Cán bộ, giảng viên trường Đại học Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh tham quan thực tế tại Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO)

(Cập nhật ngày:06/11/2018)

Để hỗ trợ cho cán bộ quản lý, giảng viên giảng dạy bộ môn Cơ khí ô tô được trực tiếp tiếp cận máy móc, thiết bị sản xuất ô tô cũng như quy trình cụ thể tại các nhà máy sản xuất ôtô, đặc biệt là nhà máy sản xuất ô tô Mazda hiện đại nhất Đông Nam Á với công suất 100.000 xe/năm, trong 2 ngày 03/11 và 04/11/2018, Trường Đại học Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức cho cán bộ, giảng viên tham quan tại Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (KPH Chu Lai - Trường Hải, Quảng Nam).

Trong chuyến tham quan, ngoài việc được trực tiếp tiếp cận các máy móc, thiết bị hiện đại trong lĩnh vực cơ khí và ô tô; đoàn cán bộ, giảng viên Nhà trường cũng đã được chia sẻ nhiều kiến thức tiên tiến, mới mẻ về công nghệ sản xuất, lắp ráp ô tô hiện nay từ các kỹ sư là cựu sinh viên Trường hiện đang công tác tại THACO.

Chuyến công tác đánh dấu sự khởi đầu của việc hợp tác lâu dài giữa Trường Đại học Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh với Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải trong tương lai.

Một số hình ảnh trong chuyến tham quan THACO:

Đại diện Nhà trường tặng Kỷ niệm chương cho Lãnh đạo THACO

Bên trong nhà máy THACO Mazda

Nhà máy THACO Mazda hiện đại nhất Đông Nam Á

Ngoài khu vực làm việc, không gian xanh cũng được THACO chú trọng (một tiểu cảnh bên trong nhà máy THACO Mazda)

Hiện nay, THACO có 3 văn phòng đặt tại TP.HCM, Hà Nội và Chu Lai (Quảng Nam). Trong đó, Khu phức hợp sản xuất và lắp ráp ôtô Chu Lai - Trường Hải được thành lập từ năm 2003 trên diện tích hơn 650ha, gồm 25 công ty, nhà máy trực thuộc và là công ty duy nhất tại Việt Nam sản xuất và lắp ráp đầy đủ 3 dòng xe: xe du lịch, xe tải và xe bus với tỉ lệ nội địa hóa từ 16% - 50%

Hoạt động kinh doanh chính của THACO hiện nay là sản xuất - lắp ráp - phân phối, cung ứng dịch vụ bảo trì sửa chữa và phụ tùng ôtô: bao gồm sản xuất và kinh doanh xe thương mại (xe tải và xe bus); Sản xuất và kinh doanh xe du lịch các thương hiệu: Kia (Hàn Quốc), Mazda (Nhật Bản), Peugeot (Pháp), BMW (Đức). Hệ thống phân phối gồm 93 showroom và 59 đại lý trải dài trên toàn quốc. Tính đến đầu năm 2018, số lượng nhân sự của công ty đã lên đến gần 18.000 người.

 

Quay lại

Các tin đã đưa