Tin tức sự kiện

(Cập nhật ngày:22/04/2021)

Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM (hình thành năm 1988) trực thuộc Bộ Giao thông vận tải, là trường đại học công lập, đào tạo nhân lực về lĩnh vực giao thông vận tải hàng đầu khu vực phía Nam. Hàng năm, nhà trường cung cấp hàng ngàn kỹ sư thuộc các lĩnh vực: Giao thông vận tải, Xây dựng, Logistics, Kinh tế, Quản lý Xây dựng, Công nghệ thông tin, Hàng hải,…

 
(Cập nhật ngày:20/04/2021)

Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM chính thức công bố đề án tuyển sinh trình độ đại học chính quy năm 2021. Năm 2021, tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học hệ chính quy của Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM là 1.610 sinh viên.

 
(Cập nhật ngày:20/04/2021)
Nhằm tăng cường công tác đảm bảo an ninh trường học và công tác phối hợp với lực lượng an ninh tại khu vực Nhà trường đang trú đóng, sáng 17/4/2021, tại Hội trường A (cơ sở quận Bình Thạnh) đã diễn ra buổi sinh hoạt chuyên để với nội dung tuyên truyền về phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và pháp luật về trật tự an toàn giao thông.
 
(Cập nhật ngày:16/04/2021)

Ngành xây dựng chiếm vị thế là trung tâm trong các ngành của xã hội bởi ngành này tạo cơ sở hạ tầng cho các ngành khác phát triển. Ngành xây dựng chiếm khoảng 6%GDP toàn cầu, trong khi ở Việt Nam, các năm gần đây, ngành xây dựng luôn tăng trưởng mạnh, xấp xỉ 7-8%/năm. Tỷ lệ đô thị hóa ở nước ta ở mức cao, xấp xỉ từ 35 đến 40%, kéo theo nhu cầu nhà ở cũng như các công trình hạ tầng tăng cao. Dự báo nhu cầu nhân lực ngành xây dựng mỗi năm tăng thêm 400 đến 500 ngàn người. Các lý do trên tạo nhu cầu cao về việc làm trong ngành xây dựng ở nước ta. 

 
(Cập nhật ngày:14/04/2021)

Việt Nam đang tiến hành hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới nhằm tận dụng cơ hội để thực hiện công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, phấn đấu trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại. Sự phát triển nhanh và mạnh của các hoạt động nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ, quy hoạch và phát triển đô thị,… luôn diễn ra xung quanh và hỗ trợ cho cuộc sống của chúng ta, nhưng mặt trái của các hoạt động này là tạo ra các vấn đề về ô nhiễm và chất thải, sử dụng tài nguyên và năng lượng chưa hiệu quả. Đặc biệt, trong bối cảnh của biến đổi khí hậu, dân số gia tăng, nguồn tài nguyên hạn chế, các kiến thức về môi trường, xã hội đặc biệt cần thiết.

 
(Cập nhật ngày:10/04/2021)

Khoa Kinh tế vận tải Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM không chỉ đào tạo các nhà kinh tế, mà còn đào tạo nhà khoa học, những người làm công nghệ bởi đây là ngành vừa khai thác vừa sử dụng, quản lý giao thông vận tải… 

 
(Cập nhật ngày:09/04/2021)

Ngày Sách Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng, đây cũng là một ngày hội lớn đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội trong đó có cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh, góp phần lan tỏa văn hóa đọc, xây dựng một xã hội học tập và phát triển nền văn hóa tiên tiến. Là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội.

 
(Cập nhật ngày:05/04/2021)

Công nghệ thông tin có mặt ở khắp nơi, hiện diện trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội và đã san bằng khoảng cách, tác động tích cực tới kiến thức, kỹ năng của con người và biến thế giới thành một thế giới phẳng. CNTT tạo ra sự liên kết không giới hạn về không gian và thời gian. Mặc dù lĩnh vực CNTT đang rất khan hiếm nhân lực, nhưng đến mùa tuyển sinh, các em học sinh vẫn băn khoăn không rõ học Công nghệ thông tin là học gì? Những chuyên ngành của Công nghệ thông tin là gì? Đào tạo ngành CNTT tại Trường ĐH GTVT TP.HCM khác thế nào so với học các trường khác? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé. 

 
(Cập nhật ngày:29/03/2021)

Ngày 27/3/2021, Mạng lưới Đào tạo Logistics Việt Nam phối hợp cùng Viện Nghiên cứu và Phát triển Logistics Việt Nam (VLI), cùng sự đồng hành của Tập đoàn Hoa Sen đã tổ chức buổi tham quan khảo sát, học tập tại các doanh nghiệp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu: Cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT), Công ty Cổ phần LEC Group, Công ty Cổ phần Tập đoàn Tôn Hoa Sen.

 
(Cập nhật ngày:29/03/2021)

Trong không khí đầy tự hào, tuổi trẻ Trường Đại học giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh sôi nổi với nhiều hoạt động ý nghĩa: Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021); Tổng kết chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2021 và chương trình Giao lưu sinh viên thành phố Hồ Chí Minh - Những câu chuyện đẹp chủ đề "làm thế nào để trở thành công dân toàn cầu?".

 

Quay lại

Trang:1  2  3  4  5 6  7  8  9  10  >>