức học phí của nhiều trường hiện nay luôn có những thay đổi nhất định qua từng năm theo lộ trình tự chủ trở thành nỗi lo với nhiều gia đình.

UTH là một trong các trường công lập có mức học phí hợp lí nhất

Trong hệ thống trường công lập, UTH được xem là một trong những trường có mức học phí thấp mà chất lượng vẫn cực chất. Mức thu áp dụng cho khóa tuyển sinh 2022 hệ đại trà là 530.000đ/tín chỉ, tương đương 17.400.000đ/năm.  

Với bề dày truyền thống gần 35 năm, Trường có ngành học đa dạng, nhiều phương thức đào tạo và đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, tâm huyết với nghề. Với phương châm “Lấy chất lượng đào tạo làm đầu, lấy người học làm trung tâm”, giảng viên Trường đã tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng tăng cường giao lưu thường xuyên giữa thầy và trò, chú trọng, tạo môi trường dạy và học chuyên nghiệp, khơi gợi sự năng động, sáng tạo của sinh viên, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy nhằm giúp sinh viên tiếp thu kiến thức cũng như phát huy tinh thần học tập mọi lúc, mọi nơi.

Hàng trăm suất học bổng giá trị cao tương đương 100% học phí 

Trong những năm qua, UTH đã không ngừng nỗ lực xây dựng thương hiệu, luôn quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần cho sinh viên, thực hiện rất tốt các chế độ chính sách góp phần đảm bảo chủ trương tạo sự bình đẳng và cơ hội học tập cho người học. Nhiều sinh viên được thụ hưởng các chế độ chính sách như miễn giảm học phí, trợ cấp xã hội đã yên tâm học tập, đạt kết quả tốt để sẵn sàng lập nghiệp.

Hàng trăm suất học bổng được dành tặng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, thành tích học tập tốt

Trường có quy chế chi tiêu nội bộ khuyến khích sinh viên nghiên cứu khoa học, sinh viên có thành tích cao đều được nhà trường thưởng nóng. Ngoài học bổng ngân sách, hàng năm Trường đều có học bổng ngoài ngân sách hơn 5 tỉ đồng dành cho sinh viên có thành tích xuất sắc và hoàn cảnh khó khăn. Những suất học bổng này là món quà tinh thần vô cùng giá trị để sinh viên phấn đấu chinh phục ngành học của mình.

Ngoài ra, các sinh viên có thành tích học tập tốt được cấp học bổng khuyến khích học tập theo từng học kỳ với những suất học bổng giá trị cao, đảm bảo đời sống cho sinh viên. 

Được tuyển dụng trong những năm đầu đại học

Gắn kết với doanh nghiệp trong công tác đào tạo là những hướng phát triển mà Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM thực hiện trong nhiều năm qua. Sinh viên UTH không chỉ được hỗ trợ tài chính mà còn có cơ hội tham gia thực tập và nhận vào làm việc, huấn luyện có lương ngay từ những năm đầu đại học. Những SV được cấp học bổng sẽ có cơ hội thực tập và làm việc chính thức tại các tập đoàn hoặc các công ty thành viên. Trường cũng đồng hành cùng sinh viên tìm việc phù hợp với năng lực, chuyên môn với mức lương khởi điểm hấp dẫn.

Sinh viên có cơ hội được tuyển dụng ngay từ năm thứ nhất 

Thực tập, tham quan tại các doanh nghiệp

Được tham gia học kỳ doanh nghiệp

Ký túc xá nhiều tiện ích, chi phí hợp lí

Trường có ký túc xá khang trang, tiện nghi, ưu tiên sinh viên thuộc diện KV1, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện chính sách. Mức phí lưu trú KTX mang tính hỗ trợ là chính nên chỉ thu rất thấp.

Ký túc xá tại Quận Thủ Đức (gần khu đô thị Thủ Thiêm) 

Hiện nay, Nhà trường đang tiếp tục vận động các nguồn lực xã hội để có thêm nhiều học bổng hỗ trợ sinh viên Trường. Điều này giúp các tân sinh viên an tâm học tập, không để sinh viên vì khó khăn do học phí mà không thể tới trường.

Quay lại

Các tin đã đưa