Công đoàn Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM tham gia Chương trình tập huấn “Nâng cao kiến thức pháp luật về lao động và Công đoàn năm học 2021 - 2022”

(Cập nhật ngày:11/11/2021)

Sáng ngày 10/11/2021, Khối thi đua số 3 thuộc Liên đoàn Lao động TPHCM tổ chức Chương trình tập huấn “Nâng cao kiến thức pháp luật về lao động và Công đoàn năm học 2021 - 2022” với hình thức trực tiếp tại Trường Đại học Luật TP.HCM và phát trực tuyến với các điểm cầu từ các đơn vị trong Khối thi đua.

Chương trình diễn ra với sự tham gia của hơn 200 cán bộ Công đoàn, đoàn viên của 5 trường thành viên trong Khối thi đua là Công đoàn Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM, Công đoàn Trường Đại học Luật TP.HCM, Công đoàn Trường Dự bị Đại học TP.HCM, Công đoàn Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM, Công đoàn Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Chương trình được tổ chức kết hợp trực tiếp và trực tuyến

Tại chương trình, báo cáo viên Trần Văn Triều, Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật – Liên đoàn Lao động TPHCM đã trao đổi về điểm mới trong Bộ luật Lao động (BLLĐ) năm 2019. Các phân tích được báo cáo viên trình bày chủ yếu xoay quanh hợp đồng lao động (HĐLĐ), thể hiện qua nội dung về hình thức và phân loại HĐLĐ, trường hợp chấm dứt HĐLĐ,…  

Đồng chí Trần Văn Triều khái quát các điểm mới đáng lưu ý trong BLLĐ hiện hành 

Tại buổi tập huấn, các báo cáo viên cùng cán bộ công đoàn cũng trao đổi thêm về các quy định nổi bật trong BLLĐ hiện hành. TS. Lê Thị Thúy Hương đã chia sẻ các vấn đề liên quan về cách hiểu trong quy định tại khoản 3 Điều 173 BLLĐ 2019 áp dụng cho trường hợp lao động nữ hết hạn HĐLĐ trong thời gian mang thai hoặc nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

Đây là một trong những hoạt động chào mừng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam – 09/11” năm 2021. Thông qua chương trình tập huấn, các công đoàn viên có thêm các kiến thức về pháp luật lao động và tổ chức công đoàn. Chương trình cũng là sự khởi đầu cho các hoạt động Khối thi đua trong năm học, sự thành công của chương trình sẽ là tiền đề quan trọng để triển khai các hoạt động tiếp theo, cũng như thắt chặt tình đoàn kết và hỗ trợ lẫn nhau giữa các công đoàn cơ sở trong Khối thi đua.

Quay lại

Các tin đã đưa