Tỉnh trưởng tỉnh Gyeongsangbuk-do (Hàn Quốc) đến thăm và làm việc tại Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM

(Cập nhật ngày:10/11/2017)

Trong chuyến thăm và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh, ngày 10/11/2017, ông Kim Kwan Yong, Tỉnh trưởng tỉnh Gyeongsangbuk-do (Hàn Quốc) và đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM và thực hiện lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với AMFUF.

Tại buổi tiếp, ông Kim Kwan- Yong bày tỏ niềm vui và cảm ơn Nhà trường đã dành tình cảm tiếp đoàn công tác của tỉnh Gyeongsangbuk-do (GBD). Ông Kim Kwan- Yong cũng cho biết, tỉnh Gyeongsangbuk-do sẽ tổ chức Lễ hội Văn hoá thế giới Thành phố Hồ Chí Minh – Gyeongju 2017 tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 9/11-03/12/2017. Nội dung lễ hội bao gồm các chương trình biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực, văn học, triển lãm, điện ảnh, thời trang, xúc tiến thương mại, đầu tư … Đây là cơ hội thúc đẩy giao lưu văn hóa, hợp tác song phương giữa hai nước trên nhiều lĩnh vực. Qua lễ hội, người dân Việt Nam và Hàn Quốc với những nét tương đồng văn hóa, xã hội sẽ tăng cường hiểu biết lẫn nhau, cùng nhau xây dựng cầu nối cho sự phát triển và phồn vinh của cả hai dân tộc.

Tỉnh trưởng tỉnh Gyeongsangbuk-do thăm và làm việc tại Trường 

Trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 16 Diễn đàn các trường đại học Hàng hải và nghề cá châu Á (AMFUF 2017) đang diễn ra tại Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM, Tỉnh trưởng tỉnh Gyeongsangbuk-do đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác với Chủ tịch AMFUF. Theo đó, từ năm 2017, GBD sẽ tham gia tích cực và hỗ trợ cho hoạt động của AMFUF.

Tỉnh trưởng tỉnh Gyeongsangbuk-do ký kết bản ghi nhớ hợp tác với Chủ tịch AMFUF

Tỉnh trưởng tỉnh Gyeongsangbuk-do thăm và làm việc tại Trường 

Cũng trong chiều cùng ngày, buổi bế mạc Hội nghị AMFUF cũng đã khép lại thành công tốt đẹp với lễ ký kết giữa các trường thành viên. Tại AMFUF 2017, Trường ĐH Quốc phòng Tướng Kotewala, Srilanka được trao chứng nhận thành viên chính thức, nâng tổng số thành viên của AMFUF lên 25 trường.

Chủ tịch AMFUF trao giải cho đại diện Việt Nam có bài báo cáo hay

Quay lại

Các tin đã đưa