Công bố kết quả cuộc thi thiết kế biểu trưng kỷ niệm 30 năm ngày hình thành và phát triển Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM (18/5/1988-18/5/2018)

(Cập nhật ngày:25/01/2018)

Diễn ra từ tháng 12/2017 - tháng 1/2018, cuộc thi thiết kế biểu trưng kỷ niệm 30 năm ngày hình thành và phát triển Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM (18/5/1988-18/5/2018) đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các thí sinh trên phạm vi cả nước.

Cuộc thi là một hoạt động ý nghĩa nhằm lựa chọn một biểu trưng phù hợp nhất, có tính khái quát cao về chặng đường 30 năm hình thành, phát triển của Nhà trường để sử dụng chính thức trong các hoạt động kỷ niệm, đồng thời thông qua cuộc thi, giới thiệu, tuyên truyền đến cán bộ, giảng viên và sinh viên trường và xã hội những giá trị truyền thống, thành tựu đạt được của Nhà trường trong thời gian qua.

Có rất nhiều tác phẩm chất lượng, được các tác giả đầu tư rất công phu gửi về Ban tổ chức. Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, cẩn trọng, với tinh thần trách nhiệm cao, Ban Giám khảo đã lựa chọn các phương án thiết kế tốt nhất để trình Ban tổ chức xem xét lựa chọn các phương án tốt nhất. 

Ngày 25/1/2018, Ban Tổ chức đã tổ chức công bố và trao giải cuộc thi thiết kế biểu trưng 30 năm hình thành và phát triển. Kết quả mẫu thiết kế mã số VT01 (tác giả Ngô Văn Tài) đã được được trao giải Nhất. Mẫu thiết kế LD01 (tác giả Lê Long Điền), mẫu VC01 (nhóm tác giả Phan Uy Vũ - Ngô Văn Ca) được trao giải Khuyến khích. Ngoài ra mẫu LD01 được bình chọn là tác phẩm được yêu thích nhất. 

Ban lãnh đạo nhà trường đánh giá cao các tác phẩm dự thi 

Tác giả Ngô Văn Tài thuyết minh về tác phẩm đạt giải nhất 

PGS.TS Nguyễn Văn Thư trao giấy khen và phần thưởng cho tác giả đạt giải nhất (mã tác phẩm VT01)

PGS.TS Nguyễn Bá Hoàng trao phần thưởng cho nhóm tác giả đạt giải khuyến khích (mã tác phẩm: VC01)

ThS. Nguyễn Thị Hồng trao giải cho tác giả có tác phẩm được yêu thích nhất (mã tác phẩm: LD01)

TS. Vũ Thị Lan Anh trao giải khuyến khích cho tác giả 

Ban Tổ chức chúc mừng các tác giả đạt giải 

Tác phẩm đạt giải nhất của tác giả Ngô Văn Tài

Ý tưởng cho biểu trưng đạt giải nhất là hình ảnh con tàu hướng ra biển, điều đó nói lên trường Đại học Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh với sứ mệnh đào tạo, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực giao thông vận tải, với những nét vẽ cứng cáp mà không kém phần mềm mại đó là hình ảnh những người thành niên mạnh mẽ phóng khoáng, năng động, hiện đại, thân thiện, luôn luôn phấn đấu phát triển.

Tổng quan biểu trưng tạo thành dòng chữ “30th ANNIVERSARY” nhằm kỷ niệm 30 năm thành lập trường, suốt chặng đường đó trường với tầm nhìn trở thành một ngôi trường lớn, đào tạo đa ngành, uy tín, chất lượng, tiếp cận đến nền giáo dục tiên tiến trên thế giới.

Biểu trưng đã bao bọc xung quanh logo trường đã thể hiện được tinh thần đoàn kết, hòa hợp của cán bộ, công nhân viên nhà trường và toàn thể sinh viên Đại học Giao thông vận tải TP.HCM, đồng tâm hướng về mục tiêu đào tạo lớp trẻ góp phần xây dựng đất nước giàu đẹp.

Biểu trưng mang phong cách hiện đại, với gam màu xanh dương (đậm) làm chủ đạo và mà cam thể hiện tinh thần phóng khoáng, đam mê, bền bỉ, ý chí sắt đá. Hai màu này cũng là hai màu được sử dụng trong bộ nhận diện. Như vậy, biểu trưng có thể kết hợp dễ dàng trong hệ thống nhận diện, đa dụng và dễ in ấn.

Tác phẩm đạt giải khuyến khích của nhóm tác giả Phan Uy Vũ - Ngô Văn Ca

Tác phẩm đạt giải khuyến khích và được yêu thích nhất của tác giả Lê Long Điền 

Quay lại

Các tin đã đưa