Công đoàn Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM tổng kết công tác năm học 2022-2023 và triển khai phương hướng năm học 2023-2024

(Cập nhật ngày:10/11/2023)

Ngày 09/11/2023, Công đoàn Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2022-2023 và triển khai phương hướng năm học 2023-2024. Đến dự hội nghị có PGS.TS Nguyễn Anh Tuấn, Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM. 

Trong năm vừa qua, Công đoàn Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM đã triển khai tổ chức có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, các chương trình, các kế hoạch đã đề ra, đẩy mạnh các phong trào thi đua, đồng thời tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn. Đặc biệt, trong năm qua, Công đoàn đã đạt thành tích Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tiếp tục dẫn đầu trong khối thi đua số 3 – Khối các trường đại học, cao đẳng và các đơn vị giáo dục và đào tạo trực thuộc Liên đoàn Lao động TP.HCM.

Đại diện Ban Chấp hành Công đoàn trường, đồng chí Nguyễn Thị Thảo, Chủ tịch Công đoàn Trường đã báo cáo hoạt động công đoàn năm học 2022-2023, được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Công đoàn cấp trên và Tập thể Lãnh đạo Trường, Công đoàn Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM trong năm học qua đã tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn có đủ năng lực, có tâm huyết đại diện cho lợi ích của người lao động; đổi mới hoạt động công đoàn phù hợp điều kiện cụ thể của Trường, nâng cao chất lượng hoạt động…

Đồng chí Nguyễn Thị Thảo, Chủ tịch Công đoàn Trường báo cáo hoạt động công đoàn năm học 2022-2023

Hội nghị đề ra phương hướng hoạt động cho Công đoàn trong năm học 2023-2024. Trong năm học mới, Công đoàn trường tích cực phối hợp với lãnh đạo nhà trường tổ chức và nâng cao hiệu quả của các hoạt động phong trào. Với những nhiệm vụ chung là tích cực triển khai và thực hiện Nghị quyết đại hội đại biểu Công đoàn Trường, tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng và kịp thời nắm bắt, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đoàn viên. Hội nghị cũng khuyến khích các Công đoàn viên tham gia đầy đủ các hoạt động của Công đoàn cơ sở và do Khối thi đua số 3 tổ chức. Bên cạnh đó, hội nghị nêu bật các hoạt động đang được triển khai với sự quan tâm của các Công đoàn viên nhà trường. Thông qua Hội nghị, BCH Công đoàn phát động chương trình “Hành trình trồng mới 1000 cây xanh tại cơ sở Đồng Nai" với mục tiêu phấn đấu đưa cơ sở này vào hoạt động trong năm học mới. 

Với việc tích cực, nỗ lực trong hoạt động xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở ngày càng lớn mạnh, năm học vừa qua, Công đoàn Trường được công đoàn cấp trên đánh giá cao, 10 Công đoàn bộ phận và tổ Công đoàn cùng 6 cá nhân nhận được giấy khen từ Công đoàn Trường, 4 Công đoàn bộ phận, tổ công đoàn và 10 cá nhân được nhận bằng khen của Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh.

Khen thưởng tập thể và các cá nhân 

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Anh Tuấn đánh giá cao việc Công đoàn Trường trong nhiệm kỳ qua đã có rất nhiều công tác phong trào cho các công đoàn viên, là ngọn cờ đầu trong các hoạt động của khối, nâng cao chất lượng công tác nữ công trong năm vừa rồi. Trong thời gian tới, BCH Công đoàn cần phát huy thêm nguồn lực, xã hội hóa các nguồn vốn tổ chức nhằm đa dạng hóa các hoạt động, chương trình của Công đoàn trong đó có 1-2 hoạt động mang tính đặc trưng cho Công đoàn. Tăng cường động viên, khuyến khích, chăm lo cho đời sống vật chất của các Công đoàn viên. Công đoàn là chỗ dựa vững chắc, là cầu nối giữa viên chức, người lao động và luôn là lực lượng tiên phong, đóng vai trò trung tâm trong hệ thống chính trị của Nhà trường.  

Ngoài ra, hướng đến mục tiêu trau dồi, phát triển các kỹ năng tổ chức và góp phần siết chặt tình đoàn kết, BCH và các Công đoàn viên đã cùng diễn giả Dương Ngọc Minh Triết khám phá chuyên đề “Tập huấn kỹ năng, phương pháp hoạt động của Cán bộ công đoàn”. Qua buổi tập huấn, mọi người chia sẻ những khó khăn, trở ngại và đề ra phương hướng giải quyết nhằm nâng cao tinh thần, kỹ năng làm việc cho Công đoàn viên. 

Tập huấn cho các công đoàn viên

Quay lại

Các tin đã đưa