Ban tổ chức Quốc gia kỳ thi tay nghề Thế giới thăm, động viên các thí sinh và chuyên gia tại Trường ĐH Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh.

(Cập nhật ngày:09/05/2019)

Ngày 09/5/2019, Ban tổ chức Quốc gia kỳ thi tay nghề Thế giới do ông Nguyễn Chí Trường, Vụ trưởng Vụ Kỹ năng nghề dẫn đầu đã đi kiểm tra, động viên các thí sinh và chuyên gia huấn luyện thi tay nghề thế giới năm 2019 tại Trường ĐH Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh.

Năm nay, Trường ĐH giao thông vận tải TP.HCM dự thi môn công nghệ web. Qua nắm bắt tình hình và trao đổi của các chuyên gia về công tác tổ chức huấn luyện, đoàn đã ghi nhận và đánh giá cao công tác luyện thi tại trường, với trang thiết bị khá đầy đủ và cập nhật. Các chuyên gia rất tích cực và phát huy hiệu quả việc tham gia diễn đàn của kỳ thi; nắm chắc diễn biến ra đề và cụ thể công nghệ tác động tới việc ra đề. Huấn luyện đảm bảo 4 yếu tố: chuyên nghiệp; hội nhập; sáng tạo và quản lý rủi ro; mô phỏng không gian của kỳ thi để thí sinh làm quen, đặc biệt bước đầu cho thí sinh làm việc theo múi giờ của Nga.

Đại diện đoàn đã đánh giá cao nỗ lực của lãnh đạo trường, các chuyên gia đã tạo thuận lợi cho công tác huấn luyện; huấn luyện đúng hướng. Trường cần khẩn trương bổ sung các trang thiết bị mới phù hợp với công nghệ hiện đại phục vụ cho công tác huấn luyện. Tăng cường nắm các thông tin và đề của BTC để phân tích, mô tả kỹ năng để phục vụ công tác huấn luyện; tạo môi trường thích hợp để luyện thi. Có giải pháp cho các phiên dịch tiếp cận thí sinh và chuyên gia, đề thi; tổ chức cho các thí sinh đã đạt huy chương tại kỳ thi tay nghề thế giới chia sẻ kinh nghiệm; tranh thủ kinh nghiệm của các chuyên gia. Với sự quan tâm chu đáo của Ban tổ chức và lãnh đạo Nhà trường và sự chuẩn bị nghiêm túc của đoàn dự thi, mọi người tin chắc đoàn sẽ đạt được kết quả tốt nhất.

Chuyên gia Trần Đức Doanh trình bày công tác chuẩn bị

Ông Nguyễn Chí Trường, Vụ trưởng Vụ Kỹ năng nghề yên tâm với sự chuẩn bị chu đáo của đoàn

Đoàn công tác chụp hình cùng các chuyên gia, thí sinh và lãnh đạo Nhà trường

Đoàn tham quan cơ sở tập luyện của thí sinh

Quay lại

Các tin đã đưa