Chiến sĩ Mùa hè xanh đồng hành cùng Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM trong phòng, chống dịch Covid-19.

(Cập nhật ngày:05/08/2020)

Từ ngày 03/8/2020, nhằm chung tay phòng chống dịch Covid-19, chiến sĩ chiến dịch tình nguyện Mùa hè Xanh năm 2020 của Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh đã hỗ trợ Nhà trường đo thân nhiệt người học khi vào cổng.

Đồng chí Trương Thanh Hải, Bí thư Đoàn Trường cho biết: “Với chủ đề năm Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng, Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh được các bạn sinh viên tham gia nhiệt tình, đúng với tinh thần của chủ đề năm. Đặc biệt, đợt dịch Covid-19 bùng phát mạnh trở lại, tuổi trẻ Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh luôn sẵn sàng, không ngại khổ, ngại khó để đồng hành cùng Nhà trường cũng như cộng đồng, mỗi người cùng cố gắng để giúp xã hội an toàn hơn”.

Ban Chỉ huy Chiến dịch cũng đã tích cực phối hợp với bộ phận Y tế Nhà trường để đảm bảo an toàn tốt nhất có thể cho các bạn chiến sĩ tham gia hỗ trợ đo thân nhiệt. Mỗi chiến sĩ khi tham gia hỗ trợ đo nhiệt độ sẽ được trang bị găng tay y tế, khẩu trang y tế 4 lớp, nón chống giọt bắn. Nón chống giọt bắn và máy đo thân nhiệt sẽ được khử trùng trước khi bàn giao cho mỗi ca trực. Đối với người ra vào cổng có nhiệt độ cơ thể từ 37,5 độ trở lên Nhà trường sẽ cho nghỉ học để theo dõi sức khỏe tại nhà và khai báo y tế đầy đủ.

Chiến sĩ Mùa hè xanh chung tay phòng, chống Covid-19

Nhà trường ghi nhận những đóng góp của các bạn chiến sĩ Mùa hè xanh năm 2020 và Ban Chỉ huy Chiến dịch. Nhà trường cũng đang cố gắng thực hiện tất cả các biện pháp tốt nhất để đảm bảo an toàn cho sinh viên cũng như cán bộ, giảng viên và nhân viên nhà trường.

Đặc biệt, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo cơ quan chức năng TP.HCM tiếp tục kiểm tra, xử phạt những người không đeo khẩu trang tại nơi công cộng từ ngày 5/8/2020. Mức xử phạt cho hành vi này là 100.000 - 300.000 đồng. Trách nhiệm của mỗi cá nhân là đeo khẩu trang nơi công cộng và đặc biệt, khi bước chân vào cổng trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh, các bạn có quyền được yêu cầu kiểm tra thân nhiệt và trách nhiệm hợp tác khi được yêu cầu kiểm tra thân nhiệt.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại Việt Nam, Bộ Y tế đề nghị mỗi người dân chủ động, tích cực, phối hợp thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Nhà trường, các bạn sinh viên cùng cố gắng để thực hiện các biện pháp an toàn và đẩy lùi dịch Covid-19:

1. Đeo khẩu trang khi ra ngoài, khi tham gia các phương tiện công cộng.

2. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch hoặc rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn tay.

3. Hạn chế đi đến nơi công cộng, các khu vực tập trung đông người. Hạn chế tụ tập đông người khi không cần thiết.

4. Cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19, giúp bảo vệ bản thân và gia đình:  https://www.bluezone.gov.vn

(Nguồn: Bộ Y tế +  Đoàn Thanh niên Trường ĐH GTVT TP.HCM)

Quay lại

Các tin đã đưa