Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) thăm và làm việc tại Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh

(Cập nhật ngày:15/01/2023)

Ngày 12/01/2023, Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh đã hân hạnh tiếp đón chuyến thăm của Cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD). 

Phía Trường có TS. Nguyễn Khánh Lân, Phó Viện trưởng phụ trách Viện Đào tạo chất lượng cao, PGS.TS. Đặng Xuân Kiên, Trưởng phòng Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế. Phía DAAD Việt Nam có Ông Stefan Hase-Bergen, Trưởng đại diện DAAD tại Việt Nam, phụ trách Việt Nam – Lào – Campuchia và Ông Đỗ Minh Việt, phụ trách marketing DAAD Hà Nội, tư vấn du học tại Đức.

Đại diện DAAD và Trường chụp ảnh lưu niệm

Trong buổi làm việc, PGS.TS. Đặng Xuân Kiên đã giới thiệu về những thế mạnh về đào tạo và thành tựu của Nhà trường trong quá trình thực hiện chiến lược tăng cường hợp tác quốc tế, thúc đẩy các hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học đạt chuẩn châu Âu. DAAD có thể hỗ trợ kết nối với các cơ sở giáo dục và nghiên cứu ở Đức để triển khai các chương trình hợp tác và trao đổi giảng viên và sinh viên. 

Sinh viên hào hứng tìm hiểu về học bổng

Đại diện DAAD cũng đã gặp gỡ sinh viên, lắng nghe các bài phát biểu sôi nổi, nguyện vọng du học và làm việc tại Đức của các em. Buổi giao lưu đã cung cấp nhiều thông tin quan trọng giúp các giảng viên, sinh viên có cái nhìn toàn cảnh về hệ thống giáo dục của Đức, chi phí du học tại Đức, các chương trình học bổng của DAAD và cách nộp đơn, chia sẻ câu chuyện thành công về “du học Đức với DAAD” của các cựu học bổng viên DAAD, gồm TS. Võ Thị Kim Khuyên theo chương trình Tiến sỹ “Quản lý nước bền vững”; ThS. Nguyễn Trọng Hiếu theo chương trình Thạc sỹ "dành cho các nước đang phát triển". Kết thúc chuyến làm việc, đoàn DAAD đánh giá cao các sinh viên của Trường. Hai bên đã thống nhất nội dung hợp tác trong thời gian tới. 

(Tin và ảnh: Phòng Khoa học & HTQT)

Quay lại

Các tin đã đưa