Đảng bộ Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM tổ chức Hội thi tìm hiểu Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

(Cập nhật ngày:04/05/2017)

Nhằm đẩy mạnh phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đi vào chiều sâu, sáng ngày 04/5/2017, Đảng bộ Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM tổ chức Hội thi tìm hiểu Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trong những năm qua, việc thực hiện Chỉ thị số 03 ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị “Về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của cán bộ, công chức, đảng viên và mọi tầng lớp nhân dân; đã đạt được kết quả bước đầu, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội các cấp.

Để tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Bộ Chính trị đã ban hành Chỉ thị số 05 ngày 15/5/2016 về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Việc tổ chức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một nhiệm vụ hết sức quan trọng, có ý nghĩa lý luận và thực tiễn sâu sắc, cơ bản, lâu dài, gắn liền với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc…

PGS.TS Nguyễn Văn Thư, Bí thư Đảng bộ chúc các đội thi tốt

Hội thi do Đảng bộ Trường tổ chức đã thu hút 12 đội tham gia và đông đảo cổ động viên tham dự. Tại hội thi, mỗi đội tham gia trả lời câu hỏi trắc nghiệm: chia làm 3 đợt thi, mỗi đợt thi 12 câu hỏi. Đặc biệt, vòng thi kể chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác có nội dung liên quan đến chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong thời gian từ 07 đến 10 phút. Mỗi câu chuyện kể của các thí sinh đều mang đến những cung bậc cảm xúc khác nhau cho người xem, câu chuyện trước lúc Người đi xa, câu chuyện về giấc ngủ của Bác, câu chuyện tình yêu của Người, hay câu chuyện nhỏ “nước nóng – nước lạnh” đã được các chi bộ khắc họa lại đầy xúc động. 

Cuộc đời Hồ Chí Minh là một biểu tượng trong sáng, cao đẹp về chí khí cách mạng kiên cường, tinh thần độc lập tự chủ, lòng yêu nước, yêu nhân dân tha thiết, đạo đức cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, tác phong khiêm tốn, giản dị. Người để lại cho chúng ta một tấm gương sáng, về lòng nhân hậu, một tình cảm chan chứa yêu thương, vì nước, vì dân, vì Đảng; một trí tuệ anh minh, mẫn tiệp; một tầm nhìn xa rộng, sâu sắc; một mẫu mực tuyệt vời về phong cách tư duy, phong cách diễn đạt, phong cách làm việc; phong cách ứng xử và phong cách sinh hoạt; sự nhất quán giữa tư tưởng và hành động, giữa nói và làm.

Đội cổ động viên Chi bộ sinh viên đạt giải phong cách nhất

Ban Giám khảo làm việc công tâm để chọn ra đội đạt giải 

Các đội tham gia vòng thi trả lời câu hỏi trắc nghiệm 

Tiết mục kể chuyện về Bác của Chi bộ Khoa Lý luận chính trị (Chi bộ đạt giải nhất)

Tiết mục của Chi bộ Tổng hợp (đạt giải nhì)

Màn trình diễn ấn tượng của Chi bộ Sinh viên (đạt giải ba)

BTC trao giải cho các đội đạt giải khuyến khích 

Trao giải cho đội có cổ động viên phong cách nhất

Chi bộ Sinh viên đạt giải ba

Chi bộ Khoa Lý luận chính trị đạt giải nhất và Chi bộ Tổng hợp đạt giải nhì

Hội thi đã tạo chuyển biến mạnh mẽ và sâu rộng hơn nữa về ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, tinh thần trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Quay lại

Các tin đã đưa