Tin tức sự kiện

(Cập nhật ngày:18/07/2022)

Ngày 14/7/2022, Hội thảo quốc gia STAIS 2022 lần thứ nhất với chủ đề “Ứng dụng công nghệ thông minh trong công nghiệp 4.0, thành phố thông minh và phát triển bền vững” tại trường ĐH Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã diễn ra thành công tốt đẹp. 

 
(Cập nhật ngày:17/07/2022)

Đã có bao giờ bạn thắc mắc tại sao khi chúng ta chọn mua một món hàng trên Shopee, Tiki hay Lazada, sẽ thường xuất hiện thêm những món hàng gợi ý mua kèm hoặc những dòng quảng cáo sản phẩm thường được mua chung. Không những thế, chỉ với một dòng tìm kiếm của bạn trên thanh công cụ của Facbook, về một mặt hàng nào đó, vài giây sau Newsfeed bạn sẽ ngập tràn những quảng cáo, giới thiệu về nó. Đó chính là ứng dụng của Khoa học dữ liệu - một trong những ngành hot nhất hiện nay trong thời đại công nghệ 4.0.

 
(Cập nhật ngày:17/07/2022)

Ngày 16 tháng 7 năm 2022, Hội đồng Giáo sư cơ sở Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh đã hoàn thành công tác xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh phó Giáo sư đối với TS. Lê Hoàng An, TS. Trần Ngọc Thanh (Viện Xây dựng, UTH) và TS. Nguyễn Hoàng Phương (Học viện Chính trị khu vực II).

 
(Cập nhật ngày:14/07/2022)

Ngày 11/7/2022, Chương trình phát động cuộc thi "Susseeds Planter Awards UTH 2022" do Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM phối hợp cùng CLB Khởi nghiệp Brick House - Nhà văn hóa Sinh viên TP.HCM đã diễn ra nhằm tìm kiếm, kết nối những Susseeds Planter là những thủ lĩnh trẻ tại các trường ĐH/CĐ khu vực TP.HCM nói chung và Trường ĐH GTVT TP.HCM nói riêng.

 
(Cập nhật ngày:13/07/2022)

Chương trình tham quan thực tế Hệ thống vận tải hành khách công cộng được tổ chức nhằm giúp sinh viên ngành Quản lý kinh doanh vận tải tìm hiểu về kết cấu hạ tầng, cách vận hành của các phương tiện cũng như cách điều hành quản lý hệ thống vận tải hành khách công cộng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

 
(Cập nhật ngày:12/07/2022)

>> Tin trên báo chí: Báo Giao thông, Tạp chí Giao thông vận tải

Ngày 11/7/2022, tại Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM đã diễn ra lễ công bố quyết định công nhận PGS.TS Nguyễn Xuân Phương giữ chức vụ Hiệu trưởng. Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải, ủy viên Ban cán sự Đảng bộ Bộ GTVT Nguyễn Duy Lâm đã đến dự.

 
(Cập nhật ngày:12/07/2022)

Bên cạnh cơ hội, tiềm năng phát triển to lớn của ngành kinh tế biển, thực tiễn cho thấy đã xuất hiện không ít những tồn tại khó khăn cho các công ty vận tải biển (chủ tàu), CHHVN, các Chi cục Hàng hải, các Cảng vụ Hàng hải, các công ty vận tải biển, các công ty bảo hiểm… khi quan hệ với các đối tác nước ngoài vì không có các chuyên gia Luật hàng hải. 

 
(Cập nhật ngày:11/07/2022)

Ngày 6/7/2022, các học viên và sinh viên Liên kết quốc tế Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế (IEC) Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM đã có chuyến tham quan thực tế tại Công ty TNHH MTV Cảng Tân Cảng – Cái Mép Thị Vải (TCTT), Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây không chỉ là Cảng quan trọng đối với hàng hóa xuất nhập khẩu tại Việt Nam mà còn là điểm trung chuyển quốc tế hấp dẫn trong khu vực.

 
(Cập nhật ngày:08/07/2022)

ĐH Giao thông vận tải TP. HCM tự hào là một trong những trường đại học hàng đầu và đầu tiên đào tạo trong lĩnh vực logistics, cảng biển, vận tải, thương mại. Và chính tại đây, với chuyên ngành Quản lý cảng và logistics, các em sinh viên được trang bị cả về những kỹ năng và kiến thức cần thiết để có thể chinh phục những giấc mơ nghề nghiệp trong tương lai.

 
(Cập nhật ngày:06/07/2022)

Ngành hàng không bao gồm chuỗi dịch vụ từ vận tải hàng không, cảng hàng không đến các dịch vụ phụ trợ hàng không. Trong đó, vận tải hàng không đóng vai trò quan trọng nhất trong chuỗi giá trị ngành; vận tải hàng không phát triển thì cảng hàng không và các dịch vụ phụ trợ sẽ phát triển theo. Đồng thời vận tải hàng không là sự tập trung các yếu tố về mặt kinh tế hay kỹ thuật nhằm mục đích khai thác tối đa và hiệu quả nhất việc chuyên chở bằng máy bay. Năm 2022, UTH tuyển mới Chuyên ngành Kinh tế vận tải hàng không (ngành Kinh tế vận tải). Chỉ tiêu: 50 (hệ đại trà), 60 (chất lượng cao).

 

Quay lại

Trang:1  2  3  4  5  6 7  8  9  10  >>