Thông báo về việc tuyển sinh cho chương trình đào tạo song hành với các doanh nghiệp Đức trong ngành “Freight Forwarding and Logistics Agent”

(Cập nhật ngày:06/12/2018)

TRƯỜNG ĐH GIAO THÔNG VẬN TẢI
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
PHÒNG ĐỐI NGOẠI
__________

Số: 38/2018-TB-PDN

TP. Hồ Chí Minh, ngày 05 tháng 12 năm 2018

V/v Tuyển sinh cho chương trình đào tạo song hành với các doanh nghiệp Đức

trong ngành “ Freight Forwarding and Logistics Agent”

_______________________________

Vừa qua, Phòng Đối Ngoại nhận được thông báo tuyển sinh về chương trình đào tạo song hành giữa Trường Đại học Giao thông vận tải TPHCM và Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức tại Việt Nam (GIC/AHK VN) và các công ty quốc tế trong lĩnh vực logistics/freight forwarding như Schenker Vietnam Co., Ltd, Logwin Air + Ocean Việt Nam Ltd., Bollore Logistics Việt Nam…Tiếp nối thành công của chương trình trong năm 2017 và đáp ứng nhu cầu tìm kiếm nhân lực tốt cho các doanh nghiệp cũng như tạo điều kiện cho sinh viên có môi trường thực tập và học hỏi kiến thức thực tiễn một cách chuyên nghiệp, trau dồi kiến thức và nâng cao kĩ năng, Nhà trường tiếp tục hợp tác với Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức tại Việt Nam tổ chức tuyển sinh cho khóa tiếp theo của chương trình đào tạo song hành.

Đối ngoại trân trọng thông báo thông tin chi tiết chương trình này như sau:

1.  Đối tượng tham gia:

Các sinh viên năm Ba ( học kì Năm và học kì Sáu) ngành Khai thác vận tải chuyên ngành Quản trị logistics và vận tải đa phương thức hệ chính quy và hệ chất lượng cao ( Logistics Management & Multimodal transport), có thành tích học tập khá giỏi và kĩ năng tiếng Anh tốt.

2. Thông tin cơ bản về chương trình

Thời gian đào tạo: 2,5 năm (chương trình đào tạo song hành theo mô hình CHLB Đức)

Loại hình đào tạo:

⦁ Cử nhân (do trường ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM cấp)

⦁ Chứng chỉ đào tạo song hành ngành "Freight Forwarding and Logistics Agent” của CHLB Đức - Hiệp hội Các phòng  Thương mại và Công nghiệp Đức (DIHK), do GIC/AHK VN cấp

3. Nội dung đào tạo: Theo tiêu chuẩn, chất lượng CHLB Đức - DIHK

⦁ 50% thực hành và làm việc tại các công ty quốc tế hàng đầu trong ngành logistics (2 ngày thực hành/tuần + thực hành trong kỳ nghỉ)

⦁ 50% lý thuyết tại ĐH Giao thông Vận tải TP. HCM

Thi chứng chỉ:

⦁ Sau 18 tháng (thi giữa kỳ theo tiêu chuẩn CHLB Đức - DIHK)

⦁  Sau 2,5 năm (thi tốt nghiệp do GIC/AHK Việt Nam tổ chức theo tiêu chuẩn CHLB Đức - DIHK)

4. Quyền lợi:

⦁  Cơ hội học hỏi song song những kinh nghiệm chuyên môn và thực tế suốt quá trình đào tạo

⦁ Làm quen với môi trường làm việc quốc tế trong thời gian đào tạo

⦁ Hướng dẫn và đào tạo trực tiếp bởi nhân viên có kinh nghiệm của các công ty hàng đầu trong ngành

⦁ Nhận 2 chứng chỉ (Bachelor và Chứng chỉ ngành " Freight Forwarding and Logistics Agent” của CHLB Đức - DIHK)

⦁ Hưởng lương hàng tháng cũng như các phúc lợi theo chính sách của các công ty

⦁ Học viên không phải trả thêm học phí cho chương trình đào tạo song hành của CHLB Đức - DIHK

⦁ Cơ hội được nhận vào làm việc chính thức tại công ty ngay sau khi tốt nghiệp

5. Quy trình nộp hồ sơ

Các ứng viên nộp hồ sơ về email: anh.nguyen@ut.edu.vn (Ms.Ngọc Anh – Phòng Đối ngoại) trước ngày 18/12/2018

Các ứng viên tham gia buổi kiểm tra trình độ tiếng Anh vào ngày 22/12/2018 (Thời gian và phòng thi sẽ được thông báo sau).

Tham gia buổi Opening Day trao đổi và trực tiếp phỏng vấn với các đại diện từ doanh nghiệp logistics quốc tế vào sáng thứ Ba ngày 18.12.2018 từ 9:00-12:00.

6. Liên hệ:

Thông tin chi tiết về chương trình xin vui lòng liên hệ:

Ms. Nguyễn Ngọc Anh – Phòng Đối ngoại Trường Đại học Giao thông vận tải TPHCM

Phone: 0933406842