Thông báo Tổ chức hoạt động “Hiến máu tình nguyện” lần II năm học 2020 - 2021

TP. Hồ Chí Minh, ngày  04  tháng 5  năm 2021

Tổ chức hoạt động “Hiến máu tình nguyện” lần II năm học 2020 - 2021

-------------------

Căn cứ Kế hoạch số 21-KH/ĐTN-BPT ngày 22/4/2021 của Ban Thường vụ Đoàn trường về việc tổ chức hoạt động “Hiến máu tình nguyện” lần II – năm học 2020 - 2021. Ban Thường vụ Đoàn Trường trân trọng thông báo đến cán bộ, giảng viên và sinh viên một số nội dung cụ thể như sau:

1. Đối tượng tham gia:

- Cán bộ, nhân viên nhà trường.

- Toàn thể Đoàn viên thanh niên, sinh viên của Trường Đại học Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh.

- Các đơn vị khác ngoài trường.

* Lưu ý: người tham gia hiến máu phải đảm bảo đủ sức khoẻ và các điều kiện khác mà Trung tâm Hiến Máu đưa ra (Nam, Nữ từ 45 kg trở lên và có tình trạng sức khoẻ tốt).

2. Thời gian, địa điểm:

2.1. Điểm hiến máu số 1: Cơ sở Q. Bình Thạnh (Số 02, Võ Oanh, P. 25, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh)

- Thời gian: ngày 10/5/2021 (Thứ hai):

+ Buổi sáng: từ 07 giờ 00 phút đến 10 giờ 30 phút.

+ Buổi chiều: từ 13 giờ 30 phút đến 16 giờ 30 phút.

- Địa điểm: Hội trường A và sảnh.

2.2. Điểm hiến máu số 2: Cơ sở Q. 12 (Số 70, Tô Ký, KP.3, P. Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TP. Hồ Chí Minh)

- Thời gian: ngày 11/5/2021 (Thứ ba):

+ Buổi sáng: từ 07 giờ 00 phút đến 10 giờ 30 phút.

+ Buổi chiều: từ 13 giờ 30 phút đến 16 giờ 30 phút.

- Địa điểm: Sảnh Khu nhà K và sân trường đối diện Khu nhà H.

3. Các quyền lợi khi tham gia hiến máu

- Việc hiến máu nhân đạo không có hại cho sức khoẻ vì lượng máu hiến (250ml) sẽ được phục hồi nhanh sau 3 đến 5 ngày. Máu được tái tạo lại là máu mới do cơ thể sinh ra, các thành phần trong máu được trẻ hoá, có sức đề kháng bệnh tật và tạo sự hưng phấn trong người.

- Ngoài các quyền lợi về y tế như đã nêu trên, người tham gia hiến máu tình nguyện còn có các quyền lợi sau:

+ Được cộng điểm rèn luyện theo quy chế của nhà trường (với các bạn sinh viên tham gia hiến máu);

+ Được cấp thẻ hiến máu sau mỗi lần hiến máu;

+ Xét nghiệm túi máu miễn phí (HIV, viêm gan siêu vi B; C, giang mai, sốt rét…);

+ Được phục vụ uống trà đường sau khi hiến máu xong;

+ Quà bồi dưỡng sức khoẻ: Thuốc bổ máu, tiền mặt, quà lưu niệm và sữa (theo đơn vị máu).

4. Những điều người tham gia hiến máu cần lưu ý

- Huyết áp bình thường: 120/80 mmHg.

- Mạch trong khoảng 60-90 lần/phút.

- Đêm trước khi tham gia hiến máu không thức khuya, không uống rượu bia...

- Vào ngày hiến máu ăn sáng hoặc ăn trưa đầy đủ, không ăn no, không uống sữa, rượu bia..

- Không tập thể dục, thể thao quá sức hoặc làm việc nặng nhọc trước và sau khi hiến máu.

- Khi đi hiến máu nhớ mang theo CMND, giấy tờ tuỳ thân hoặc thẻ HM (nếu có).

Mọi thắc mắc xin liên hệ đ/c Nguyễn Minh Ngọc - Đội trưởng đội CTXH, điện thoại: 0339.363.199.

Trên đây là toàn bộ thông báo tổ chức hoạt động “Hiến máu tình nguyện” lần II – năm học 2020 - 2021, Ban Thường vụ Đoàn trường mong các đơn vị tích cực triển khai, vận động cán bộ, giảng viên và sinh viên tham gia đạt hiệu quả./.

Nơi nhận:

- Đảng ủy - BGH;