Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, giảng viên, sinh viên UTH

(Cập nhật ngày:12/06/2022)

Trong 02 ngày 31/5/2022 (tại cơ sở Bình Thạnh) và 01/6/2022 (tại cơ sở Quận 12), hoạt động “Hiến máu tình nguyện” năm 2022 đã được tổ chức an toàn, đầy ý nghĩa và thành công. Đây là một trong những hoạt động thường niên của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM phối hợp với Trung tâm Hiến máu Nhân đạo TP.HCM, với vai trò phụ trách tổ chức là Đội Công tác xã hội. 

Hằng năm, hoạt động hiến máu tình nguyện được tổ chức 02 lần, mỗi lần 02 ngày tại cơ sở 1 và cơ sở 3. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, kể từ tháng 11 năm 2019 đến nay, hoạt động ý nghĩa này mới được tổ chức lại.

Sinh viên được kiểm tra sức khỏe cẩn thận trước khi tiến hành hiến máu

Công tác hiến máu được tổ chức với đầy đủ các trang thiết bị và đội ngũ y tế chuyên nghiệp

Hoạt động diễn ra tại cơ sở 3 (số 70, đường Tô Ký, Quận 12)

Tinh thần tích cực của nữ sinh viên lan tỏa thêm ý nghĩa của hoạt động Hiến máu tình nguyện

Nhiều phần quà dễ thương mà trung tâm Hiến máu nhân đạo TP. Hồ Chí Minh dành tặng cho người hiến máu

Tập thể tình nguyện viên hỗ trợ công tác hiến máu, với nòng cốt là Đội Công tác xã hội

Tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên UTH đã hoàn thành chỉ tiêu 600 đơn vị máu đăng ký với Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP. Hồ Chí Minh, mỗi buổi đều được kết thúc sớm. Hoạt động hiến máu nhân đạo nhằm góp phần thể hiện ý nghĩa, còn giúp cho người hiến máu phải ý thức giữ gìn sức khỏe, sinh hoạt lành mạnh để đủ tiêu chuẩn tham gia hiến máu. Bên cạnh đó, hiến máu nhân đạo còn giúp cho cơ thể loại bỏ lượng sắt thừa và tái tạo máu mới có lợi cho sức khỏe. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể tái tạo phục vụ cho nhu cầu tuần hoàn máu.

(Tin và ảnh: Đoàn Thanh niên Trường) 

Quay lại

Các tin đã đưa