Chuyến thực tế thú vị của giảng viên Khoa Kinh tế vận tải tại Hệ thống các cảng khu vực Tây Nam Bộ của Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn (Saigon Newport-SNP)

(Cập nhật ngày:05/10/2018)

Nhằm tạo cơ hội cho giảng viên Khoa Kinh tế vận tải được tiếp xúc với thực tế để nâng cao chất lượng giảng dạy, trong 2 ngày 6-7/10/2018, BCN Khoa Kinh tế vận tải Trường ĐH GTVT TP.HCM, đã tổ chức buổi tham quan thực tế rất thú vị và bổ ích tại Hệ thống các cảng khu vực Tây Nam Bộ của Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, mà trực tiếp là Công ty cổ phần Vận tải thủy Tân Cảng (TANCANG WATERWAY TRANSPOT JOINT STOCK COMPANY) quản lý và khai thác cho toàn thể giảng viên Khoa Kinh tế vận tải.

Đây là một hoạt động nằm trong chương trình xúc tiến quan hệ doanh nghiệp của Trường ĐH GTVT TP.HCM nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

Dưới sự chỉ dẫn và giới thiệu tận tình của ông Lê Hoàng Linh – Giám đốc Công ty cổ phần Vận tải thủy Tân Cảng, đoàn giảng viên Khoa Kinh tế vận tải đã tham quan cảng Tân Cảng Sa Đéc, Tân Cảng Thốt Nốt và Tân Cảng Cái Cui. Đoàn đã tìm hiểu quy trình vận hành của hệ thống các cảng, thông tin về nguồn hàng hóa thông qua cảng, cũng như tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của các cảng trong quá trình thành lập đến 9 tháng đầu năm 2018…. Những thông tin hữu ích đã được các nhân viên công ty Cổ phần vận tải thủy Tân Cảng hướng dẫn nhiệt tình đã giúp đoàn giảng viên Khoa Kinh tế vận tải có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế bài giảng thú vị, sát thực tế cho sinh viên.

Giảng viên khoa Kinh tế vận tải tham quan tại các đơn vị

Rời cảng Tân cảng Sa Đéc, Tân cảng Thốt Nốt; đoàn tới tham quan Tân cảng Cái Cui và Văn phòng đại diện Khu vực Tây Nam Bộ của Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn ở TP. Cần Thơ. Ông Đinh Xuân Khánh - Phó Giám đốc Văn phòng đã giới thiệu công tác triển khai mạng lưới và tổ chức kinh doanh dịch vụ logistics của Tân Cảng ở các tỉnh Tây Nam Bộ; tiến độ Đề án xây dựng Trung tâm Logistics Cái Cui - Cần Thơ và những khó khăn của luồng kênh Quan Chánh Bố đối với khai thác cảng Tân Cảng Cái Cui - định hướng khắc phục.

Kết thúc buổi thực tế, TS. Nguyễn Văn Khoảng - Trưởng Khoa Kinh tế vận tải, TS. Nguyễn Văn Hinh, Tổ trưởng bộ môn Kinh tế vận tải biển, đã gửi lời cảm ơn chân thành của đoàn đến Ban Lãnh đạo công ty Cổ phần vận tải thủy Tân Cảng; Ban Giám đốc Văn phòng đại diện Khu vực Tây Nam Bộ của Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn đã dành thời gian đón tiếp, tạo điều kiện cho giảng viên Khoa Kinh tế vận tải Trường ĐH GTVT TP.HCM được tham quan, được lắng nghe những kinh nghiệm và thông tin hữu ích trong công tác quản lý khai thác cảng và công tác vận tải thủy nội địa và thực tế hoạt động kinh doanh dịch vụ logistics ở các tỉnh khu vực Tây Nam Bộ - Việt Nam hiện nay.

Trước khi ra về, đoàn cán bộ, giảng viên khoa Kinh tế vận tải và Lãnh đạo Văn phòng đại diện khu vực Tây Nam Bộ của Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn đã chụp hình lưu niệm và chia tay vui vẻ.

“Chuyến đi thực tế thực sự rất ý nghĩa và đầy thú vị. Việc truyền đạt cho sinh viên những kiến thức gần thực tế nhất không chỉ góp phần tạo nên những tiết học hấp dẫn mà còn để giúp các em có cái nhìn tổng quan về ngành nghề, công việc trước khi ra trường.” -  Giảng viên Hứa Tấn Thành chia sẻ.

(Tin và ảnh: Khoa Kinh tế vận tải)

Quay lại

Các tin đã đưa