Giảng viên, sinh viên Chuyên ngành Quản lý và Kinh doanh vận tải tham dự hội thảo “Giải pháp phát triển vận tải hành khách công cộng”

(Cập nhật ngày:29/07/2022)

Sáng ngày 28 tháng 07 năm 2022, các giảng viên và sinh viên Chuyên ngành Quản lý và Kinh doanh vận tải - Khoa Kinh tế vận tải đã tham dự Hội thảo “Giải pháp phát triển vận tải hành khách công cộng” tại Khách sạn Grand, số 8 đường Đồng Khởi, Quận 1. Hội thảo do Báo Giao thông tổ chức với mục đích tạo diễn đàn để thảo luận, trao đổi chính sách về phát triển vận tải hành khách công cộng, giảm phương tiện cá nhân, giảm ùn tắc và bảo vệ môi trường.

Hội thảo có sự tham dự của lãnh đạo Vụ vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Viện Chiến lược và Phát triển giao thông (Bộ GTVT), lãnh đạo Sở GTVT TP.HCM, Hà Nội, Tiền Giang, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.Hà Nội, Trung tâm quản lý giao thông công cộng TP.HCM, đại điện Metro Hà Nội, TP.HCM và các chuyên gia, doanh nghiệp, hợp tác xã trong lĩnh vực vận tải hành khách công cộng…

Toàn cảnh hội thảo "Giải pháp phát triển vận tải khách công cộng"

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, quá trình đô thị hóa đang tạo áp lực rất lớn với giao thông. Phương tiện giao thông cá nhân bùng nổ, ùn tắc, mất an toàn... đang là những bài toán cần lời giải và là bức xúc lớn của người dân. Trong bối cảnh đó, việc phát triển vận tải hành khách công cộng vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức.

Bốn tham luận chính của Hội thảo gồm: “Định hướng giải pháp phát triển vận tải hành khách công cộng tại các đô thị tại Việt Nam”; “Một số giải pháp để đạt được mục tiêu phát triển vận tải khách công cộng tại Hà nội đến năm 2030”, “Thực trạng hệ thống xe buýt tại TP.HCM, đề xuất giải pháp để nâng cao chất lượng”; “Kinh nghiệm bước đầu về nâng cao hiệu quả khai thác tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông”.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội thảo

Giảng viên và sinh viên khoa Kinh tế vận tải chụp ảnh lưu niệm tại hội thảo

Hội thảo cũng góp phần tạo nhận thức và sự đồng thuận trong dư luận xã hội về lợi ích của vận tải hành khách công cộng, trao đổi kinh nghiệm, đề xuất giải pháp phát triển xe buýt nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ từ đó tạo ra sự thay đổi trong thói quen đi lại của người dân.

Đồng thời, hội thảo dành 2 phiên trao đổi với chủ đề “Giải pháp thúc đẩy vận tải hành khách công cộng” và “Bỏ trợ giá xe buýt được không?” để các doanh nghiệp, chuyên gia góp ý, hiến kế giúp ngành chức năng có những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng VTHKCC.

Thông qua quá trình tham dự hội thảo, sinh viên khoa Kinh tế vận tải đã có những trải nghiệm đáng nhớ, thu được nhiều kiến thức bổ ích và thực tiễn bổ sung cho quá trình học tập thông qua các nghiên cứu, chia sẻ của các cơ quan quản lý từ cấp trung ương đến địa phương, các chuyên gia về giao thông vận tải, các lãnh đạo doanh nghiệp và các hoạt động khác tại hội thảo.

(Tin và ảnh: Khoa Kinh tế vận tải)

Quay lại

Các tin đã đưa