(Cập nhật ngày:09/03/2021)

Nhiều hoạt động ý nghĩa được Công đoàn Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM hưởng ứng sôi nổi nhân kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1981 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

(Cập nhật ngày:09/03/2021)

Là cô gái Việt Nam đầu tiên chọn buồng máy tàu viễn dương là nơi gắn bó ngay khi rời ghế nhà trường, Hoài Thương hiện là "idol" trong cộng đồng thuỷ thủ viễn dương. Biên tập website Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM trân trọng giới thiệu bài viết "Cô gái Việt Nam đầu tiên xông pha vào buồng máy tàu viễn dương” trên VTC News.

(Cập nhật ngày:25/02/2021)

Ngày 25/02/2021, PGS.TS Nguyễn Bá Hoàng, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường đã cùng ông Bùi Quang Huy, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần truyền thông Onicorn ký biên bản hợp tác trong một số lĩnh vực.

(Cập nhật ngày:25/02/2021)

Nhằm ứng dụng chuyển đổi số vào quản lý hệ thống thông tin công trình đường sắt đô thị thông qua nền tảng công nghệ Building Information Modelling (BIM), nhóm nghiên cứu kỹ thuật liên ngành (MERGE) của Trường ĐH Giao thông vận tải TP.Hồ Chí Minh được Sở Khoa học công nghệ TP. Hồ Chí Minh cấp kinh phí để thực hiện đề tài “Nghiên cứu xây dựng bộ hướng dẫn mô hình hóa thông tin công trình (Building Information Modelling – BIM) phục vụ công tác xây dựng và quản lý hệ thống đường sắt đô thị tại TP.HCM”.

(Cập nhật ngày:21/02/2021)

Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) vừa công bố danh sách cơ sở giáo dục đại học, các trường cao đẳng đã hoàn thành báo cáo tự đánh giá, được kiểm định. Theo công bố này, có 150 cơ sở giáo dục đại học, 9 trường cao đẳng sư phạm được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng theo tiêu chuẩn trong nước. Trong đó, Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM nằm trong số 30 cơ sở giáo dục được cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục trong nước sớm nhất.

(Cập nhật ngày:06/02/2021)

Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM tự hào là nơi đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành hàng hải trong nước và quốc tế, là nơi đào tạo nữ thuyền viên đầu tiên của Việt Nam. Ban Biên tập website Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM trân trọng giới thiệu bài viết "Nữ thuyền viên đầu tiên quyết xóa định kiến nghề đi biển" của tác giả Nam Khánh - Báo Giao thông viết về bạn Lê Nguyễn Bảo Thư, cựu sinh viên Viện Hàng hải Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM.

(Cập nhật ngày:30/01/2021)

Là hoạt động truyền thống ý nghĩa diễn ra hàng năm, ngày 29/01/2021, Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM tổ chức buổi gặp mặt cán bộ, giảng viên hưu trí trước thềm xuân Tân Sửu.

(Cập nhật ngày:29/01/2021)

Nhu cầu nhân lực ngành Quản lý Xây dựng

Sự tăng trưởng của nền kinh tế đất nước luôn gắn liền nhu cầu xây dựng cở sở vật chất cho các ngành nghề trong xã hội và nhu cầu nâng cao đời sống vật chất tinh thần của người dân. Đồng thời, quá trình đô thị hóa tại Việt Nam đang diễn ra nhanh chóng, cụ thể trong 30 năm qua, Việt Nam có mức độ đô thị hóa nhanh nhất ở Đông Nam Á (tăng 3,4%/năm). Đây chính là những động lực to lớn thúc đẩy sự phát triển của ngành xây dựng và hứa hẹn sẽ tăng cao hơn nữa trong những năm sắp tới.

(Cập nhật ngày:25/01/2021)

Ngày hội do báo Tuổi Trẻ, Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD - ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - thương binh và xã hội) phối hợp tổ chức, với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup, đã được diễn ra tại Trường ĐH Bách khoa TP.HCM (268 Lý Thường Kiệt, Q.10) từ 7h00 sáng ngày 24/01/2021 với rất nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích.

(Cập nhật ngày:25/01/2021)

Nhằm tạo không khí xuân vui tươi, ôn lại những nét văn hóa dân gian truyền thống Việt Nam, đồng thời tạo sân chơi ý nghĩa giữa các công đoàn cơ sở thuộc khối thi đua số 3, ngày 22/01/2021, tại Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM đã diễn ra Hội thi “Trưng bày mâm ngũ quả ngày tết” với chủ đề “Mừng sinh nhật Đảng – Vui xuân – Đón tết”.

Trang:1  2  3 4  5  6  7  8  9  10  >>