Giảng viên và sinh viên khoa Kỹ thuật xây dựng Trường ĐH Giao thông vận tải T. HCM tham quan dự án đường sắt đô thị tuyến 1 (Bến Thành - Suối Tiên)

(Cập nhật ngày:03/08/2017)

Nhận được sự đồng ý từ Ban Quản lý đường sắt đô thị và Tư vấn NJPT Association, trong hai ngày 1-2/8/2017, đoàn giảng viên và sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật Nền móng – công trình ngầm, Khoa Kỹ thuật xây dựng (KTXD) Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM đã có chuyến tham quan Dự án đường sắt đô thị, tuyến số 1 (Bến thành – Suối tiên), gói thầu CP-1b. 

Gói thầu CP-1b gồm đoạn ngầm nối từ ga Ba Son đến ga Nhà hát Thành phố với chiều dài hơn 1,7km thi công theo phương pháp hầm khoan và hầm đào hở. Đặt biệt, robot TBM sẽ thực hiện đào đoạn hầm dài 781m với đường kính ngoài vỏ hầm 6,65m, đường kính trong 6,05m kết nối các đoạn đang thi công đào hở ở hai đầu nhà ga. Đoàn tham quan đã có dịp quan sát robot TBM đang vận hành, cũng như công đoạn lắp ráp vỏ hầm.

Ông Tsuyoshi TAKAYAMA (Quản lý xây dựng phần ngầm) giới thiệu về tổng quan dự án gói CP-1b

Mô hình các nhà ga trong dự án được mô tả chi tiết về hạ tầng phần ngầm và cảnh quan bên trên

Giảng viên, sinh viên Khoa KTXD và đại diện NJPT Association tại công trường

PGS. TS Vũ Trường Vũ (Trưởng khoa KTXD) cảm ơn ông Tsuyoshi TAKAYAMA đã nhiệt tình hướng dẫn

Chuyến tham quan đã cung cấp những thông tin, kiến thức thực tế cho các giảng viên và sinh viên của Khoa trong việc cập nhật các công nghệ xây dựng mới.

(Tin và ảnh: Khoa Kỹ thuật xây dựng)

Quay lại

Các tin đã đưa