Cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM phấn khởi dự Lễ khai giảng năm học 2018-2019

(Cập nhật ngày:24/09/2018)

>> Tin bài trên báo: Giáo dục TP. HCM, báo Giao thông.

Ngày 24/9/2018, Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM đã trang trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019 với sự có mặt của 400 cán bộ, giảng viên và sinh viên đại diện Nhà trường cùng các cơ quan, doanh nghiệp.

Trước khi bắt đầu Lễ khai giảng năm học mới, các đại biểu đã dành 1 phút mặc niệm để bày tỏ lòng tiếc thương Chủ tịch nước Trần Đại Quang vừa từ trần.

Chương trình dành 1 phút mặc niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Năm học 2017 – 2018 là năm học thứ 4 cả nước tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 29 về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo, là năm học thứ 3 thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020. Năm học vừa qua, Trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học theo kế hoạch đề ra, tạo nên bước phát triển vững chắc cho những năm học tới. Vị thế của Nhà trường ngày càng được khẳng định, uy tín của đội ngũ CBGV được nâng cao, được phụ huynh tin tưởng. PGS.TS Nguyễn Văn Thư, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trong diễn văn khai giảng đã điểm lại một số kết quả nổi bật của Nhà trường trong năm học vừa qua (xem toàn diễn văn tại đây).  

PGS.TS Nguyễn Văn Thư đọc diễn văn và đánh trống khai giảng năm học mới

Với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo nhằm cung cấp và tạo ra những nguồn nhân lực có chất lượng, đáp ứng nhu cầu việc làm xã hội luôn là mục tiêu hàng đầu của Nhà trường, trong khuôn khổ của buổi khai giảng, mọi người đã cùng chứng kiến lễ ký hợp tác ghi nhớ giữa Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM và Trường ĐH Tongmyong Hàn Quốc. 

Hai trường ký kết bản ghi nhớ hợp tác 

TS Jung. Hong Sub, Hiệu trưởng Trường ĐH Tongmyong Hàn Quốc chúc mừng giảng viên và sinh viên Trường

Góp phần vào vị trí thứ 3 toàn đoàn Việt Nam trong kỳ thi Tay nghề ASEAN 12 tại Thái Lan, là sự thể hiện xuất sắc của kiến thức, kỹ năng của sinh viên Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM trước con mắt của bạn bè quốc tế. Và để ghi nhận những thành tích đạt được đó, Hiệu trưởng Nhà trường đã có giấy khen và phần thưởng dành cho 03 sinh viên Nhà trường đã xuất sắc đạt được các giải thưởng trong kỳ thi Tay nghề ASEAN 12 tại Thái Lan.Cụ thể: Sinh viên Nguyễn Ngọc Vương (lớp CN14B - Khoa Công nghệ thông tin) giành Huy chương Vàng lĩnh vực nghề Giải pháp phần mềm CNTT;  Sinh viên Lê Quí Nhất (lớp CN14B - Khoa Công nghệ thông tin) giành Huy chương Đồng lĩnh vực nghề Thiết kế Web;  Sinh viên Lê Thanh Dương (lớp KM15 - khoa Công nghệ thông tin)- giành Chứng chỉ Kỹ năng nghề Xuất sắc.

Đại diện Nhà trường trao thưởng cho các sinh viên đạt giải tại kỳ thi tay nghề ASEAN

Tại buổi lễ, với mong muốn khơi dậy tinh thần vượt khó, xây dựng hoài bão cho các bạn tân sinh viên, Nhà trường và doanh nghiệp đã trao 44 suất học bổng với tổng giá trị gần 120 triệu đồng cho tân sinh viên. Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp & hỗ trợ sinh viên cũng công bố quỹ học bổng ngoài ngân sách mà các doanh nghiệp tài trợ cho Nhà trường trong năm học 2018-2019 gần 400 triệu đồng.

Đại diện Nhà trường và doanh nghiệp trao thưởng cho thủ khoa đầu vào của Trường 

Trao thưởng cho các tân sinh viên

Nhà trường cảm ơn các doanh nghiệp đã tài trợ học bổng cho sinh viên Trường

TS. Vũ Thị Lan Anh - Chủ tịch Công đoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng Nhà trường đã phát động phong trào thi đua của tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên Nhà trường năm học 2018-2019. 

TS. Vũ Thị Lan Anh phát động phong trào thi đua

Chất lượng đào tạo là yếu tố quyết định sự sống còn của Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM, khẳng định vị trí, uy tín, thương hiệu của nhà trường trong xã hội. Bằng niềm tin và lòng tự hào về truyền thống của ngành và của nhà trường, bằng sự quyết tâm thực hiện nhiệm vụ của năm học mới với kết quả tốt nhất, toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường nỗ lực phấn đấu hơn nữa để đưa nhà trường phát triển lên một giai đoạn mới trong bối cảnh cải cách giáo dục của đất nước và tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã bắt đầu trên mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Quay lại

Các tin đã đưa