Khoa Kỹ thuật xây dựng tổ chức Giao lưu học thuật về vật liệu composite và kết cấu các công trình điện gió ngoài khơi

(Cập nhật ngày:06/11/2017)

Ngày 25/10/2017, tại phòng E001, Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM và Khoa Kỹ thuật xây dựng đã phối hợp với đoàn nghiên cứu từ Đại học Lyon 1 (Pháp) và Viện địa kỹ thuật Na Uy đã tổ chức buổi hội thảo chuyên đề về tính chất cơ học, các ứng dụng của vật liệu composite và kết cấu các công trình điện gió ngoài khơi. Buổi hội thảo đã thu hút đông đảo các giảng viên và sinh viên tham dự.

Đoàn Đại học Lyon 1 gồm GS. Emmanuel Ferrier, Giám đốc Phòng thí nghiệm vật liệu composite, PGS. Vũ Xuân Hồng và các nghiên cứu sinh đã có buổi gặp gỡ với PGS. Nguyễn Văn Thư, Hiệu trưởng Trường ĐH GTVT TP. HCM và giao lưu học thuật cùng với giảng viên, sinh viên Khoa Kỹ thuật xây dựng. Buổi gặp gỡ cũng có sự tham gia của TS. Huỳnh Đạt Vũ Khoa, tư vấn viên cao cấp tại Viện Địa kỹ thuật Na Uy.

Đoàn gặp gỡ Ban Lãnh đạo Trường và Khoa Kỹ thuật xây dựng

Bài trình bày của GS. Emmanuel Ferrier về “Đặc điểm và ứng dụng của vật liệu composite trong ngành xây dựng“ cung cấp những kết quả nghiên cứu mới nhất của nhóm. Bài trình bày đã nhận được nhiều câu hỏi quan tâm của giảng viên và sinh viên.

Giáo sư Emmanuel Ferrier trình bày nghiên cứu và ứng dụng của vật liệu composite

NCS. Nguyễn Phi Long  trình bày nghiên cứu về ứng xử cơ nhiệt của kết cấu composite nền polymer

NCS Tala Tlaiji trình bày nghiên cứu cơ nhiệt của vật liệu composite nền xi măng

TS. Huỳnh Đạt Vũ Khoa trình bày về kết cấu công trình điện gió ngoài khơi

Nghiên cứu sinh Tala Tlaiji trình bày nghiên cứu thực nghiệm về xác định ứng xử của vật liệu composite nền xi măng chịu tác động đồng thời bởi tải trọng cơ học và nhiệt độ. Đây là một trong những vật liệu mới bắt đầu phổ biến tại Pháp và một số nước châu Âu.

TS. Huỳnh Đạt Vũ Khoa, tư vấn viên cao cấp tại Viện Địa kỹ thuật Na Uy, kết thúc chương trình bằng bài trình bày về tiềm năng và các giải pháp kết cấu cho công trình điện gió ngoài khơi.

Buổi giao lưu đã diễn ra rất hiệu quả, thành công với sự tiếp đón nhiệt tình của Ban Giám hiệu, Khoa Kỹ thuật xây dựng, Phòng Đối ngoại và đặc biệt thu hút được sự quan tâm của giảng viên và sinh viên chuyên ngành.

(Tin và ảnh: Khoa Kỹ thuật xây dựng)

Quay lại

Các tin đã đưa