Đảng bộ Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

(Cập nhật ngày:25/02/2022)

Sáng ngày 25/02/2022, Đảng bộ Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Thuý, Bí thư Đảng uỷ khối cơ sở Bộ Giao thông vận tải đến dự Hội nghị.

Đảng bộ Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM đã trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Phạm Đức Thành (Chi bộ Tài vụ) và đồng chí Nguyễn Quốc Thịnh (Chi bộ Khoa Kinh tế vận tải). Thay mặt các đồng chí được trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Quốc Thịnh bày tỏ niềm vinh dự và vui mừng được tiếp nối truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam hơn 90 năm qua.

Đồng chí Phạm Đức Thành và đồng chí Nguyễn Quốc Thịnh vinh dự nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Trình bày dự thảo Báo cáo tổng kết xây dựng Đảng năm 2021 và phương hướng hoạt động năm 2022 tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Bí thư Đảng uỷ cho biết, năm 2021, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, trên cơ sở Nghị quyết của hội nghị công tác Đảng của Đảng bộ và hội nghị cán bộ, viên chức 2020, Đảng ủy đã lãnh đạo việc xây dựng kế hoạch công tác năm 2021 phù hợp với điều kiện thực tế của Nhà trường, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, đảm bảo chất lượng giảng dạy ...; tăng cường đổi mới phương pháp dạy, học và thi cử nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học, xây dựng đạo đức nghề nghiệp và môi trường hoạt động lành mạnh, công sở văn minh sạch đẹp; hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu, chương trình, kế hoạch công tác của Đảng bộ, chi bộ và của cấp trên giao.

Bí thư Đảng ủy đề nghị các đại biểu dự Hội nghị nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung phân tích những kết quả đã đạt được, những hạn chế, yếu kém và chỉ rõ nguyên nhân khách quan và chủ quan, từ đó đề ra các phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp để triển khai tốt nhiệm vụ công tác năm 2022 và của cả nhiệm kỳ.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Bí thư Đảng ủy báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và nhiệm vụ năm mới

Hội nghị với phiên thảo luận và chất vấn trong Đảng

Tại phiên thảo luận và chất vấn trong Đảng, các đại biểu đã đặt các câu hỏi về công tác tài chính và xây dựng cơ sở vật chất, công tác đào tạo của Nhà trường trong thời gian tới. Đại diện BCH Đảng bộ, đồng chí Nguyễn Xuân Phương, Phó Bí thư Đảng uỷ đã thẳng thắn trả lời các câu hỏi về lộ trình tăng thu nhập cho cán bộ, viên chức và người lao động của Trường, về lãnh đạo công tác tài chính và xây dựng cơ sở vật chất. Theo đó, tập thể lãnh đạo Nhà trường cam kết và sẽ quyết liệt thực hiện các quyết sách mới nhằm nâng cao đời sống cho cán bộ, viên chức và người lao động, đổi mới quản lý hành chính, sáng tạo trong đào tạo....

Đồng chí Nguyễn Xuân Phương, Phó Bí thư Đảng uỷ đã thẳng thắn trả lời các câu hỏi của các đại biểu

Các đảng viên đặt câu hỏi trong phiên thảo luận

Hội nghị cũng đã trao giấy khen cho các chi bộ đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và các chi uỷ, chi bộ, các đồng chí đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đại diện Đảng ủy trao giấy khen cho các Chi bộ và chi ủy hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Thuý đã đánh giá cao Đảng bộ Trường đã thể hiện tốt chất vấn trong Đảng để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và giải đáp kịp thời các thắc mắc của đảng viên. Đảng bộ Trường cũng đã quan tâm sâu sắc đến công tác xây dựng Đảng, tăng cường chỉnh đốn xây dựng Đảng, kết  hợp hài hoà giữa “xây” và “chống”....

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Thuý phát biểu tại Hội nghị 

Phát huy truyền thống yêu nước, cách mạng, đoàn kết, năng động, sáng tạo, đổi mới, trí tuệ, Đảng bộ Nhà trường quyết tâm khắc phục các hạn chế, khuyết điểm, tranh thủ thời cơ, vượt qua thử thách, đẩy mạnh toàn diện sự nghiệp đổi mới giáo dục và đào tạo, phấn đấu hoàn thành mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2022.

Quay lại

Các tin đã đưa