Thông báo các chương trình tuyển sinh đi học tại CHDCND Lào theo diện học bổng Hiệp định năm 2020

(Cập nhật ngày:07/07/2020)

TRƯỜNG ĐH GIAO THÔNG VẬN TẢI
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
PHÒNG ĐỐI NGOẠI
__________

Số: 26/2020-TB-PDN

TP. Hồ Chí Minh, ngày 07 tháng 7 năm 2020

THÔNG BÁO

Các chương trình tuyển sinh đi học tại CHDCND Lào theo diện học bổng Hiệp định năm 2020

_______________

Trong khuôn khổ Thỏa thuận về kế hoạch hợp tác giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Bộ Giáo dục và Thể thao nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Lào năm 2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có thông báo về chương trình tuyển sinh đi học tại nước CHDCND Lào năm 2020.

Phòng Đối ngoại trân trọng thông báo nội dung tuyển sinh như sau:

1. Số lượng học bổng, trình độ đào tạo:

-  Ngành học: Ưu tiên ngành ngôn ngữ, văn hóa, chính trị, lịch sử và địa lý.

-  Số lượng: 05 suất học bổng thạc sỹ, 55 suất học bổng đại học và đào tạo ngắn hạn tiếng Lào.

2. Thời gian đào tạo:

-  Chương trình thạc sỹ: 3 năm (bao gồm 1 năm học dự bị tiếng Lào).

-  Chương trình đại học: 5 năm (bao gồm 1 năm học dự bị tiếng Lào).

-  Chương trình học tiếng Lào: 02 năm.

3. Chế độ học bổng

-  Học phí, chỗ ở ký túc xá: Chính phủ CHDCND Lào tài trợ

-  Phí sinh hoạt, đi lại, bảo hiểm, hộ chiếu, visa: Chính phủ Việt Nam cấp

4.  Điều kiện dự tuyển

- Học bổng thạc sỹ: Cán bộ đã tốt nghiệp đại học, trong biên chế nhà nước hoặc hợp đồng từ 12 tháng trở lên, không quá 40 tuổi, có thời gian công tác tối thiểu 12 tháng; sinh viên tốt nghiệp đại học loại khá trở lên trong thời gian từ 01/2019-08/2020, chưa có quyết định tuyển dụng và có cam kết sau khi hoàn thành khóa học sẽ về nước làm việc theo yêu cầu của Nhà nước.

- Học bổng đại học: Sinh viên năm thứ nhất có kết quả 03 năm học THPT và kỳ I năm thứ nhất đại học đạt từ 6,5 điểm trở lên (theo thang điểm 10); cán bộ trong biên chế hoặc hợp đồng từ 12 tháng trở lên, không quá 35 tuổi tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên.

-  Bồi dưỡng ngắn hạn tiếng Lào: Cán bộ trong biên chế hoặc hợp đồng từ 12 trở lên, không quá 45 tuổi, tốt nghiệp THPT trở lên.

5. Thời hạn nộp hồ sơ: đến ngày 31/07/2020 tại Cục Hợp tác Quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo.

6. Quy trình nộp hồ sơ và các thông tin khác: Ứng viên quan tâm xin vui lòng xem thêm chi tiết tại đây.

Trân trọng thông báo./.

Nơi nhận: