Cùng 2k4 khám phá cơ sở 1 (quận Bình Thạnh) và các chương trình đào tạo chất lượng cao, chương trình liên kết quốc tế

(Cập nhật ngày:07/08/2022)

Cơ sở 1 của UTH nằm trên đường Võ Oanh, Q. Bình Thạnh với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại và là nơi các bạn 2k4 chương trình đào tạo chất lượng cao và liên kết quốc tế sẽ được học trong những năm đại học.


CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHẤT LƯỢNG CAO

Là chương trình chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Việt, trong đó có một số học phần dạy bằng tiếng Anh. Sinh viên sẽ được đào tạo trong một môi trường học tập, thực hành và nghiên cứu với những điều kiện tốt nhất, được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên trong và ngoài nước có nhiều kinh nghiệm. Được vận hành dưới sự phối hợp chặt chẽ giữa Viện Đào tạo chất lượng cao với các doanh nghiệp đối tác trong và ngoài nước.

Chương trình được xây dựng theo định hướng củng cố căn bản, xây dựng nền tảng, đa dạng lựa chọn, giúp người học đạt chuẩn đầu ra cao hơn chương trình đại trà về kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng mềm, kỹ năng chuyên môn, các chứng chỉ nghề quốc gia /quốc tế..

Khi sinh viên theo học hệ chất lượng cao, bên cạnh những tiêu chuẩn mà sinh viên UTH nhận được, một số đặc trưng của sinh viên chương trình chất lượng cao được Viện Đào tạo Chất lượng cao Trường Đại học Giao thông vận tải Thành Phố Hồ Chí Minh tổ chức và quản lý đào tạo như sau:

- Sinh viên sau khi tốt nghiệp đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế với: Kỹ năng thực hành chuyên môn cao được bổ trợ bằng các chứng chỉ nghề nghiệp quốc gia/quốc tế; Chứng chỉ tiếng Anh đạt từ TOEIC 600 hoặc chứng chỉ quốc tế khác tương đương; Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin.

- Chương trình được xây dựng theo các tiêu chuẩn kiểm định trong nước và quốc tế như MOET, AUN-QA,…và đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực của thị trường lao động Việt Nam và quốc tế. Bên cạnh đó, Viện Đào tạo Chất lượng cao đặc biệt chú ý gắn kết lý thuyết với thực tiễn; kết hợp kiến thức chuyên môn với rèn luyện kỹ năng thực hành; chú trọng đến các kỹ năng mềm và thực tập doanh nghiệp. Trong suốt quá trình đào tạo, Viện Đào tạo Chất lượng cao thường xuyên mời các chuyên gia trong lĩnh vực đến trình bày chuyên đề, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn cũng như trao đổi trực tiếp với sinh viên về ngành nghề đào tạo.

- Quy mô lớp học nhỏ, phòng học, phòng thí nghiệm và phòng mô phỏng được đầu tư hiện đại, trong khuôn viên rộng 15.400,50 m2 tại trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, Số 02 Đường Võ Oanh, Phường 25, Bình Thạnh, 100% phòng học được trang bị máy lạnh.

- Đội ngũ giảng viên có trình độ từ thạc sỹ trở lên, có kinh nghiệm giảng dạy, vững chuyên môn. Toàn bộ chương trình áp dụng phương pháp giảng dạy tích cực, lấy sinh viên làm trung tâm, truyền cảm hứng về ngành nghề cho người học.

- Trong quá trình đào tạo, sinh viên sẽ được học những môn học thuộc chứng chỉ có giá trị cho nghề nghiệp sau này, giúp sinh viên thêm tự tin trong quá trình phỏng vấn xin việc làm sau tốt nghiệp.

- Bên cạnh giảng viên giảng dạy, đội ngũ Cố vấn học tập là người tư vấn và hỗ trợ sinh viên phát huy tối đa khả năng học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học, lựa chọn đăng ký học phần phù hợp để đáp ứng mục tiêu tốt nghiệp và khả năng tìm được việc làm sau khi ra trường, theo dõi quá trình học tập, rèn luyện của sinh viên nhằm giúp sinh viên có điều kiện tốt nhất trong học tập và rèn luyện.

- Hơn 20% môn chuyên ngành sẽ được giảng dạy bằng tiếng Anh, do các Giảng viên có trình độ chuyên môn sâu, giúp sinh viên không những tăng cường vốn từ chuyên ngành mà còn phát triển kỹ năng ngoại ngữ trong lĩnh vực ngành nghề đào tạo, thuận lợi trong tuyển dụng tại những công ty đa quốc gia.

- Thực tập/kiến tập: sinh viên được làm khóa luận tốt nghiệp dưới sự hướng dẫn của các GS, TS, ThS, chuyên gia uy tín trong và ngoài nước; được tham gia kiến tập, thực tập tại các tập đoàn, công ty đa quốc gia, công ty lớn giúp SV vận dụng tốt lý thuyết và công việc thực tế.

- Việc làm: Nhà trường có liên kết với các doanh nghiệp, công ty trong và ngoài nước nên có thể hỗ trợ sinh viên trong vấn đề tìm chỗ thực tập và việc làm sau khi tốt nghiệp. Kết quả đào tạo thể hiện qua thông số 100% sinh viên ra trường có việc làm trong năm đầu tiên.

Hiện nay, Viện Đào tạo Chất Lượng cao - UTH tổ chức đào tạo 10 ngành gồm 23 chuyên ngành đại học chất lượng cao: Xây dựng dân dụng và công nghiệp; Cơ khí ô tô; Kinh tế vận tải biển; Quản lý hàng hải; Xây dựng Cầu đường; Điện tử viễn thông; Kinh tế xây dựng; Quản trị Logistics và vận tải đa phương thức; Tự động hóa công nghiệp; Công nghệ thông tin; Cơ điện tử ô tô; Kinh tế và quản lý bất động sản; Quản lý dự án xây dựng; Logistics và quản lý chuỗi cung ứng; Quản lý và kinh doanh vận tải; Kinh tế vận tải hàng không; Khoa học dữ liệu; Hệ thống thông tin quản lý; Điều khiển và quản lý tàu biển; Khai thác máy tàu thủy và quản lý kỹ thuật; Quản lý cảng và logistics; Cơ điện tử; Luật và chính sách hàng hải.

>> Điểm sàn xét tuyển chương trình đào tạo chất lượng cao

CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT QUỐC TẾ 

Với mục tiêu đào tạo nhân lực trình độ quốc tế, cung ứng nguồn lao động chất lượng cao cho các lĩnh vực trọng yếu: Logistics quốc tế, Quản lý chuỗi cung ứng quốc tế, Vận tải quốc tế, Trí tuệ nhân tạo (AI), … Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh đã không ngừng liên kết với các trường đại học lớn của nước ngoài đào tạo chương trình chuẩn quốc tế, cấp bằng đại học giá trị toàn cầu.

Chương trình Liên kết quốc tế của Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh được thực hiện theo mô hình 2+2 (2 năm đầu học tại Việt Nam, 2 năm cuối học tại nước ngoài), với nhiều ưu điểm nổi trội:

- Đối tác liên kết là các trường đại học uy tín của nước ngoài, có thể mạnh đào tạo hàng đầu về các ngành liên kết, được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam thẩm định cấp phép thực hiện;

- Chương trình đào tạo 100% Tiếng Anh, bổ trợ thêm ngoại ngữ thứ 2: tiếng Hàn Quốc;

- Giảng viên 50% Việt Nam - 50% nước ngoài có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm thực tiễn, nhiệt tình, quan tâm sâu sát đến sinh viên; ngoài việc giảng dạy chuyên môn, thầy cô còn hỗ trợ sinh viên kết nối doanh nghiệp, tìm kiếm việc làm tốt;

- Chương trình đa dạng các hoạt động trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp, môi trường học tập năng động, cơ sở vật chất hiện đại, đào tạo sinh viên phát triển toàn diện: vững kiến thức, giỏi kỹ năng, ngoại ngữ, chủ động sáng tạo và hội nhập quốc tế;

- Chương trình học được xây dựng dựa trên kinh nghiệm thực tiễn, nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, tăng cường nhiều môn chuyên ngành và liên tục cập nhật kiến thức quốc tế, mang tính ứng dụng cao;

- Sinh viên được trải nghiệm môi trường học hiện đại trong 2 năm cuối tại nước ngoài, mức học phí phù hợp và nhiều học bổng giá trị lên đến 100%;

- Tốt nghiệp chương trình, sinh viên được các trường đối tác cấp bằng đại học giá trị quốc tế là một lợi thế lớn khi ứng tuyển vào các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.

Các ngành thuộc chương trình Liên kết quốc tế tại UTH:

1. Ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng: Liên kết đào tạo với Đại học Quốc gia Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc.

2. Ngành Quản lý Cảng và Logistics: Liên kết đào tạo với Đại học Tongmyong Hàn Quốc.

3. Ngành Trí truệ nhân tạo (AI): Liên kết đào tạo với Đại học Tongmyong Hàn Quốc.

>> Khám phá Lớp học Liên kết quốc tế - ĐH Giao thông vận tải TP.HCM

>> A SÍNG trở thành sinh viên liên kết quốc tế UTH tại Hàn Quốc 

Quay lại

Các tin đã đưa