Kế hoạch tổ chức cuộc thi ảnh "Khoảnh khắc tân sinh viên cùng UT"

(Cập nhật ngày:14/09/2020)

BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI
TRƯỜNG ĐH GIAO THÔNG VẬN TẢI
TP. HỒ CHÍ MINH
______________

Số: 842/KH – ĐHGTVT

TP. Hồ Chí Minh, ngày 14 tháng 9 năm 2020

Tổ chức cuộc thi ảnh "Khoảnh khắc tân sinh viên cùng UT"

_______________

1. Mục đích:

-  Đây là một cuộc thi được tổ chức như một sân chơi không chuyên dành cho các bạn tân sinh viên Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM. Thông qua cuộc thi này sẽ giúp các bạn tân sinh viên bản lĩnh và tự tin thể hiện bản thân hơn, cũng như tìm ra những gương mặt đại diện hình ảnh của Nhà trường. Cuộc thi sẽ là dấu ấn và để lại những kỉ niệm đẹp với các bạn tân sinh viên khi vào Trường.

- Giới thiệu những hình ảnh, khoảnh khắc đẹp của các bạn tân sinh viên, góp phần lan tỏa và giới thiệu hình ảnh Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM đến với mọi người.

2. Yêu cầu:

- Triển khai rộng rãi cuộc thi đến các bạn tân sinh viên năm học 2020-2021

- Nội dung và hình thức thi cần phải sôi nổi, khai thác tiềm năng tư duy sáng tạo của mọi người.

3. Đối tượng dự thi

- Các bạn tân sinh viên Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM năm học 2020-2021.

- Không giới hạn số lượng tác phẩm dự thi.

- Tác giả dự thi phải chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình.

4. Nội dung cuộc thi:

- Chủ đề cuộc thi: "Khoảnh khắc tân sinh viên cùng UT". Tân sinh viên Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM năm học 2020-2021 gửi ảnh dự thi giới thiệu những hình ảnh, khoảnh khắc đẹp của bản thân hoặc bạn bè là tân sinh viên Trường trong quá trình nhập học, các hoạt động liên quan đến hình ảnh của Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM.

-  Ảnh dự thi: Là ảnh màu hoặc đen trắng, chưa đoạt giải của bất kỳ Cuộc thi ảnh nào tại Việt Nam hay quốc tế.

- Ảnh có thể được chụp từ máy chụp hình, điện thoại di động.

- Ảnh dự thi dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh có định dạng jpg; dung lượng ảnh phải lớn hơn 2MB.

- Ảnh dự thi phải được chú thích đầy đủ thông tin (chụp ở đâu, nhân vật trong ảnh là ai, đang tham gia hoạt động gì…). Người dự thi viết một bài viết ngắn từ 200 – 400 chữ về cảm nghĩ của bản thân khi trở thành tân sinh viên trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM.

* Lưu ý: Thành viên Ban tổ chức không được tham gia cuộc thi.

5. Thời gian gửi bài dự thi: Từ ngày 15/9/2020 đến 28/10/2020.

6. Hình thức gửi bài dự thi: Bài dự thi được gửi về địa chỉ email: khoanhkhactansinhviencungut@ut.edu.vn theo đúng thời gian đã quy định, bao gồm: Họ và tên, MSSV, số điện thoại liên hệ.

7. Vòng sơ khảo:

Thời gian từ ngày 15/09/2020 đến 28/10/2020: Tất cả các bài dự thi đạt yêu cầu sẽ được đăng lên fanpage https://www.facebook.com/TruongDHGiaothongvantaiTPHCM

8. Vòng chung kết: từ ngày 01/11 – 15/11/2020

- Ban Tổ chức sẽ chọn ra 30 bài dự thi chất lượng nhất để tham gia bình chọn và trao giải.

- Người dự thi sẽ nhận email thông báo thời gian đăng tải, thời hạn tương tác (thích, chia sẻ) kèm đường link sản phẩm dự thi đã đăng tải trên trang fanpage của cuộc thi và nhận email thông báo kết quả cuộc thi và thư mời nhận giải thưởng (nếu đoạt giải thưởng) từ BTC cuộc thi.

9. Cách tính điểm vòng chung kết:

- 50% số điểm được tính bởi lượt bình chọn của khán giả:

+ Mỗi lượt like, yêu thích tương ứng với 2 điểm

+ Mỗi lượt share tương ứng với 5 điểm

- 50% số điểm được Ban Giám khảo chấm (Thang điểm 100 điểm).

10. Cơ cấu giải thưởng:

- 01 Giải nhất: 1.000.000 VNĐ; Giấy khen Hiệu trưởng

- 01 Giải nhì: 700.000 VNĐ; Giấy khen Hiệu trưởng

- 02 Giải ba: 500.000 VNĐ; Giấy khen Hiệu trưởng

- 05 Giải khuyến khích: 300.000 VNĐ; Giấy khen Hiệu trưởng

- 01 Giải “Tác phẩm được yêu thích nhất”: 500.000 VNĐ; Giấy khen Hiệu trưởng.

- Cấp giấy chứng nhận tham gia cuộc thi cho tân sinh viên tham gia vào vòng sơ khảo. Tân sinh viên sẽ được cộng điểm rèn luyện vào mục: Tham gia cuộc thi văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao của trường.

Nơi nhận:

- Các đơn vị toàn trường;

- Website;

- Lưu VT, TC-HC, CTSV