Giao lưu các thế hệ người đi biển nhân ngày “Thuyền viên thế giới 25/06” tại Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM

(Cập nhật ngày:24/06/2020)

Chương trình do Viện Hàng hải phối hợp cùng CLB Thuyền trưởng Việt Nam, Hội Khoa học Kỹ thuật & Kinh tế biển TP.HCM và Công ty CP Thương mại vận tải biển Trường Phát Lộc tổ chức đã được diễn ra thành công tốt đẹp vào chiều ngày 23/06/2020 tại hội trường A, Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM.

Tại buổi họp mặt, BTC rất vinh dự khi được tiếp đón các vị thuyền trưởng, đại diện cục Hàng hải, đại diện các doanh nghiệp Hàng hải và đặc biệt là các bạn sinh viên Viện Hàng hải – thế hệ người đi biển tương lai đến tham dự.

PGS.TS Võ Công Phương, Viện trưởng Viện Hàng hải phát biểu khai mạc

Ông Phan Huy Toàn, Chi cục trưởng chi cục Hàng hải VN tại TP.HCM phát biểu

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ về biển cả do CLB Giai điệu Trái Tim và đội văn nghệ của Công ty CP Thương mại Vận tải Biển Trường Phát Lộc biểu diễn đã khởi động cả hội trường nóng dần lên. 

Tiết mục văn nghệ sôi động

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã được nghe phần thảo luận của các giảng viên thuộc Viện Hàng hải, đại diện phía Hội KHKT&KT Biển TP.HCM, chi cục Hàng Hải và các doanh nghiệp xoay quanh những vấn đề nóng sốt của ngành Hàng hải trong bối cảnh đại dịch Covid-19 như “Về việc thay thế thuyền viên trong bối cảnh của đại dịch Covid 19” (PGS.TS Nguyễn Văn Thư, Nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, Phó Chủ tịch thường trực CLB Thuyền trưởng VN, Hội KHKT và Kinh tế biển TP.HCM); “Quyền của thuyền viên theo quy định của luật Việt Nam và Công ước quốc tế”( TS.Cổ Tấn Anh Vũ, Viện Hàng hải); “Đào tạo tích hợp Chuyên ngành Điều khiển tàu biển, Máy tàu biển, Điện tàu thủy, thực tiễn tại Viện hàng hải”(ThS.TTr. Phạm Ngọc Hà, Viện Hàng hải); “Về việc đề nghị thành lập Công đoàn thủy thủ Việt Nam và quyền lợi cho người đi biển“ (ông Đỗ Thái Bình).

Báo cáo của đại diện các Hội, Viện và doanh nghiệp về tình hình ngành hàng hải

Thông qua các bài phát biểu trên và những chia sẻ sâu sắc, chân thành từ các doanh nghiệp vận tải biển, sinh viên có thể hiểu sâu và nắm bắt rõ hơn về các cơ hội nghề nghiệp để có thể chủ động hơn trong việc định hướng tương lai. Bên cạnh đó, sinh viên còn có thể nhận thức rõ tầm quan trọng của ngành Hàng hải hiện nay đối với nền kinh tế quốc gia và cần có sự quan tâm hơn nữa cho những người đi biển, những con người thầm lặng đối đầu với sóng gió mỗi ngày, phải xa gia đình tháng này qua tháng khác, những con người luôn phải đối diện với những nguy hiểm rình rập từ biển khơi.

Các thế hệ những người đi biển giao lưu tại buổi gặp mặt 

Kết thúc buổi Hội thảo là phần thảo luận tự do về ngành Hàng hải trong bối cảnh hội nhập và phát triển của thế giới và những khó khăn thách thức do dịch Covid gây ra đã diễn ra hết sức sôi động và phần nào giải quyết được những thắc mắc xoay quanh nghề đi biển này. Tại buổi gặp mặt, đại diện Công ty Trường Phát Lộc cũng trao tặng đến các bạn sinh viên đến dự chương trình mỗi bạn một chiếc áo đồng phục của quý công ty để động viên khích lệ những thủy thủ tương lai.  

  ”HAPPY SEAFARER DAY 25/06 - VÌ CÁC BẠN XỨNG ĐÁNG!"

(Tin và ảnh: Viện Hàng hải)

Quay lại

Các tin đã đưa