Đại diện Trường Đại học khoa học ứng dụng Leipzig (Đức) sang thăm và làm việc tại Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM

(Cập nhật ngày:24/04/2019)

Ngày 23/4/2019, Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM đã có buổi tiếp đón Trường Đại học khoa học ứng dụng Leipzig, Đức (HTWK Leipzig University of Applied Sciences) sang thăm và thảo luận xúc tiến hợp tác đào tạo trên cơ sở bản ghi nhớ hợp tác được ký kết vào tháng 12/2016.

Đại diện Trường Leipzig là ông Sören Omieczynski, phụ trách chương trình quốc tế Thạc sỹ kỹ thuật kết cấu công trình (Structural Engineering). Tham gia cuộc họp giữa hai Trường còn có TS. Hoàng Thị Hà, đại diện tổ chức DCG tại Việt Nam. Buổi gặp mặt nhằm thúc đẩy hợp tác giữa hai trường cũng như mở ra thêm cơ hội hợp tác giữa Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM và các trường đại học khác của Đức.

Đại diện hai trường thảo luận về nội dung hợp tác 

Trong khuôn khổ hợp tác với Trường ĐH Leipzig, PGS.TS.Nguyễn Xuân Phương, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã chỉ đạo Phòng Đối ngoại, phối hợp cùng Khoa Kỹ thuật xây dựng, Viện Đào tạo sau đại học đẩy nhanh tiến độ rà soát chương trình, ký kết bản thỏa thuận hợp tác để hai trường có thể triển khai hợp tác ngay trong năm 2019. Cụ thể, hai trường sẽ hợp tác trên cơ sở công nhận tín chỉ đào tạo. Sinh viên, học viên cao học đã tốt nghiệp, hoặc đã hoàn thành năm thứ nhất của chương trình Thạc sỹ ngành kỹ thuật xây dựng của Trường ĐH GTVT TP.HCM, thỏa mãn yêu cầu tiếng Anh IETLS 5.5, TOEIC 615 hoặc tương đương có thể qua Đức học 1 năm thạc sỹ ngành Kỹ thuật kết cấu công trình (Structural Engineering) và được Trường ĐH Leipzig cấp bằng.

Cũng áp dụng mô hình này, trong tương lai gần Trường sẽ xúc tiến thêm hợp tác ngành Quản trị Logistics với Trường ĐH Khoa học ứng dụng Anhalt, Đức.

Đẩy mạnh công nhận các chương trình đào tạo là một hướng đi của Trường ĐH GTVT TP.HCM hướng đến phát triển hợp tác quốc tế, mở rộng cơ hội học tập và phát triển cho các sinh viên, học viên của Nhà trường trong thời kỳ hội nhập.

(Tin: Phòng Đối ngoại)

Quay lại

Các tin đã đưa