Tin tức sự kiện

(Cập nhật ngày:29/03/2021)

Ngày 26/3/2021, tại Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ ký Biên bản ghi nhớ giữa Khoa Công trình giao thông và Công ty TNHH Okasan Livic Việt Nam.

 
(Cập nhật ngày:29/03/2021)

Ngày 27/3/2021, học viên chương trình Thạc sĩ Logistics và Vận tải quốc tế đã có chuyến tham quan, nghiên cứu thực tế trong khuôn khổ của chương trình tham quan, học tập thực tế do Mạng Lưới Đào Tạo Logistics Việt Nam tổ chức tại:

 
(Cập nhật ngày:29/03/2021)

Giảng viên Trần Anh Tuấn cho biết, trong dự án này, mỗi ki ốt được lắp ở cổng trường với các phần chính: màn hình để nhận diện gương mặt; cảm ứng đo nhiệt độ học sinh (HS); rửa tay sát khuẩn tự động.

(Link bài viết trên Thanh Niên Online: tại đây)

 
(Cập nhật ngày:25/03/2021)

Khoa học, kỹ thuật luôn là lĩnh vực thu hút các bạn sinh viên. Vì ở đó các bạn được thỏa sức đam mê và tạo ra những sản phẩm theo ý tưởng của chính mình. Tuy nhiên, trong thời đại công nghiệp 4.0 như hiện nay, lĩnh vực này cũng dần có nhiều thay đổi và cải tiến hơn. Cũng từ đó, tạo ra nhiều cơ hội hơn cho sinh viên các ngành kỹ thuật, công nghệ với môi trường việc làm đa dạng, tiên tiến; Đồng thời cũng có không ít những khó khăn, thử thách đặt ra cho các bạn ở phía trước.

Và để hiểu rõ hơn về những vấn đề nói trên, Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM phối hợp NVH Sinh viên thực hiện talkshow “Cơ hội & thách thức của sinh viên ngành công nghệ, kỹ thuật trong thời đại công nghiệp 4.0” với sự tham gia của GS.TS. Vương Thanh Sơn, người đã có hơn 30 năm giảng dạy và nghiên cứu tại ĐH British Columbia (thành phố Vancouver, Canada); đồng thời là tổng biên tập và chủ tịch cho nhiều tạp chí/ hội nghị quốc tế uy tín trong lĩnh vực thông tin ứng dụng và khoa học sáng tạo và TS. Đoàn Văn Đổng – Phụ trách khoa Điện & Điện tử Viễn thông, trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh.

Trân trọng giới thiệu video về buổi talkshow: 

 
(Cập nhật ngày:24/03/2021)

Sáng ngày 21/3/2021, tại sân trường cơ sở Bình Thạnh Trường ĐH Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Ngày Đoàn viên. Chương trình do Đoàn trường Đại học Giao thông vận Tải TP.HCM tổ chức, đây vừa là sân chơi dành cho các bạn sinh viên có thể giải trí sau những ngày học tập căng thẳng vừa là nơi giúp các bạn thể hiện được khả năng trình độ của mình qua các trò chơi vận động do Trường tổ chức.

 
(Cập nhật ngày:23/03/2021)

Trường Đại học Solent (Anh) sẽ kiểm soát toàn bộ quá trình giảng dạy, đánh giá sinh viên và cấp bằng cho sinh viên tốt nghiệp chương trình. Chương trình đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam thẩm định và phê duyệt liên kết đào tạo.

 
(Cập nhật ngày:23/03/2021)

Sáng ngày 20/03/2021, đại diện giảng viên và sinh viên Viện Hàng hải Trường Đại học GTVT TP.HCM đã có cơ hội tham quan thực tế tại Công ty TNHH Dịch vụ & Kỹ thuật Biển Xanh - GOTCO (389 đường Đào Trí, Phường Phú Thuận, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh).

 
(Cập nhật ngày:15/03/2021)

Ngày 12/03/2021, Workshop quốc tế “Logistics industry in Vietnam and USA- Reality, Trends and Covid-19 Impacts” được đồng tổ chức giữa Khoa Kinh tế vận tải - Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM và trường Highline College (Hoa Kỳ) với hình thức trực tuyến đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 
(Cập nhật ngày:09/03/2021)

Nhiều hoạt động ý nghĩa được Công đoàn Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM hưởng ứng sôi nổi nhân kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1981 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

 
(Cập nhật ngày:09/03/2021)

Là cô gái Việt Nam đầu tiên chọn buồng máy tàu viễn dương là nơi gắn bó ngay khi rời ghế nhà trường, Hoài Thương hiện là "idol" trong cộng đồng thuỷ thủ viễn dương. Biên tập website Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM trân trọng giới thiệu bài viết "Cô gái Việt Nam đầu tiên xông pha vào buồng máy tàu viễn dương” trên VTC News.

 

Quay lại

Trang:1  2  3  4  5  6 7  8  9  10  >>