Tin tức sự kiện

(Cập nhật ngày:30/04/2023)

Ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đang có sự phát triển mạnh mẽ và sẽ phát triển bùng nổ trong tương lai, kéo theo đó là nhu cầu nhân lực của ngành này cực lớn. Nắm bắt được nhu cầu về nguồn nhân lực cũng như xu thế phát triển của ngành, năm 2023, Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM tiếp tục tuyển sinh ngành kỹ thuật ô tô, gồm các chuyên ngành: Cơ khí ô tô, Cơ điện tử ô tô, Ô tô điện.

 
(Cập nhật ngày:30/04/2023)

Lĩnh vực xây dựng đã thay đổi đáng kể trong những năm vừa qua, quá trình chuyển đổi kỹ thuật số ngày càng trở nên mạnh mẽ. Ngày nay, hầu hết các bên liên quan đều được hỗ trợ bởi các giải pháp kỹ thuật số trong toàn bộ quá trình xây dựng. Năm 2023 sẽ chứng kiến sức ảnh hưởng lớn của công nghệ lên toàn ngành với một số bước phát triển quan trọng, khi công nghệ trở thành một phần không thể thiếu trong quá trình xây dựng.

 
(Cập nhật ngày:28/04/2023)

Bạn đang tìm hiểu về Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM (UTH)? Bạn muốn biết ngôi trường mình sắp học có điều gì đặc biệt? Chúng mình cùng khám phá những sự thật được "bật mí" dưới đây nhé!

 
(Cập nhật ngày:25/04/2023)

Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM (UTH) tự hào là trường đại học đầu tiên đào tạo về logistics. Năm 2007, UTH xây dựng chương trình đào tạo chuyên ngành Quản trị Logistics và Vận tải đa phương thức (VTĐPT). Năm 2008, Trường bắt đầu tuyển sinh chuyên ngành Quản trị Logistics và VTĐPT ở trình độ đại học chính quy.

 
(Cập nhật ngày:23/04/2023)

Nhằm chia sẻ, thảo luận về các vấn đề liên quan cũng như kinh nghiệm, nhu cầu của doanh nghiệp và hướng đào tạo về lĩnh vực “An toàn và môi trường”, ngày 21/4/2023, Viện Xây dựng Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM đã tổ chức tọa đàm về “An toàn và môi trường trong xây dựng và công nghiệp” với sự tham gia của các nhà quản lý trong lĩnh vực công nghiệp, xây dựng cùng các giảng viên và nghiên cứu viên của các trường.

 
(Cập nhật ngày:20/04/2023)

Công nghệ kỹ thuật Logistics đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong sản xuất, lưu thông và phân phối hàng hóa; hỗ trợ tất cả các khâu từ chuẩn bị nguyên liệu, sản xuất, phân phối thành phẩm đến tay người dùng; thiết kế và quản lý hệ thống Logistics hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp thúc đẩy dòng lưu thông hàng hoá từ nhà cung cấp, nhà máy sản xuất, chế tạo, tối ưu hóa quá trình vận chuyển xếp dỡ hàng hóa tại các nhà máy, kho bãi, cảng…

 
(Cập nhật ngày:20/04/2023)

Với tinh thần làm việc khẩn trương và ý thức trách nhiệm cao, Đại hội Công đoàn cơ sở Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh khóa XI nhiệm kỳ 2023-2028 diễn ra vào ngày 20/4/2023 với sự tham gia của 120 đại biểu gồm đại biểu đương nhiên, đại biểu chỉ định và đại biểu được bầu từ các đơn vị. Đại hội vinh dự được đón tiếp đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động TP.HCM.

 
(Cập nhật ngày:20/04/2023)

Với sự phát triển của nền kinh tế và sự thay đổi về nhu cầu sử dụng của con người, ngành Thiết kế nội thất có vai trò quan trọng trong việc tạo ra một không gian sống và làm việc đẹp, thoải mái và tiện nghi cho mọi người.

 
(Cập nhật ngày:20/04/2023)

>> Biệt đội Sài Gòn Xanh lội bùn dọn rác kênh rạch những ngày giáp Tết

“Biệt đội vớt rác trên kênh rạch” là cách gọi ví von đầy ngưỡng mộ mà cộng đồng mạng thời gian gần đây dành cho một nhóm bạn trẻ ở TP.HCM. Đó là nhóm Sài Gòn Xanh, với những thanh niên, sinh viên mới ngoài 20 tuổi, đã tập hợp lại để cùng nhau dọn vệ sinh, thu gom rác thải ở nhiều tuyến kênh rạch bị ô nhiễm trên địa bàn TP.HCM, với mong muốn hồi sinh những dòng kênh xanh, vì một thành phố xanh, môi trường xanh – sạch – đẹp.

 
(Cập nhật ngày:19/04/2023)

Xây dựng và phát triển công nghiệp là các hoạt động gắn liền với quá trình phát triển của đất nước, nhu cầu về an toàn và môi trường ngày càng quan trọng trong sự phát triển của doanh nghiệp nói chung và của mỗi cá nhân khi tham gia làm việc. Chuyên ngành “Quản lý an toàn và môi trường” sẽ trang bị kiến thức cho sinh viên ở cả 2 mảng là “An toàn” và “Môi trường”, tăng khả năng có cơ hội việc làm và đáp ứng nhu cầu công việc tại nhiều cơ quan đơn vị.

 

Quay lại

Trang:<<  11 12  13  14  15  16  17  18  19  20  >>