Hướng dẫn tân sinh viên làm thủ tục nhập học đợt 2 năm 2017

HƯỚNG DẪN

Tân sinh viên làm thủ tục nhập học đợt 2 năm 2017

_________________

Trường Đại học Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh hướng dẫn các thí sinh trúng tuyển đại học chính quy (đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung lần 1 năm 2017) làm thủ tục đăng ký nhập học theo nội dung ghi trên Giấy báo trúng tuyển nhập trường như sau:

1. Nộp giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia

- Thí sinh trúng tuyển phải nộp bản gốc Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia để xác nhận có nguyện vọng nhập học tại Nhà trường từ ngày 17/8 đến hết 17g00 ngày 21/8/2017.

- Thí sinh nộp trực tiếp tại Văn phòng Tuyển sinh của Nhà trường tại địa chỉ: phòng B.7, khu B, trường ĐH GTVT TP.HCM, số 2, đường D3, phường 25, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.

- Quá thời hạn yêu cầu trên, thí sinh đã trúng tuyển nhưng không nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia cho Nhà trường thì xem như từ chối nhập học.

2. Giấy báo trúng tuyển nhập trường

Nhà trường sẽ phát giấy báo trúng tuyển cho thí sinh khi thí sinh đến nộp Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia tại phòng Tuyển sinh của Trường.

* Lưu ý: Thí sinh trúng tuyển nhanh chóng làm thủ tục nhập học để tham gia sinh hoạt công dân - sinh viên đầu khóa (chương trình học tập bắt buộc) và kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào (yêu cầu bắt buộc) cho đúng tiến độ mà Nhà trường đã sắp xếp.

3. Địa điểm làm thủ tục nhập học

Cơ sở chính Trường Đại học Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh.

Địa chỉ: Số 2, Đường D3, Khu Văn Thánh Bắc, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

4. Hồ sơ nhập học

Thí sinh trúng tuyển nhập học cần chuẩn bị các loại giấy tờ như sau:

- Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia (bản gốc);

- Bản sao Giấy báo trúng tuyển nhập trường;

- Bản sao Học bạ THPT;

- Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT / BTVH / THCN hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2017;

- Bản sao Giấy khai sinh;

- Bản sao Sổ hộ khẩu;

Các loại bản sao nêu trên có chứng thực hoặc nếu không có chứng thực thì phải mang theo bản chính để đối chiếu.

- Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có): con thương binh, con liệt sĩ, ..., để xác nhận lại đối tượng ưu tiên tuyển sinh.

- Hồ sơ chuyển sinh hoạt Đoàn, sinh hoạt Đảng (nếu có), giấy giới thiệu cán bộ Đoàn (nếu có).

- Ảnh thẻ cá nhân: 04 ảnh 3x4, 03 ảnh 4x6 (ảnh chụp với áo sơ mi, phông nền màu trắng).

- Lý lịch sinh viên (theo mẫu tải nhận tại Trường trong ngày nhập học).

Các loại hồ sơ được tổng hợp và cho vào bì hồ sơ theo mẫu chung, được phát miễn phí khi nhập học.

5. Học phí và các khoản thu khác

a) Học phí tạm thu học kỳ I (bắt buộc, năm học 2017-2018) đối với chương trình chính quy đại trà: 4.590.000 đồng.

b) Học phí tạm thu học kỳ I (bắt buộc, năm học 2017-2018) đối với chương trình chính quy chất lượng cao: 9.000.000 đồng.

c) Khoản thu khác:

- Đoàn phí (đối với đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh): 24.000 đồng/năm.

- Áo đồng phục: -> đối với sinh viên theo học ngành Khoa học hàng hải: 165.000 đồng/cái.

-> đối với sinh viên theo học hệ chất lượng cao: 110.000 đồng/cái.

-> đối với sinh viên theo học các ngành khác: 100.000 đồng/cái.

- Bảo hiểm y tế (bắt buộc): 614.250 đồng/ 15 tháng (thẻ có hiệu lực từ 01/10/2017 đến 31/12/2018).

Các trường hợp sinh viên đã được cấp thẻ bảo hiểm y tế tại địa phương thì không cần phải đóng tại Nhà trường. Sinh viên cần phô tô (không cần công chứng) lại thẻ bảo hiểm y tế đã được cấp và phải nộp trong ngày nhập học.

- Bảo hiểm tai nạn: 30.000 đồng/năm học.

- Sổ tay sinh viên: 30.000 đồng.

- Chi phí sinh hoạt chính trị “Công dân - sinh viên” đầu khoá: 125.000 đồng.

- Chi phí kiểm tra trình độ Anh ngữ đầu vào: 50.000 đồng.

- Dịch vụ Thư viện số: 50.000 đồng/toàn khoá học.

- Dịch vụ tin nhắn SMS: 40.000 đồng/ học kỳ.

- Chi phí tài khoản học tiếng Anh trực tuyến (online): 400.000 đồng/năm.

* Lưu ý: Đối với sinh viên theo học chương trình chất lượng cao hệ chính quy sẽ được đơn vị quản lý sinh viên là Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế (IEC) hỗ trợ một số khoản phí tại mục này.

6. Điện thoại hỗ trợ

- Phòng Công tác Chính trị và Quản lý sinh viên: 02.83512.5081 (phụ trách công tác tiếp nhận hồ sơ trúng tuyển, giải quyết chế độ chính sách theo quy định cho người học).

- Phòng Tuyển sinh: 02.83512.6902 (phụ trách công tác hồ sơ xét tuyển, dữ liệu xét tuyển của thí sinh trúng tuyển).

- Phòng Đào tạo: 02.83899.2862 (phụ trách đào tạo, lịch học tập của sinh viên).

- Phòng Kế hoạch - Tài vụ: 02.83512.0286 (phụ trách thu học phí của sinh viên).

- Ban Quản lý Khu nội trú: 02.83740.8853 (phụ trách xét, duyệt hồ sơ xin đăng ký KTX).

- Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường: 02.83512.4157 (phụ trách tiếp nhận chuyển sinh hoạt Đoàn, các CLB - Đội - Nhóm sinh viên của Nhà trường).

- Văn phòng Đảng ủy: 02.83512.7090 (phụ trách tiếp nhận chuyển sinh hoạt Đảng).

- Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên: 02.83512.1597 (phụ trách các công tác hỗ trợ sinh viên khác như học bổng, việc làm thêm, …).

Trên đây là hướng dẫn dành cho tân sinh viên làm thủ tục nhập học đại học chính quy đợt 2 năm 2017. Nhà trường đề nghị các tân sinh viên đọc kỹ hướng dẫn để công tác nhập học được nhanh chóng và thuận lợi.

Trân trọng./.

Nơi nhận: