Hoạt động tham quan thực tế và thảo luận góp ý chương trình đào tạo ngành Kinh tế xây dựng, Quản lý xây dựng thuộc Khoa Kinh tế vận tải

(Cập nhật ngày:21/04/2022)

Hoạt động giảng dạy gắn liền với thực tiễn sản xuất của xã hội là hoạt động thường xuyên của ngành Kinh tế xây dựng, Quản lý Xây dựng thuộc Khoa Kinh tế vận tải trong suốt những năm vừa qua. Nhằm hoàn thiện chương trình đào tạo và bổ sung kiến thức thực tiễn cho giảng viên, ngày 16/04/2022 Bộ môn Kinh tế xây dựng và Quản lý dự án xây dựng đã tổ chức thành công chuyến đi thực tế tại dự án Đầu tư xây dựng cầu Mỹ Thuận 2 (tỉnh Tiền Giang) và dự án Xây dựng cầu Trần Hoàng Na (TP.Cần Thơ).

Đoàn giảng viên Trường ĐH GTVT TPHCM do PGS.TS Trần Quang Phú, Trưởng khoa Kinh tế vận tải làm trưởng đoàn cùng tập thể giảng viên Bộ môn Kinh tế xây dựng và Quản lý dự án xây dựng. Tại đây, đoàn đã được lãnh đạo Ban quản lý dự án cầu Mỹ Thuận 2 và Ban quản lý dự án cầu Trần Hoàng Na tiếp đón nhiệt tình.

PGS.TS Trần Quang Phú giới thiệu Khoa KTVT và chương trình đào tạo các ngành Kinh tế Xây dựng, Quản lý Xây dựng

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Trần Quang Phú đã giới thiệu về Khoa Kinh tế vận tải; mục tiêu, chương trình đào tạo của các hệ đào tạo đại học, sau đại học ngành Kinh tế Xây dựng và Quản lý Xây dựng. Đại diện các chủ đầu tư, nhà thầu thi công và tư vấn giám sát cũng đã có nhiều ý kiến góp ý thiết thực, quý báu về chương trình đào tạo và bổ sung các yêu cầu về kỹ năng, nghiệp vụ cần thiết đối với người học tốt nghiệp chương trình.

Anh Trịnh Trường Hải, giám đốc điều hành dự án cầu Mỹ Thuận 2, học viên cao học ngành Quản lý Xây dựng chia sẻ thông tin về dự án

Chia sẻ cùng tập thể giáo viên, lãnh đạo lãnh đạo Ban quản lý dự án cầu Mỹ Thuận 2 và Ban quản lý dự án cầu Trần Hoàng Na đã thông tin về tiến độ và tình hình thực hiện của dự án. Đoàn đã được tham quan thực tế 02 công trình đang xây dựng dưới sự hướng dẫn cụ thể và tận tình của các đơn vị.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại cầu Mỹ Thuận 2 và cầu Trần Hoàng Na

Tại công trường, thật tự hào và xúc động khi các thầy, cô giáo của Khoa đã gặp lại được các cựu sinh viên, học viên cao học của Trường ĐH GTVT TP.HCM, những người đang giữ vai trò quan trọng trong quản lý, điều hành tại các dự án trên. Điều này một lần nữa khẳng định thương hiệu đào tạo của ngành Kinh tế Xây dựng, Quản lý Xây dựng nói riêng và của Trường ĐH GTVT TP.HCM nói chung.

Chuyến đi thực tế diễn ra an toàn và thành công tốt đẹp. Thông qua những hoạt động thực tiễn như thế này đã làm phong phú thêm kiến thức thực tế giảng viên trong Khoa, phục vụ tốt hơn công tác công tác giảng dạy và hoàn thiện chương trình đào tạo của ngành.

(Tin và ảnh: Khoa Kinh tế vận tải)

Quay lại

Các tin đã đưa