(Cập nhật ngày:03/04/2023)

UTH vững bước phát triển vào thế kỷ 21 trên 6 trụ cột giáo dục gồm: Learning to know; Learning to do; Learning to be; Learning to share; Learning to transform oneself and society; Learning to live together sustainably.

(Cập nhật ngày:03/04/2023)

Chiều ngày 01/4/2023, sinh viên Viện Xây dựng, Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM đã có chuyến đi thực tế để khám phá và trải nghiệm một công trình xây dựng lớn. Địa điểm được chọn cho chuyến đi này là dự án Khu liên hợp căn hộ Celesta Rise.

(Cập nhật ngày:28/03/2023)

Có thể nói một trong những mong muốn lớn nhất của sinh viên ngành Hàng hải là được đi tham quan hay thực tập trên những con tàu lớn và hiện đại, bởi vì “trăm nghe không bằng một thấy”. Nhân tàu Sun 10 (chiều dài 230m, chiều rộng 30m, trọng tải nặng 50 ngàn tấn) cập cảng Sao Mai (Vũng Tàu), sau khi được tập huấn về an toàn và làm các thủ tục cần thiết, UTH-TV đã có dịp tham quan và khám phá con tàu.

(Cập nhật ngày:27/03/2023)

Ngày 26/3/2023, Đoàn Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023).

(Cập nhật ngày:27/03/2023)

Nhằm trang bị thêm kiến thức chuyên môn, rèn luyện kỹ năng và giúp cho sinh viên tiếp cận công nghệ mới, đặc biệt là ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực xây dựng, ngày 23/3/2023, Khoa Kinh tế vận tải đã tổ chức hội thảo “Giải pháp toàn diện trong thiết kế & quản lý xây dựng”.

(Cập nhật ngày:24/03/2023)

Ngành Hàng hải tại UTH là một ngành học đặc biệt, không chỉ mang vai trò đào tạo những sĩ quan tài giỏi mà còn góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế toàn cầu. Tuy 'hot' như thế nhưng thị trường hiện nay đang rất "khát" nhân lực. Khách mời ông Lê Minh Dũng - Cố vấn cao cấp của Công ty CP TM DV Trung Á và Host Ông Hoàng Ý sẽ đồng hành cùng chúng ta để chia sẻ, bàn luận về những vấn đề xoay quanh ngành học có tiềm năng đang được “săn đón” nhiều trong tương lai.

(Cập nhật ngày:19/03/2023)

Với chủ đề “Tuổi 18 – Tiên phong chuyển đổi số”, Ngày hội học sinh THPT tỉnh Bình Dương năm 2023 diễn ra vào ngày 19/3/2023 tại trường THPT chuyên Hùng Vương với nhiều hoạt động sôi nổi. Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM cùng các trường đại học, cao đẳng đã có mặt tại ngày hội.

(Cập nhật ngày:18/03/2023)

Tại sao chúng ta học, nhưng lại không giỏi? Tại sao cũng làm, mà công việc cứ còn hoài? Tại sao cũng nỗ lực nhưng vẫn chưa có thành quả?

Phải chăng trong cái gọi là "nỗ lực" đó đã le lói những tác động bên ngoài biến nỗ lực thành nỗ lực ảo?

UTH-TV trân trọng mời quý vị xem tập tiếp theo của Podcast 'Hiểu nghề, chọn ngành" với sự góp mặt của ThS. tâm lý Chế Dạ Thảo và Host Ông Hoàng Ý để tìm hiểu xem mọi người có đang nỗ lực ảo không nhé!!!

(Cập nhật ngày:18/03/2023)

Chiều ngày 17/3/2023, đại diện Công ty TNHH Đóng tàu Hyundai - Việt Nam (HVS) do ông Choi Gyu Ha, Phó Tổng Giám đốc cấp cao làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM. Đón tiếp đoàn có PGS.TS Nguyễn Xuân Phương, Hiệu trưởng Nhà trường cùng lãnh đạo Phòng Công tác sinh viên.

(Cập nhật ngày:14/03/2023)

HIỂU NGHỀ đã khó, nay CHỌN NGÀNH còn khó hơn, nhưng hiểu được sự đắn đo của các sĩ tử, vì thế số Poscast này UTH-TV trân trọng giới thiệu quý vị cùng tìm hiểu và lắng nghe những lời chia sẻ thiết thực đến từ TS. Vũ Thị Lan Anh, Viện trưởng Viện Ngôn ngữ và Khoa học xã hội của UTH và Host Ông Hoàng Ý về ngành Ngôn ngữ Anh.

Trang:1  2  3  4  5  6  7  8  9  10 >>