Công trình thanh niên khoa Kinh tế vận tải “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng” năm học 2018-2019

(Cập nhật ngày:10/04/2019)

Chào mừng kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019), Đoàn Khoa Kinh tế vận tải đã tổ chức thành công chuỗi hoạt động Công trình Thanh niên năm học 2018-2019. Công trình thanh niên diễn ra từ ngày 12/3/2019 đến ngày 30/3/2019 với chuỗi 3 hoạt động lớn. Đây là hoạt động thường niên của Khoa với mục đích thể hiện tinh thần sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, hướng tới cộng đồng, đem sức trẻ tình nguyện vì lợi ích chung của xã hội với slogan "Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng".

Mở đầu chuỗi chương trình là hoạt động bán trà sữa, trà tắc gây quỹ - K’TEA. Hoạt động diễn ra trong 3 ngày 12 - 14/3/2019 tại CS2 và CS3 Trường ĐH GTVT TP HCM. Những ly trà sữa và trà tắc do Ban tổ chức tự tay chuẩn bị đã được ủng hộ rất nhiệt tình từ nhiều sinh viên và quý thầy cô. Nhờ những tấm lòng nhân ái ấy đã mang đến thành công cho hoạt động này.

Nối tiếp là hoạt động "RỬA XE YÊU THƯƠNG" diễn ra trong 2 ngày 20 - 21/3/2019 trong sân trường tại CS1 và CS3 trường ĐH GTVT TP HCM, có sự hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ cộng tác viên trong công tác rửa xe. Chỉ với 20k/xe vừa có xe sạch như mới vừa đóng góp vào quỹ từ thiện. Nhờ có sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn sinh viên và quý thầy cô mà hoạt động rửa xe đã có đóng góp lớn vào quỹ từ thiện của chương trình. Không đơn thuần là rửa xe, mà đó là cả một tấm lòng sẻ chia.

Các bạn cộng tác viên tham gia chương trình

Những hoạt động ý nghĩa của đoàn viên Khoa Kinh tế vận tải

Hoạt động thứ 3 trong chuỗi là "GREEN DOT" diễn ra vào ngày 25/3/2019. Cái tên được lấy từ một dự án về xử lý chất thải ở Đức. Đây là một hoạt động nhằm lan toả thông điệp “Phân loại rác tại nguồn”. Với mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng về phân loại rác. BTC cùng các bạn CTV đã hành động bằng việc phát tờ rơi và dán poster với nội dung về phân loại rác đúng cách. Thông điệp không chỉ được lan toả đến sinh viên mà còn đến các hộ dân, dãy phòng trọ trên địa bàn quận 12.

Và cuối cùng nhất cũng là điều ý nghĩa nhất đó là vào ngày 30/3/2019. BTC đã dùng hết số tiền gây quỹ được là 10.000.000 đồng dành tặng cho Quán cơm xã hội Nụ Cười 1 ở số 6 Cống Quỳnh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1. Tuy số tiền không lớn nhưng BTC cũng mong sẽ góp được một phần nhỏ giúp cho các bác, cô chú, anh chị có hoàn cảnh khó khăn có được bữa ăn đầy đủ hơn. Trong ngày hôm đó, BTC cũng đã có cơ hội để trở thành những người tình nguyện viên phục vụ thực thụ. Nhìn thấy mọi người ở đây đều vui vẻ, không gian tuy nhỏ nhưng ấm áp đến lạ thường. Điều này cũng đã làm ấm lòng BTC.

Tuy chỉ là những hành động nhỏ nhưng mang ý nghĩa to đối với cộng đồng. Tạo điều kiện cho sinh viên được cống hiến sức trẻ mang đến lợi ích cho xã hội. Đoàn Khoa Kinh tế vận tải hi vọng chương trình Công trình thanh niên này sẽ có đóng góp nho nhỏ vào lợi ích xã hội và đánh thức ý thức bảo vệ môi trường trong tất cả mọi người qua thông điệp “Phân loại rác tại nguồn”.

BTC rất cảm ơn sự ủng hộ từ quý thầy cô cũng như tất cả các bạn sinh viên. Mong rằng trong những chương trình sau sẽ nhận được sự ủng hộ và giúp đỡ của Quý Thầy cô và tất cả các bạn sinh viên nhiều hơn nữa.

(Tin và ảnh: Đoàn khoa Kinh tế vận tải)

Quay lại

Các tin đã đưa