Hiệp hội quốc tế về sự bảo tồn đất, nước và không khí (INWASCON) tổ chức Hội thảo về môi trường tại Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM

(Cập nhật ngày:01/08/2019)

Ngày 26-27/07/2019, tại trường Đại học Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh, Hội thảo về môi trường đã diễn ra với sự hỗ trợ của Hiệp hội quốc tế về sự bảo tồn đất, nước và không khí (INWASCON) và sự hỗ trợ chung của Đại học Hồi giáo Quốc tế Malaysia, Đại học Nankai, Đại học Mahidol, Đại học Địa chất Trung Quốc, Đại học Chulalongkorn, Đại học Kebangsaan Malaysia, Đại học Chiang Mai.

Đây là một hội thảo thường niên rất quan trọng của tổ chức INWASCON, là nơi cho các nhà nghiên cứu và chuyên gia từ các lĩnh vực liên ngành của Khoa học Môi trường để gặp gỡ, chia sẻ ý kiến ​​tới các ngành liên quan. Hơn nữa, hội thảo đã quy tụ các chuyên gia, kỹ sư và học giả hàng đầu trong nhiều lĩnh vực từ khắp nơi trên thế giới. Là nơi để các tổ chức xã hội chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, nội dung cập nhật mới nhất nhằm nâng cao nhận thức của công chúng về bảo vệ môi trường. Năm nay, tham dự Hội thảo có hơn 60 các nhà khoa học, chuyên gia nghiên cứu, cán bộ, giảng viên với các chủ đề liên quan đến từ các trường, học viện và các tổ chức xã hội trong và ngoài nước.

Các đại biểu trong phiên toàn thể 

Chủ tịch hiệp hội INWASCON phát biểu tại hội thảo

TS. Hoàng Anh Tuấn, Trưởng phòng KHCN-NC&PT phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc hội thảo, TS. Hoàng Anh Tuấn, Trưởng phòng KHCN-NC&PT Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM nhiệt liệt chào mừng Chủ tịch Hiệp hội quốc tế về sự bảo tồn đất, nước và không khí (INWASCON), các khách mời và báo cáo viên đã đến tham dự hội thảo. TS. Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh việc bảo vệ môi trường là nhiệm vụ không chỉ của Nhà trường mà là của toàn xã hội và các vấn đề về môi trường cần phải có sự chung tay của cả cộng đồng. Hội thảo là hoạt động cần thiết và mang giá trị thực tiễn cao trong bối cảnh thế giới đang có sự thay đổi mạnh mẽ về môi trường.

Nhân dịp này, PGS.TS. Đồng Văn Hướng, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới tổ chức INWASCON, khách mời, các nhà nghiên cứu, cán bộ và giảng viên của các trường, học viện, các tổ chức trong và ngoài nước đã góp phần vào sự thành công chung trong việc tổ chức hội thảo, cũng như đưa ra các ý tưởng, kiến thức mới, góp phần tạo nên một môi trường sống trong sạch. Hơn thế nữa, đây cũng là dịp mở ra nhiều định hướng quan trọng cho Nhà trường trong việc đào tạo, nghiên cứu và hợp tác quốc tế.

Hội thảo diễn ra với 03 phiên thảo luận: CleanWAS (Tài nguyên đất, không khí và nước); ICOGEL (Địa chất, Sinh thái và Cảnh quan); WC2EM (Bảo tồn tài nguyên nước, và Quản lý môi trường). Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM vinh dự nhận một giải bài báo hay từ Ban Tổ chức. 

 

Giảng viên Trường tham gia báo cáo tại Hội thảo

Đại diện Trường nhận giải bài báo hay

(Tin và ảnh: Phòng Đối ngoại)

Quay lại

Các tin đã đưa