Chuyến làm việc tại UTH của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông vận tải và Du lịch Nhật Bản (MLIT), SGH Foundation: Nâng tầm mối quan hệ hợp tác giữa các bên

(Cập nhật ngày:21/07/2022)

Ngày 11/7/2022, đoàn công tác của đại diện Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông vận tải và Du lịch Nhật Bản (MLIT), SGH Foundation đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh (UTH). 

Đến thăm và làm việc tại UTH lần này có ông Hidekazu Matsumoto – Thành viên Hội đồng quản trị SGH Foundation kiêm Giám đốc đại diện SG Holdings Company; ông Kiyoshi Ohkubo – Giám đốc SGH Foundation, ông Yasuhiro Okuyama – Tổng Thư ký SGH Foundation và ông Junji Shimasaki – Tổng giám đốc SG Sagawa Việt Nam.

Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Tiến Thuỷ - Quyền chủ tịch Hội đồng trường UTH gửi lời cảm ơn sâu sắc đến MLIT và SGH Foundation vì đã lựa chọn UTH là một trong những điểm công tác nước ngoài đầu tiên sau khi đại dịch Covid cơ bản đã được khống chế. TS. Nguyễn Tiến Thuỷ nhấn mạnh, cuộc gặp gỡ lần này chính là cơ hội quý giá để hai bên cùng nhìn lại chặng đường hợp tác suốt 07 năm qua. Từ đó, các bên nhận thấy đã đến lúc UTH, MLIT và SGH Foundation phải nâng tầm và thắt chặt mối quan hệ hợp tác, không đơn thuần chỉ dừng lại ở việc phối hợp tổ chức các khoá học chuyên sâu và các chuyến đi thực tế cho sinh viên.

TS. Nguyễn Tiến Thủy, Q. Chủ tịch Hội đồng trường và ông Hidekazu Matsumoto, Giám đốc đại diện SG Holdings Company

Đại diện đoàn công tác Nhật Bản, ông Matsumoto bày tỏ, Nhật Bản là thị trường lao động tiềm năng nhưng cũng vô cùng khốc liệt cho các bạn sinh viên ngành logistics. Do đó, thông qua việc tổ chức các khoá học chuyên sâu ngắn hạn, Nhật Bản hi vọng sẽ góp phần tạo ra một thế hệ lao động linh hoạt, nhạy bén và chuyên nghiệp, đáp ứng những đòi hỏi ngày một khắt khe từ thị trường.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên cam kết sẽ nhanh chóng tiến tới ký kết các biên bản ghi nhớ quan trọng, góp phần củng cố và nâng tầm hợp tác đúng với tinh thần 06 chữ vàng của mối hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản: Chân thành – Tình cảm – Tin cậy.

Cùng ngày, khoá học chuyên sâu về vận hành và mạng lưới logistics do SGH Foundation tài trợ được khai giảng tại UTH. Đây là hoạt động thường niên do UTH phối hợp với MLIT và SGH Foundation tổ chức trong suốt 07 năm qua.

Đại diện các bên cùng chụp hình lưu niệm

(Tin và ảnh: Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế)

Quay lại

Các tin đã đưa